Help - Search - Members - Calendar
Full Version: รบกวนนะค่ะอยากจะจัดชุดดูหนังให้พ่อ B&W 802 กับ Paradigm S8 ดีไหมค่ะ
ThaiDVD.net | Hi-DEF Blu-Ray DVD HTPC Home Theater ไฮเดฟ บลูเรย์ ดีวีดี โฮมเธียเตอร์ > .: Audio / Visual :. > H.I.P.Ware (Home Theater-Internet-PC)
Pages: 1, 2
domino
ดิฉันได้แอบศึกษาหาข้อมูลจากเว็ปนี้มานานแล้วค่ะ หาข้อมูลมาพอสมควรแล้วเกี่ยวกับชุดดูหนัง ดิฉันอยากจะสร้างห้องดูหนังให้พ่อค่ะ เพราะคุณพ่อชอบดูหนังมากๆที่บ้านคุณพ่อมีชุดดูหนังเก่าๆของยามาฮ่าอยู่ชุดหนึงเก่ามากๆ ดิฉันรู้ว่าพ่อคงอยากจะได้ชุดใหม่แต่ติดตรงที่ต้องส่งเสียดิฉันเรียน ตอนนี้ดิฉันทำงานแล้ว เลยอยากจะสร้างห้องดูหนังในฝันของพ่อให้เป็นจริง
เพื่อนดิฉันเป็นชาวต่างชาติค่ะ เขาบอกว่า Paradigm เสียงดีมาก แต่ติดพ่อชอบ B&W มานานแล้ว ตอนนี้ดูไว้ 2 รุ่นค่ะ B&W 802 ราคามือ 2 ประมาณ สองแสนบาท ราคามือหนึ่งสู้ไม่ไหว แต่ติดตรงที่เป็นมือ 2 แบบนี้มีโอกาศพังไหมค่ะ อีกตัวเป็น Paradigm signature S8 ดูราคาในเว็ปมือหนึ่งสองแสนกว่าบาท
ถ้าให้เทียบกันสองตัวนี้ ตัวไหนน่าใช้กว่าค่ะ อยากซื้อที่เดียวให้จบๆไปเลยค่ะ
ส่วนอุปกรณ์อย่างอื่นก็คิดๆคุยๆกับเพื่อนที่เล่นเครื่องเสียงไว้แล้วค่ะ ตอนนี้ที่ขาดก็มีแค่ ลำโพง เท่านั้นค่ะที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ถามเพื่อน เพื่อนบอกให้ตัดสินใจเอาเองค่ะ เคยเห็นมีพี่ในนี้บ้างคนใช้ b&w 802 กับ Paradigm S8 อยู่ช่วยบอกทีได้ไหมค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะลงทุนเยอะไม่อยากตัดสินใจผิด ขอบคุณมากๆนะค่ะ
jojosang
ต้องการทำเซอร์ไพรส์หรือเปล่าครับ หากไม่ต้องการทำเซอร์ไพรส์พาคุณพ่อไปเดินเล่นร้านเครื่องเสียงหาฟังเสียงจากลำโพงเลยดีกว่าครับ จะเสียเงินซื้อเสียงทั้งที
c1911
มาให้กำลังใจคับ รอผู้รู้มาช่วยตอบ เดี่ยวมาตรึม happy.gif

จัดหนักจริงๆ.... sad.gif
bannakan
ฺB&W แค่คิดก็ผิดแล้วครับ อยากรู้จิ้มเบาๆ
hongkongface
QUOTE(jojosang @ Aug 5 2011, 03:41 PM) *
ต้องการทำเซอร์ไพรส์หรือเปล่าครับ หากไม่ต้องการทำเซอร์ไพรส์พาคุณพ่อไปเดินเล่นร้านเครื่องเสียงหาฟังเสียงจากลำโพงเลยดีกว่าครับ จะเสียเงินซื้อเสียงทั้งที


เห็นด้วยเลยครับ

เป็นเซอร์ไพรสที่ราคาสูงมาก

พาคุณพ่อไปทัวร์ร้านเครื่องเสียง ผมว่าท่านน่าจะแฮปปี้สุดๆ แล้วให้ท่านตัดสินใจอีกทีครับ
domino
เคยพาไปร้านเครื่องเสียง 2 ครั้งแล้วค่ะ พ่อไม่เลือกอะไรเลยเหมือนจะรู้ว่าจะซื้อให้ ก็เลยคิดว่าจะซื้อให้พ่อตกใจไปเลยค่ะ ถ้าใครมีอะไรที่ดีกว่านี้ช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ ดิฉันสมัครมาสมาชิกเพื่อการนี้เท่านั้นเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
beer99
โจทย์เดียวกับผมเลยครับ เมื่อก่อนก็เคยลังเล2ตัวนี้เหมือนกันครับ

แต่สุดท้ายก็จบที่802ครับ

happy.gif
kajtanit
นี่ถ้ามีแฟนทำเซอร์ไพรส์แบบนี้จะกรี๊ดๆๆๆๆๆ 555

คุณพ่อชอบ B&W ก็จัดยี่ห้อนี้ไปสิครับ .... biggrin.gif
BigTee
อ่านสิ่งที่คุณหญิงบอกกล่าวมา

B&W ครับ คุณพ่อน่าจะ happy ที่สุด happy.gif
sirisak_ac118
มาเชียร์ B&W ครับ ถึงจะมือสอง แต่ลำโพงผมว่าไม่ใช้อะไรพี่จะเสียงง่ายๆนะครับ rolleyes.gif
promkaew
802 อีกคนครับ ฟังเพลงจบแน่นอน

tsainont
ถ้าอยากได้ B&W ก็หิ้วเอาครับ
domino
ก็คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าจะเอา 802 แต่ติดตรงที่มันเปนมือ2นี่ซิค่ะ ถ้าเกิดมีปัญหา มันจะซ่อมได้มั้ยคะ แล้วค่าซ่อมมันจะแพงมั้ยคะ แล้วอีกตัวไม่ดีหรอคะ นอกจาก B&W ที่เชียๆกันอะคะ
promkaew
ไม่ต้องสนใจตัวแทนในนี้ครับ เอาส่วนต่างไว้ซ่อม และซื้อใหม่ได้อีก2 ตัว

ซ่อมแพงไหม ?

