Help - Search - Members - Calendar
Full Version: ขอคำแนะนำลำโพงสำหรับ Onkyo 805 ครับ.งบ 150,000 +/- 10,000
ThaiDVD.net | Hi-DEF Blu-Ray DVD HTPC Home Theater ไฮเดฟ บลูเรย์ ดีวีดี โฮมเธียเตอร์ > .: Audio / Visual :. > H.I.P.Ware (Home Theater-Internet-PC)
wisthawat
เนื่องจากตัดสินใจได้แล้วครับว่าจะเล่นตัว Onkyo 805
ส่วนลำโพงตอนนี้ผมดู ๆ อยู่ 2 ชุดอ่ะครับ...คือ JBL L series กับ Klipsch Reference series น่ะครับ..แต่ไม่แน่ใจว่าทั้ง 2 ยี่ห้อนี้จะเหมาะกับตัว 805 รึเปล่าน่ะครับ ก็เลยยังไม่ได้ตัดสินใจ + อยากฟังความเห็นจากท่านอื่น ๆ ด้วยน่ะครับ (เน้นดูหนังอย่างเดียว)

ตั้งงบไว้ราว ๆ 150,000 +/- 10,000 ราคานี้ เล่น 5.1 ครับ...เนื่องจากห้องนอนผมขนาดราว ๆ 4x5 เมตร และต้องใช้ป็นห้องนอนด้วยครับ..ถ้าเล่นถึง 7.1 เกรงว่าจะไม่มีที่วางลำโพง

ขอทราบความเห็นจากแต่ละท่านด้วยนะครับ...ถ้ามียี่ห้ออื่นแนะนำก็เชิญเลยนะครับ

สำหรับราคาลำโพงผมตั้งไว้ค่อนข้างสูงเพราะผมเห็นว่าเทคโนโลยี่ของลำโพงมันไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่..เพราะฉะนั้นถ้าจะซื้อทั้งทีก็น่าจะซื้อดี ๆ ไปเลย..จะได้อยู่กันนาน ๆ
ต่างกับเทคโนโลยีของพวกแอมป์หรือรีซีฟเวอร์..ไม่กี่ปีก็เปลี่ยนใหม่..มีระบบเสียงใหม่ ๆ ออกมาอีกแล้ว

ขอบคุณครับ
กุ๊งกิ๊ง
ทำไมถึงตัดสินใจเลือก onkyo 805 ละครับ
harts


Paradigm Series Studio

แสนต้น
Focal JM Lab Series 800

แสนต้น เช่นกัน
wisthawat
พอดีเมื่อวานได้ไปลองฟังมาแล้วอ่ะครับ..เทียบกันดูระหว่าง 805, rxv-1800, denon 2808
เยอะเลยครับ...เกรงใจร้านเค้าจัง...
แต่ใช้ลำโพงของ klipsch Reference series น่ะครับ...กับซับของ klipsch rw-12d
ความรู้สึกส่วนตัว ผมว่า เสียงของ yamaha มันก็ชัดดีอ่ะครับ...เคลียร์มาก...แต่ขาดความหนาอยู่นิดหน่อย... 805 จะให้ความอิ่มหนาได้ดีขึ้นมากว่ายามาฮ่าหน่อยนึง แต่ก็ไม่ขนาด denon สรุปคือมันเหมือน ๆ ว่าอยู่กลาง ๆ ระหว่าง yamaha กับ denon น่ะครับ...
ส่วนตัวผมเลยคิดว่าถ้าใช้ 805 น่าจะโอเค..ที่เหลือก็แค่หาลำโพงที่เน้น ๆ ด้านดูหนัง มา แมทช์กับ 805 ก็น่าจะโอเคล่ะครับ...จริง ๆ จะว่าไปผมก็ยังลังเลนิด ๆ นะครับ..ระหว่าง rxv-1800 กับ 805 แต่เอียง ๆ มาทาง 805 หน่อย ๆ น่ะครับ
กุ๊งกิ๊ง
การไปทดสอบ บางทีรายละเอียดเล็กๆของการ setup เช่น การเลือก bass output บางเครื่องก็ตั้งออกที่ sub อย่างเดียว บางเครื่องก็ตั้งออกทั้งคู่ ซึ่งจุดนี้สำคัญนะครับ เพราะถ้าตั้งออกที่ sub เรียกได้ว่าลำโพงคู่หน้าเบสจะหายไปเยอะทีเดียว เพราะคนที่ไปลอง เดี๋ยวก็ให้ปรับอย่างนนู้ ให้ปรับอย่างนี้ ถ้าร้านไม่ได้ปรับให้เหมือนกันหมดก็มีผลเช่นกันนะ