ลำโพงระดับนี้ ซ่อมก็ไม่ใช่ถูกๆครับ สั่งอะหลั่ยมาซ่อมเองยังถูกว่าซ่อมในนี้

แต่ลำโพงมันจะเสียอะไรได้ครับ ขอบยางวูฟฟฟอร์ ผุ ขาด หรื ทวีทเตอร์บุบ หรือวงจรคอสโอเวอร์เพี้ยน

อาการอย่างนี้ ตอนไปซื้อไปลอง ก็ลองเช็คสภาพก่อนจ่ายตังนิดนึง ฟังดูก็รู้ ถ้าสภาพภายนอกดูดีเรียบร้อย ฟังเสียงแล้วไม่เพี้ยน

ไม่ต้องห่วงครับใช้จนลูกชายบวชก็ไม่เสียครับ ลำโพง

happy.gif
golf-2513
QUOTE(domino @ Aug 5 2011, 05:11 PM) *
ก็คิดอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าจะเอา 802 แต่ติดตรงที่มันเปนมือ2นี่ซิค่ะ ถ้าเกิดมีปัญหา มันจะซ่อมได้มั้ยคะ แล้วค่าซ่อมมันจะแพงมั้ยคะ แล้วอีกตัวไม่ดีหรอคะ นอกจาก B&W ที่เชียๆกันอะคะ


คุณพ่อชอบ B&W แสดงว่าชอบแบบฟังง่ายๆสบายๆ แนวเสียง2ยี่ห้อนี้คนละแนวครับ Paradigm ออกแนวจริงจังรายละเอียดดีไม่ผ่อนปรนสไตล์แคนาดา ถ้าลองชอบเสียงยี่ห้อแรกเสียแล้วเอาตัวหลังไปฟังไม่ได้หรอกครับ ยี่ห้อนี้ซื้อใหม่ที่ไทยราคามันโหดกว่าซื้อที่ต่างประเทศเยอะครับ เรื่องบริการหลังการขายของที่นี่.....ไม่ออกความเห็นดีกว่าครับ เป็นผมซื้อมือสองนี่ละครับ ต่อรองได้เยอะด้วย แถมลำโพงก็เบิร์นมาแล้วในกรณีที่เจ้าของขายเองไม่ต้องมาเบิร์นใหม่เป็นร้อยชั่วโมง เบื่อขายต่อก็แทบไม่เจ็บตัว แต่พาคนดูของมือสองเป็นไปดูไปลองเวลาซื้อจะมีโอกาสผิดพลาดน้อยครับ เรื่องการซ่อมหากไม่มีประกันไม่ต้องกังวล เดี๋ยวนี้ช่างฝีมือดีๆในบ้านเรามีเยอะครับ ไม่มีอะไรที่ช่างไทยทำไม่ได้ 555+ แต่มันเสียยากอยู่ครับลำโพงเนี่ย ถ้าไม่เก่าจนหมดอายุจริงๆ หรือทำล้มฟาดพื้น จะใช้แอมป์อะไรขับครับกระซิบหน่อย เดี๋ยวแอมป์เอาไม่อยู่มีปวดหัวครับ ต้องเสียตังค์หาแอมป์ให้มันอีก งบจะบานไม่หุบ 802นี่แอมป์ต้องถึงนะครับขอบอก dry.gif
sweetlife
QUOTE(promkaew @ Aug 5 2011, 05:34 PM) *
ไม่ต้องสนใจตัวแทนในนี้ครับ เอาส่วนต่างไว้ซ่อม และซื้อใหม่ได้อีก2 ตัว

ซ่อมแพงไหม ?

ลำโพงระดับนี้ ซ่อมก็ไม่ใช่ถูกๆครับ สั่งอะหลั่ยมาซ่อมเองยังถูกว่าซ่อมในนี้

แต่ลำโพงมันจะเสียอะไรได้ครับ ขอบยางวูฟฟฟอร์ ผุ ขาด หรื ทวีทเตอร์บุบ หรือวงจรคอสโอเวอร์เพี้ยน

อาการอย่างนี้ ตอนไปซื้อไปลอง ก็ลองเช็คสภาพก่อนจ่ายตังนิดนึง ฟังดูก็รู้ ถ้าสภาพภายนอกดูดีเรียบร้อย ฟังเสียงแล้วไม่เพี้ยน

ไม่ต้องห่วงครับใช้จนลูกชายบวชก็ไม่เสียครับ ลำโพง

happy.gif

+10000 ครับ

802 อีกเสียงครับ

B&W เสียงดีครับ ผมไม่รู้สึกผิดหวังที่จัดมา แม้จะเป็นรุ่นเล็กๆ ครับ (ไม่ใช่รุ่น 8xx)

เสียดายอย่างเดียวก็คือ ยี่ห้อนี้ ในบ้านเราดันไปอยู่ภายใต้ตัวแทนห่วยๆ ครับ เสียของจริงๆ..nana.gif
ฉะนั้น ก็ไม่ต้องไปง้อตัวแทนครับ
tui111
มาเชียร์ทั้งคู่เลยครับ. ชอบทั้งคู่เลย happy.gif

แต่แอบเชียร์802มากกว่า ถ้าได้802มา จัดเซนเตอร์ htm1d. รับรองครับ ถูกใจคุณพ่อแน่นอนครับ
Htm1d. เป็นเซ็นเตอร์ที่ผมอยากได้มากที่สุดแล้วตัวนี้. ดูตัวอย่างห้องพี่beer99 เลยครับ แหล่มมากๆ happy.gif
tachapong
เชียร์ B&W ด้วยคนครับ เนื่องจากซื้อให้คุณพ่อ ซึ่งเป็นคนมีอายุแล้ว B&W น่าจะฟังสบายกว่าครับ
paradigm เดี๋ยวจะฟังแล้วไม่ผ่อนคลาย อึดอัดเอาได้ครับ แนวของ 2 ยี่ห้อนี้ มันไปกันละขั้วโลกเลย
มือสองไม่ชอบก็ขายไม่เจ็บตัวด้วย
nutsaint
งบสองแสนสำหรับลำโพงคู่หน้า แล้วมีงบสำหรับอย่างอื่นอีกต่างหากหรือเปล่าครับ

ลำโพง center จะใช้ของอะไร
ลำโพง Surround จะใช้ของอะไร
AVR หรือ Pre/Pro จะใช้ของอะไร
Power amp จะใช้ของอะไร (แน่นอน 802 AVR ขับไม่ออกอยู่แล้ว)
Blu-ray Player จะใช้ของอะไร
Projector เดิมใช้ของอะไร น่าจะเปลี่ยนไหม
Screen เดิมใช้ของอะไร น่าจะเปลี่ยนไหม
เก้าอี้ดูหนัง จะใช้ของอะไร

ถ้าโจทย์ คือ จะสร้างห้องดูหนังให้พ่อ คงไม่ใช่แค่ลำโพงคู่เดียวนะครับ
ย่องมาฟัง
อิอิ....แอบซุ่มดูอยู่นานแหละ มีแต่คนเชียร์ B&W 802 มันช่างน่าน้อยใจจริงๆเลยเรา เพิ่งเข้าใจคำว่าลูกเมียน้อยก็วันนี้แหละ
ส่วนตัวผมเป็นคนหนึงที่ใช้ Paradigm Sig S8 ซื่งถือว่าเป็นส่วนน้อยมากๆที่ใช่อยู่ถามว่าพอใจไหม ตอบเลยว่าพอใจมากครับ
เคยฟัง 802 ไหม เคยครับ พอใจไหม พอใจมากเช่นเดียวกันครับ

ถามว่าระหว่าง B&W 802 กับ SIG 8 ถ้าถามถึงตัวลำโพงแล้วผมมองว่ามันมวยคนล่ะรุ่นเลยนะครับ 802 มือ1นั้นราคา มากกว่าSIG8 เกือบเท่าตัวนะครับ ดังนั้นถ้าถามผมว่าเลือกตัวไหนโดยที่ราคาไม่ใช้ตัวตัดสินผมเลือก 802 ครับ ยิ่งคุณพ่อชอบด้วยผมยิ่งเลือก 802 อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเรื่องกลัวเสียนั้นเป็นเรื่องธรรมดาครับที่ต้องกลัว แต่ลำโพงเนี้ย ถ้าซื้อไปใช้แบบปกติทั่วไปแล้วเสียผมมองว่าคุณต้องเข้าช่วงเบญจเพศแล้วตรงกับช่วงราหูโคจรทับดาวเสาร์แน่นอน ซวยสุดๆเลยครับ ระดับ802 ผมว่าเอาขวานจามตู้ยังไม่พังเลยมั้ง คุณภาพระดับนั้น ส่วนเรื่องของระบบต่างๆนั้นมั่นใจได้เลยครับ ของระดับ HI-END แท้ๆแบบนี้พังขึ้นมา เสียชื่อเสียงทาง B&W มากเลยนะครับ พังยากพอๆกะภริยาหลวงเลยครับ


เอาเป็นว่าถ้าชอบดูหนังมากกว่าฟังเพลงล่ะก็จัด Paradigm S.8 ได้เลยครับ คุณพ่อคุณจะสัมผัสถึงความใหญ่ โต และอลังการของเสียงแบบสุดๆ ได้เริ่มจากหนังเรื่อง Jurassic park ภาคแรก เป็นหนังที่ผมสัมผัสได้ว่ามันอลังมากๆทั้งจากเสียงของ T-REX ที่วิ่งไล่รถหรือฉากตอนจบที่มันคำราม รวมทั้งดนตรีที่ประกอบมันสร้างความอลังการมากๆครับ และ matrix revolutions 3 ฉากก่อนจบตอน Neo เข้าไปในเมืองแห่งเครื่องจักรกล แล้วได้คุยกับผู้ปกครองแห่งอาณาจักรนั้น ว่าของพิสูจท์ตัวเองโดยเข้าไปสู้กับสมิธเป็นครั้งสุดท้าย ฉากนั้นได้เสียงที่เต็มและแน่นมากๆ เวลาที่คุณดูหนัง คุณเคยดูหนังแล้วรู้สึกว่ากระสุนที่ยิงในหนังโดนตัวคุณไหม ถ้าคุณได้มาลองฟังคุณจะรู้สึกว่าทุกครั้งที่เสียงเบสออกมาจาก S.8 สิ่งที่คุณสัมผัสได้เลยคืออิมแพ็คของเบส มันจะมากระแทกที่หน้าอกและกระแทกที่ใบหูของคุณ เบสที่แน่น ลึก ชัด คม เป็นลูกที่สวยงามขนาดที่เรียกได้ว่า เหมือนมีลูกโป่งนำ้สาดกระหนำ่เข้าหาตัวคุณทุกครั้งที่คุณดูหนังสงครามอย่าง saving private ryan หรือหนัง Sci-fi ฟอร์มยักษ์อย่าง transformers คุณจะรู้สึกว่าเหมือนมีมวลอากาศหนักๆทุกครั้งกระแทกตัวคุณและอยู่บนหัวคุณ ทุกครั้งที่คุณได้ดูหนังเรื่อง black hawk down หรือ behind enemy lines มวลแห่งเสียงที่เกิดจากพลังเบส ที่สามารถยกพลังไปอยู่บนหัวของคุณและพุ่งกระจายตัวเป็นก้อนแน่นๆจากด้านหน้าไปด้านหลังทั่วห้องไปหมด เสียงต่างๆที่ถ่ายทอดออกมา ทำได้เหมือนเสียงจริงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์จากหนังเรื่อง the fast and the furious รวมทั้งเสียงจากน้อง"Eleanor GT500 "จากเรื่อง gone in 60 seconds เสียงไม้ที่แตกหักจากหนังเรื่อง a knight tale ฉากที่ดวลกัน หรือเสียงเศษไม้ที่แตกกระเด็นจากหนังเรื่อง master and commander และเสียงของสัตว์ต่างที่ออกมาอย่างไม่ตั้งใจจากเรื่อง JUMANJI เสียงแหลมที่เก็บชัดทุกรายละเอียด เสียงแก้วที่แตกจากหนังเรื่อง DIE HARD 2 มันมาอยู่ข้างหูเราได้แม้่ว่าจะไม่มีลำโพง surround เสียงสูงที่หลอกหลอนคุณจากความหวาดกลัวในหนังเรื่อง I know what you did last summer หรือ scream เสียงพูดของการลาจากของพระเอกและนางเอกในฉากสุดท้ายของ Titanic เสียงสั่นและแหบแห้งจากความหนาวเย็นเสียงของ Jack ที่ถ่ายทอดออกมาแบบเข้าใจว่าความตายนั้น ไม่ได้น่ากลัวเลยเมื่อได้เห็นหน้าคนที่รักก่อนหมดลม เสียงแห่งความอายและเขินของ "วิลเลี่ยม แธคเกอร์" ที่มาตามความรักจาก "แอนนา สก็อต" ที่ตัวเองเพิ่งรู้ว่าโง่มากที่ปฎิเสษไป จากหนังเรื่องอะไรลองเดาเอาเอง การแยกแยะรายละเอียดนั้นทำได้ดีมาก อย่างหนังที่มีรายละเอียดบางฉากที่เยอะเช่นหนังเรื่อง seabiscuit เสียงฝีเท้าของม้านับสิบตัวที่วิ่งเพื่อการเดิมพันของมนุษย์ S.8 สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาด ไม่มีเสียงที่ทับซ้อนของฝีเท้าม้า จนรู้สึกรำคาญ หรือจะเป็นฉากชุลมุน พลุกพล่าน จากหนังเช่น bourne ทั้ง 3ภาค หรือจะเป็น STAR WAR ทั้ง 6ภาค รวมทั้ง pirates of the caribbean ด้วย และยังมีอีกหลายต่อหลายฉากในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง armageddon ฉากตอนเหวี่ยงตัวบนวิถีดวงจันทร์เพื่อไปหาอุกาบาตร ฉากนั้นทำให้ผมตื่นเต้นขึ้น หรือหนังธรรมดาๆที่ทำให้ผมสร้างความประทับใจกับมันมากขึ้นอย่าง life is beatiful หนังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดีๆเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่ทำให้ผมประทับใจกับ Paradigm Signature S.8 ตัวนี้ มันไม่ได้เป็นลำโพงที่เสียงดีที่สุดแน่นอน แต่มันเป็นลำโพงวิเศษที่ทำให้หนังที่ไม่เคยสนุกในใจผม กลับมาสนุกและมันส์พ่ะย่ะได้ในทุกๆเรื่อง อีกครั้ง