แล้วตอนที่ไปลอง แล้วรู้สึกว่าเสียงของ 805 หนากว่าหน่อย ไม่ทราบว่าได้ลองหนังเรื่องอะไรบ้าง พอจะจำๆได้บ้างไหมครับ เผื่อมีโอกาศจะได้หยิบไปลองบ้าง

แต่ยังไงถ้าฟังเพลง onkyo เสียงก็ดีกว่าอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะที่ร้านเค้าเปิดเพลงให้ฟังด้วยรึเปล่าถึงชอบไปทาง onkyo อิอิ เพราะ่ถ้าดูหนัง 100% เรื่องการโยนเสียงระหว่า ch แล้วก็บรรยากาศ ไม่น่าจะพลาดจาก yamaha นะ

ว่าแต่ตอนไปลองน่าจะลอง sub ของ Paradigm นะครับ เพราะเจ้านี้ เหมาะแก่การดูหนัง 100% ส่วน Klipsch เหมาะกับการเอาไปฟังเพลูุ่่กับดูหนัง
jodes
ท่าน จขกท งบเยอะ และหาชุดสำหรับไว้ใช้ระยะยาว ตัว AVR ได้ลองเปรียบเทียบระหว่างรุ่น 805 กับ 875 หรือเปล่าครับ เพราะตัว 875 chip Scaler และ Watt จะดีกว่ารุ่น 805 ทั้งด้านภาพและเสียงน่า
จะดีกว่าน๊ะครับ
puccainbkk
QUOTE(harts @ Jul 11 2008, 08:39 AM) *


Paradigm Series Studio

แสนต้น
Focal JM Lab Series 800

แสนต้น เช่นกัน


thumbsup.gif thumbsup.gif Paradigm Series Studio
puccainbkk
QUOTE(jodes @ Jul 11 2008, 10:06 AM) *
ท่าน จขกท งบเยอะ และหาชุดสำหรับไว้ใช้ระยะยาว ตัว AVR ได้ลองเปรียบเทียบระหว่างรุ่น 805 กับ 875 หรือเปล่าครับ เพราะตัว 875 chip Scaler และ Watt จะดีกว่ารุ่น 805 ทั้งด้านภาพและเสียงน่า
จะดีกว่าน๊ะครับ

ผมเห็นด้วยนะครับเพราะ VPใน 875 905 นั้น เยี่ยมมากครับถือว่าเป็น scalerชั้นแนวหน้า เลยก็ว่าได้

มาเป็น สาวก Onkyo อีก คนนะครับ นี่ thumbsup.gif thumbsup.gif

ผมเองชอบเสียง จาก onkyoมากกว่า ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเป็น 803 still ส่วน yammy ขอผ่าน สำหรับ ผม ไม่เข้าทางผมเลย แต่จะเอาดีก็ตัวรุ่นที่มีตัวเลข 2หลัก เพราะ sound stage + details ดีมากกกกก แต่ฟัง ดีๆๆ แล้วรู้สึกหนวกหู เจียวจ๊าว เกินไปมาก แต่รุ่นใหม่ เรื่องฟังเพลง ดีขึ้นมาก ผมอยากลองz11 อยู่ และ มีท่านหมอเทียบ ใน htg2.net อันนี้ไปหาดูได้ ว่าเป็นไง
ถ้าให้เลือก onkyo denon H/K marantz แล้ว ค่อยมอง yammy คืออันนี้ ความเห็น ส่วนตัว ครับ
เอาเป็นว่าแล้วแต่ใครชอบ แต่กับผม ถ้าจะเล่น yammy ยี่ห้อนี้ ข้อเป็น รุ่นใหญ่ เท่านั้นถึง ได้ใจ ครับแต่พอ z11ก้ จะมี อะไร ๆให้เลือกในราคาใกล้เคียง ครับ
เลือกตัวไหนก็ไม่ผิด แล้วแต่ชอบครับ
lop023
ผมเชีย focal ด้วยคน
robyrd
จำไม่ได้ว่าพี่ท่านในเว็บสอย Paradigm Series Studio คงต้องรอให้พี่เค้ามา review ให้ฟังละครับ อยากรู้เหมือนกันว่า เสียงโลหะระหว่าง JMLab กับ Paradigm ตัวไหนสมจริงกว่ากัน

ตัวเลือกที่ท่าน Harts เสนอมาน่าจะโดนได้ทั้งสองตัว แต่อยู่ที่ว่าชอบแนวเสียงตัวไหนมากกว่ากันครับ

ซื้อแล้วว่างๆเข้ามา review ให้อ่านกันบ้างนะค๊าบ
torlek
Paradigm กับ Focal ไปดูที่ไหน มาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ
ผมอยากไปลองฟังดูบ้าง แต่ไม่รู้ต้องไปที่ไหน
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.