ที่ผมพูดมาทั้งหมดอย่าเชื่อมากนะครับ เขียนเอามันเข้าว่าครับ ....55555 44.gif 44.gif 44.gif 44.gif
harts
ย่องจัดเต็ม

555+
BigTee
QUOTE (ย่องมาฟัง @ Aug 6 2011, 12:16 AM) *
อิอิ....แอบซุ่มดูอยู่นานแหละ มีแต่คนเชียร์ B&W 802 มันช่างน่าน้อยใจจริงๆเลยเรา เพิ่งเข้าใจคำว่าลูกเมียน้อยก็วันนี้แหละ
ส่วนตัวผมเป็นคนหนึงที่ใช้ Paradigm Sig S8 ซื่งถือว่าเป็นส่วนน้อยมากๆที่ใช่อยู่ถามว่าพอใจไหม ตอบเลยว่าพอใจมากครับ
เคยฟัง 802 ไหม เคยครับ พอใจไหม พอใจมากเช่นเดียวกันครับ

ถามว่าระหว่าง B&W 802 กับ SIG 8 ถ้าถามถึงตัวลำโพงแล้วผมมองว่ามันมวยคนล่ะรุ่นเลยนะครับ 802 มือ1นั้นราคา มากกว่าSIG8 เกือบเท่าตัวนะครับ ดังนั้นถ้าถามผมว่าเลือกตัวไหนโดยที่ราคาไม่ใช้ตัวตัดสินผมเลือก 802 ครับ ยิ่งคุณพ่อชอบด้วยผมยิ่งเลือก 802 อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเรื่องกลัวเสียนั้นเป็นเรื่องธรรมดาครับที่ต้องกลัว แต่ลำโพงเนี้ย ถ้าซื้อไปใช้แบบปกติทั่วไปแล้วเสียผมมองว่าคุณต้องเข้าช่วงเบญจเพศแล้วตรงกับช่วงราหูโคจรทับดาวเสาร์แน่นอน ซวยสุดๆเลยครับ ระดับ802 ผมว่าเอาขวานจามตู้ยังไม่พังเลยมั้ง คุณภาพระดับนั้น ส่วนเรื่องของระบบต่างๆนั้นมั่นใจได้เลยครับ ของระดับ HI-END แท้ๆแบบนี้พังขึ้นมา เสียชื่อเสียงทาง B&W มากเลยนะครับ พังยากพอๆกะภริยาหลวงเลยครับ


เอาเป็นว่าถ้าชอบดูหนังมากกว่าฟังเพลงล่ะก็จัด Paradigm S.8 ได้เลยครับ คุณพ่อคุณจะสัมผัสถึงความใหญ่ โต และอลังการของเสียงแบบสุดๆ ได้เริ่มจากหนังเรื่อง Jurassic park ภาคแรก เป็นหนังที่ผมสัมผัสได้ว่ามันอลังมากๆทั้งจากเสียงของ T-REX ที่วิ่งไล่รถหรือฉากตอนจบที่มันคำราม รวมทั้งดนตรีที่ประกอบมันสร้างความอลังการมากๆครับ และ matrix revolutions 3 ฉากก่อนจบตอน Neo เข้าไปในเมืองแห่งเครื่องจักรกล แล้วได้คุยกับผู้ปกครองแห่งอาณาจักรนั้น ว่าของพิสูจท์ตัวเองโดยเข้าไปสู้กับสมิธเป็นครั้งสุดท้าย ฉากนั้นได้เสียงที่เต็มและแน่นมากๆ เวลาที่คุณดูหนัง คุณเคยดูหนังแล้วรู้สึกว่ากระสุนที่ยิงในหนังโดนตัวคุณไหม ถ้าคุณได้มาลองฟังคุณจะรู้สึกว่าทุกครั้งที่เสียงเบสออกมาจาก S.8 สิ่งที่คุณสัมผัสได้เลยคืออิมแพ็คของเบส มันจะมากระแทกที่หน้าอกและกระแทกที่ใบหูของคุณ เบสที่แน่น ลึก ชัด คม เป็นลูกที่สวยงามขนาดที่เรียกได้ว่า เหมือนมีลูกโป่งนำ้สาดกระหนำ่เข้าหาตัวคุณทุกครั้งที่คุณดูหนังสงครามอย่าง saving private ryan หรือหนัง Sci-fi ฟอร์มยักษ์อย่าง transformers คุณจะรู้สึกว่าเหมือนมีมวลอากาศหนักๆทุกครั้งกระแทกตัวคุณและอยู่บนหัวคุณ ทุกครั้งที่คุณได้ดูหนังเรื่อง black hawk down หรือ behind enemy lines มวลแห่งเสียงที่เกิดจากพลังเบส ที่สามารถยกพลังไปอยู่บนหัวของคุณและพุ่งกระจายตัวเป็นก้อนแน่นๆจากด้านหน้าไปด้านหลังทั่วห้องไปหมด เสียงต่างๆที่ถ่ายทอดออกมา ทำได้เหมือนเสียงจริงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์จากหนังเรื่อง the fast and the furious รวมทั้งเสียงจากน้อง"Eleanor GT500 "จากเรื่อง gone in 60 seconds เสียงไม้ที่แตกหักจากหนังเรื่อง a knight tale ฉากที่ดวลกัน หรือเสียงเศษไม้ที่แตกกระเด็นจากหนังเรื่อง master and commander และเสียงของสัตว์ต่างที่ออกมาอย่างไม่ตั้งใจจากเรื่อง JUMANJI เสียงแหลมที่เก็บชัดทุกรายละเอียด เสียงแก้วที่แตกจากหนังเรื่อง DIE HARD 2 มันมาอยู่ข้างหูเราได้แม้่ว่าจะไม่มีลำโพง surround เสียงสูงที่หลอกหลอนคุณจากความหวาดกลัวในหนังเรื่อง I know what you did last summer หรือ scream เสียงพูดของการลาจากของพระเอกและนางเอกในฉากสุดท้ายของ Titanic เสียงสั่นและแหบแห้งจากความหนาวเย็นเสียงของ Jack ที่ถ่ายทอดออกมาแบบเข้าใจว่าความตายนั้น ไม่ได้น่ากลัวเลยเมื่อได้เห็นหน้าคนที่รักก่อนหมดลม เสียงแห่งความอายและเขินของ "วิลเลี่ยม แธคเกอร์" ที่มาตามความรักจาก "แอนนา สก็อต" ที่ตัวเองเพิ่งรู้ว่าโง่มากที่ปฎิเสษไป จากหนังเรื่องอะไรลองเดาเอาเอง การแยกแยะรายละเอียดนั้นทำได้ดีมาก อย่างหนังที่มีรายละเอียดบางฉากที่เยอะเช่นหนังเรื่อง seabiscuit เสียงฝีเท้าของม้านับสิบตัวที่วิ่งเพื่อการเดิมพันของมนุษย์ S.8 สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาด ไม่มีเสียงที่ทับซ้อนของฝีเท้าม้า จนรู้สึกรำคาญ หรือจะเป็นฉากชุลมุน พลุกพล่าน จากหนังเช่น bourne ทั้ง 3ภาค หรือจะเป็น STAR WAR ทั้ง 6ภาค รวมทั้ง pirates of the caribbean ด้วย และยังมีอีกหลายต่อหลายฉากในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง armageddon ฉากตอนเหวี่ยงตัวบนวิถีดวงจันทร์เพื่อไปหาอุกาบาตร ฉากนั้นทำให้ผมตื่นเต้นขึ้น หรือหนังธรรมดาๆที่ทำให้ผมสร้างความประทับใจกับมันมากขึ้นอย่าง life is beatiful หนังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดีๆเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่ทำให้ผมประทับใจกับ Paradigm Signature S.8 ตัวนี้ มันไม่ได้เป็นลำโพงที่เสียงดีที่สุดแน่นอน แต่มันเป็นลำโพงวิเศษที่ทำให้หนังที่ไม่เคยสนุกในใจผม กลับมาสนุกและมันส์พ่ะย่ะได้ในทุกๆเรื่อง อีกครั้ง


ที่ผมพูดมาทั้งหมดอย่าเชื่อมากนะครับ เขียนเอามันเข้าว่าครับ ....55555 44.gif 44.gif 44.gif 44.gif

thumbsup.gif thumbsup.gif thumbsup.gif ถ้าผมนี่ ได้ studioมาไว้บ้านก็ดีใจๆสุดๆละ eiei.gif
aciddeath
Sig ฟังเพลงก็โคตรเนียนนะครับ
sweetlife
QUOTE(ย่องมาฟัง @ Aug 6 2011, 12:16 AM) *
อิอิ....แอบซุ่มดูอยู่นานแหละ มีแต่คนเชียร์ B&W 802 มันช่างน่าน้อยใจจริงๆเลยเรา เพิ่งเข้าใจคำว่าลูกเมียน้อยก็วันนี้แหละ
ส่วนตัวผมเป็นคนหนึงที่ใช้ Paradigm Sig S8 ซื่งถือว่าเป็นส่วนน้อยมากๆที่ใช่อยู่ถามว่าพอใจไหม ตอบเลยว่าพอใจมากครับ
เคยฟัง 802 ไหม เคยครับ พอใจไหม พอใจมากเช่นเดียวกันครับ

ถามว่าระหว่าง B&W 802 กับ SIG 8 ถ้าถามถึงตัวลำโพงแล้วผมมองว่ามันมวยคนล่ะรุ่นเลยนะครับ 802 มือ1นั้นราคา มากกว่าSIG8 เกือบเท่าตัวนะครับ ดังนั้นถ้าถามผมว่าเลือกตัวไหนโดยที่ราคาไม่ใช้ตัวตัดสินผมเลือก 802 ครับ ยิ่งคุณพ่อชอบด้วยผมยิ่งเลือก 802 อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเรื่องกลัวเสียนั้นเป็นเรื่องธรรมดาครับที่ต้องกลัว แต่ลำโพงเนี้ย ถ้าซื้อไปใช้แบบปกติทั่วไปแล้วเสียผมมองว่าคุณต้องเข้าช่วงเบญจเพศแล้วตรงกับช่วงราหูโคจรทับดาวเสาร์แน่นอน ซวยสุดๆเลยครับ ระดับ802 ผมว่าเอาขวานจามตู้ยังไม่พังเลยมั้ง คุณภาพระดับนั้น ส่วนเรื่องของระบบต่างๆนั้นมั่นใจได้เลยครับ ของระดับ HI-END แท้ๆแบบนี้พังขึ้นมา เสียชื่อเสียงทาง B&W มากเลยนะครับ พังยากพอๆกะภริยาหลวงเลยครับ


เอาเป็นว่าถ้าชอบดูหนังมากกว่าฟังเพลงล่ะก็จัด Paradigm S.8 ได้เลยครับ คุณพ่อคุณจะสัมผัสถึงความใหญ่ โต และอลังการของเสียงแบบสุดๆ ได้เริ่มจากหนังเรื่อง Jurassic park ภาคแรก เป็นหนังที่ผมสัมผัสได้ว่ามันอลังมากๆทั้งจากเสียงของ T-REX ที่วิ่งไล่รถหรือฉากตอนจบที่มันคำราม รวมทั้งดนตรีที่ประกอบมันสร้างความอลังการมากๆครับ และ matrix revolutions 3 ฉากก่อนจบตอน Neo เข้าไปในเมืองแห่งเครื่องจักรกล แล้วได้คุยกับผู้ปกครองแห่งอาณาจักรนั้น ว่าของพิสูจท์ตัวเองโดยเข้าไปสู้กับสมิธเป็นครั้งสุดท้าย ฉากนั้นได้เสียงที่เต็มและแน่นมากๆ เวลาที่คุณดูหนัง คุณเคยดูหนังแล้วรู้สึกว่ากระสุนที่ยิงในหนังโดนตัวคุณไหม ถ้าคุณได้มาลองฟังคุณจะรู้สึกว่าทุกครั้งที่เสียงเบสออกมาจาก S.8 สิ่งที่คุณสัมผัสได้เลยคืออิมแพ็คของเบส มันจะมากระแทกที่หน้าอกและกระแทกที่ใบหูของคุณ เบสที่แน่น ลึก ชัด คม เป็นลูกที่สวยงามขนาดที่เรียกได้ว่า เหมือนมีลูกโป่งนำ้สาดกระหนำ่เข้าหาตัวคุณทุกครั้งที่คุณดูหนังสงครามอย่าง saving private ryan หรือหนัง Sci-fi ฟอร์มยักษ์อย่าง transformers คุณจะรู้สึกว่าเหมือนมีมวลอากาศหนักๆทุกครั้งกระแทกตัวคุณและอยู่บนหัวคุณ ทุกครั้งที่คุณได้ดูหนังเรื่อง black hawk down หรือ behind enemy lines มวลแห่งเสียงที่เกิดจากพลังเบส ที่สามารถยกพลังไปอยู่บนหัวของคุณและพุ่งกระจายตัวเป็นก้อนแน่นๆจากด้านหน้าไปด้านหลังทั่วห้องไปหมด เสียงต่างๆที่ถ่ายทอดออกมา ทำได้เหมือนเสียงจริงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์จากหนังเรื่อง the fast and the furious รวมทั้งเสียงจากน้อง"Eleanor GT500 "จากเรื่อง gone in 60 seconds เสียงไม้ที่แตกหักจากหนังเรื่อง a knight tale ฉากที่ดวลกัน หรือเสียงเศษไม้ที่แตกกระเด็นจากหนังเรื่อง master and commander และเสียงของสัตว์ต่างที่ออกมาอย่างไม่ตั้งใจจากเรื่อง JUMANJI เสียงแหลมที่เก็บชัดทุกรายละเอียด เสียงแก้วที่แตกจากหนังเรื่อง DIE HARD 2 มันมาอยู่ข้างหูเราได้แม้่ว่าจะไม่มีลำโพง surround เสียงสูงที่หลอกหลอนคุณจากความหวาดกลัวในหนังเรื่อง I know what you did last summer หรือ scream เสียงพูดของการลาจากของพระเอกและนางเอกในฉากสุดท้ายของ Titanic เสียงสั่นและแหบแห้งจากความหนาวเย็นเสียงของ Jack ที่ถ่ายทอดออกมาแบบเข้าใจว่าความตายนั้น ไม่ได้น่ากลัวเลยเมื่อได้เห็นหน้าคนที่รักก่อนหมดลม เสียงแห่งความอายและเขินของ "วิลเลี่ยม แธคเกอร์" ที่มาตามความรักจาก "แอนนา สก็อต" ที่ตัวเองเพิ่งรู้ว่าโง่มากที่ปฎิเสษไป จากหนังเรื่องอะไรลองเดาเอาเอง การแยกแยะรายละเอียดนั้นทำได้ดีมาก อย่างหนังที่มีรายละเอียดบางฉากที่เยอะเช่นหนังเรื่อง seabiscuit เสียงฝีเท้าของม้านับสิบตัวที่วิ่งเพื่อการเดิมพันของมนุษย์ S.8 สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาด ไม่มีเสียงที่ทับซ้อนของฝีเท้าม้า จนรู้สึกรำคาญ หรือจะเป็นฉากชุลมุน พลุกพล่าน จากหนังเช่น bourne ทั้ง 3ภาค หรือจะเป็น STAR WAR ทั้ง 6ภาค รวมทั้ง pirates of the caribbean ด้วย และยังมีอีกหลายต่อหลายฉากในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง armageddon ฉากตอนเหวี่ยงตัวบนวิถีดวงจันทร์เพื่อไปหาอุกาบาตร ฉากนั้นทำให้ผมตื่นเต้นขึ้น หรือหนังธรรมดาๆที่ทำให้ผมสร้างความประทับใจกับมันมากขึ้นอย่าง life is beatiful หนังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดีๆเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่ทำให้ผมประทับใจกับ Paradigm Signature S.8 ตัวนี้ มันไม่ได้เป็นลำโพงที่เสียงดีที่สุดแน่นอน แต่มันเป็นลำโพงวิเศษที่ทำให้หนังที่ไม่เคยสนุกในใจผม กลับมาสนุกและมันส์พ่ะย่ะได้ในทุกๆเรื่อง อีกครั้ง


ที่ผมพูดมาทั้งหมดอย่าเชื่อมากนะครับ เขียนเอามันเข้าว่าครับ ....55555 44.gif 44.gif 44.gif 44.gif

อธิบายได้แบบเห็นภาพเลยครับท่าน สุดยอดครับ thumbsup.gif
หว่องกาน้ำ
ไปฟัง S8 V.2 เรียงกันอยู่ 3 ตับ ที่บ้านน้าย่องมาเสียงใหญ่โตมโหฬารอลังการมากๆ เหมือนยกโรงหนังมาอยู่บ้านเลยยย tongue.gif

แต่ถ้า B&W 802 นี่มันเป็นมากกว่าลำโพงไปอีกครับ มันเป็นงานศิลป์ หรือ หุ่นโดราเอม่อน ยังไงยังงั้น เสียงและรูปทรงเค้าออกแบบมาดีมากๆ ครับ แต่ต้องหาแอมป์ ใหญ่ๆ กล้ามโตๆ มาขับพี่เค้าหน่อยครับ 100-200 น่าจะยังน้อยไป ให้หลุดไปเลยยยคงต้องเอา สัก 300w. UP มาขับไปเลยครับ แล้วต้องหา Power Amp ฝั่งเมกายุโรป นะครับ ของญุ่นปี่ คงเอาไม่อยู่จร้าาา ohmy.gif
pu3707
ผมแนะนำเพิ่มครับต้องดูแอมป์ด้วยนะครับเพราะลำโพง B&W ต้องการแอมป์ที่มีคุณภาพซึ่งจะต้องใช้แอมป์ราคาหลักแสน ดั้งนั้นควรจะดูงบประมาณรวมด้วยในการประกอบการตัดสินใจว่าจะเป็นตัวไหนครับ
prasan946
ผมใช้ PARADIGM S6 อยู่ครับ มาเลาเรื่องเสียงนิดนึง

อย่างแรก คุณ พ่อ ชอบ ดูหนังมาก ต้องทำใจไว้ก่อนครับ เพราะ แนวเสียงดูหนัง 2 ยี่ห้อนี้ ดูคนละอารมฌ์ มากๆครับ

B&W เป็นลำโพงที่ฟังง่าย นุ่มสบาย เบสใหญ่อวบ เหมาะกับ คนฟังเพลง นุ่มๆ สบายๆ แต่ ถ้าเรื่องดูหนัง แพ้ PARADIGM พอสมควร แต่ B&W 802 ต้องการ แอม ที่ค่อนข้างพลังเยอะเยอะพอสมควรในการขับลำโพงตัวนี้ให้เสียงดี จึงนำมา ซึ่ง ต้องใช้ แอม หรือ POWER ที่ซึ่งราคาสูงพอสมควร ผมเลยไม่ทราบว่า จะมีงบ พอในการต้องจัดพวกนี้เพิ่มไหมครับ ถ้ามี ก็เป็น ตัวเลือกที่ โอเคเลยครับ

PARADIGM ดูหนัง มันส์ถึงใจ เสียงธรรมชาติ ไม่มีการปรับแต่งเสียงมากมาย ตรง จริงจัง ชัดเจน เบสสุดมันส์ มากๆ
ส่วนเรื่องเพลง อาจจะ ฟังเพลง จริงจัง กว่า B&W อยู่ครับ ไม่นุ่มนวลเท่า แต่ก็ไม่ใช่ ไม่เพราะ นะครับ ถ้า เซ็ท ดีๆ เสียงเพราะ ครับ ซึ่งผม มีประสบการณ์ตรง ใช้ PARADIGM มา ทุกซีรี่ยส์ ของตั้งพื้น ละ

ซึ่ง ผมได้ลอง ทั้ง 2 ยี่ห้อ มาแล้ว ผมบอกตรงๆ
B&W ฟังเพลงเพราะ ก็ จริงแต่สำหรับผม ฟังไปเรื่อยๆ มันน่าเบื่อ มันเนิบๆ ไปเรื่อยๆ อาจเหมาะกับ คนสูงอายุหน่อย แต่เรื่องดูหนัง สำหรับผมไม่ผ่านเพราะว่า มัน นุ่มเกินไป อะไรที่เสียงต้อง แข็ง ต้องแรง มันให้ไม่ได้ อย่างที่เราต้องการ เพราะ ลำโพง มันออก สไตล์ นุ่มนวล ครับ
สำหรับผม ดูหนังกะ B&W ผมหลับมาหลายรอบ ละ

ส่วน PARADIGM S6 ที่ผมใช้หลังจาก เซ็ทแล้ว 100 % เรื่องดูหนัง ตอนนี้ สำหรับผม มันส์มาก เสียงคม ธรรมชาติ ได้อารมฌ์ ในการดูหนัง ได้มากกว่า B&W พอสมควร ครับ ผมพอใจ เรื่องหนังของเสียง PARADIGM มากกว่า B&W พอสมควร
ส่วนเรื่องเพลง PARADIGm เหมาะกับ เพลงสไตล์ มันส์หน่อย เร็วหน่อย น่าจะเข้ากันได้ดี มากกว่าเพลงช้า แต่ พอ เซ็ท ลำโพง แล้ว ผลที่ได้ เพลงช้าๆ นุ่มนวล ก็ฟังได้เหมือนกันครับ โดย อาจหา AMP ฟังเพลงไม่ต้องแพง
เหมือน B&W 802 ครับ สำหรับ ผมใช้ AMP ราคาไม่แพงมาก ก็ฟังเพลง นุ่มๆช้าๆ ได้เลยครับ เสียงเพราะ พอสมควรแล้ว

สำหรับผมชอบ PARADIGM มากกว่าครับ เชียร์เต็ม 100
rich13
มานำเสนออีกคนนะครับ รายละเอียดแนวเสียง คงไม่พูดแล้วพี่ๆ ด้านบนพูดแบบว่าชัดเจนมาก ภาพลอยออกมาเลยหละครับ แต่ผมข้อพูดอีกแง่มุมมองนะครับ

1.ถ้าดูที่ราคาอย่างเดี่ยว B&W หน้าเล่นกว่าแบบสุดๆๆ
2.ถ้าเรื่องการรับประกันก์รู้ๆอยู่ ตัวแรกเป็นยังไง ส่วนอีกตัว ตัวแทนใช่ได้เลยครับ อย่างน้อยๆ ก์ดีกว่าเจ้าแรกแบบเทียบไม่ติด
3.เรื่องของแนวเสียงเพลง มันขึ้นอยู่กับตัวคนฟัง ถ้าในกรณีนี้ ซื้อมาเพื่อคุณพ่อ ซึ่งคุณพ่อก์ชอบ B&W ยังไงก์คงต้องเป็นตัวนี้ อีกตัวคงไม่เหมาะ แต่อยากให้ลองไปฟังจริงๆ ก่อน อาจชอบก์ได้ใครจะรู้
4.ถ้าถามถึงเรื่องดูหนังมันก์ อีกหละครับ สไตร์ใคร สไตร์มันอีก บางคนก์ว่าจริงจังไป บางคนก์ว่าบางไป ตัวใครตัวมันอย่างเดี่ยวครับ
5.ส่วนเรื่องแอมป์ ที่จะเอามาขับ ก์คงต้องเป็นรุ่นใหญ่ทั้งคู่ แต่ตัว ของ พาราดามมันขับง่ายกว่า อาจใช่แอมป์ไม่ต้องสูงมาก แต่ถ้า 802 มันต้องรุ่นใหญ่เท่านั้นไม่งั้นก์ขับไม่ได้เต็มที่ของมัน

เอาใจช่วยนะครับ ขอให้ได้ของที่ดี และถูกใจ ดีใจแทนคุณพ่อจริงๆครับ มีลูกสาวที่แสนดี คิดถึงพ่อ สู้ๆครับ happy.gif
hs2kmy
QUOTE(sweetlife @ Aug 6 2011, 04:19 PM) *
QUOTE(ย่องมาฟัง @ Aug 6 2011, 12:16 AM) *
อิอิ....แอบซุ่มดูอยู่นานแหละ มีแต่คนเชียร์ B&W 802 มันช่างน่าน้อยใจจริงๆเลยเรา เพิ่งเข้าใจคำว่าลูกเมียน้อยก็วันนี้แหละ
ส่วนตัวผมเป็นคนหนึงที่ใช้ Paradigm Sig S8 ซื่งถือว่าเป็นส่วนน้อยมากๆที่ใช่อยู่ถามว่าพอใจไหม ตอบเลยว่าพอใจมากครับ
เคยฟัง 802 ไหม เคยครับ พอใจไหม พอใจมากเช่นเดียวกันครับ

ถามว่าระหว่าง B&W 802 กับ SIG 8 ถ้าถามถึงตัวลำโพงแล้วผมมองว่ามันมวยคนล่ะรุ่นเลยนะครับ 802 มือ1นั้นราคา มากกว่าSIG8 เกือบเท่าตัวนะครับ ดังนั้นถ้าถามผมว่าเลือกตัวไหนโดยที่ราคาไม่ใช้ตัวตัดสินผมเลือก 802 ครับ ยิ่งคุณพ่อชอบด้วยผมยิ่งเลือก 802 อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเรื่องกลัวเสียนั้นเป็นเรื่องธรรมดาครับที่ต้องกลัว แต่ลำโพงเนี้ย ถ้าซื้อไปใช้แบบปกติทั่วไปแล้วเสียผมมองว่าคุณต้องเข้าช่วงเบญจเพศแล้วตรงกับช่วงราหูโคจรทับดาวเสาร์แน่นอน ซวยสุดๆเลยครับ ระดับ802 ผมว่าเอาขวานจามตู้ยังไม่พังเลยมั้ง คุณภาพระดับนั้น ส่วนเรื่องของระบบต่างๆนั้นมั่นใจได้เลยครับ ของระดับ HI-END แท้ๆแบบนี้พังขึ้นมา เสียชื่อเสียงทาง B&W มากเลยนะครับ พังยากพอๆกะภริยาหลวงเลยครับ


เอาเป็นว่าถ้าชอบดูหนังมากกว่าฟังเพลงล่ะก็จัด Paradigm S.8 ได้เลยครับ คุณพ่อคุณจะสัมผัสถึงความใหญ่ โต และอลังการของเสียงแบบสุดๆ ได้เริ่มจากหนังเรื่อง Jurassic park ภาคแรก เป็นหนังที่ผมสัมผัสได้ว่ามันอลังมากๆทั้งจากเสียงของ T-REX ที่วิ่งไล่รถหรือฉากตอนจบที่มันคำราม รวมทั้งดนตรีที่ประกอบมันสร้างความอลังการมากๆครับ และ matrix revolutions 3 ฉากก่อนจบตอน Neo เข้าไปในเมืองแห่งเครื่องจักรกล แล้วได้คุยกับผู้ปกครองแห่งอาณาจักรนั้น ว่าของพิสูจท์ตัวเองโดยเข้าไปสู้กับสมิธเป็นครั้งสุดท้าย ฉากนั้นได้เสียงที่เต็มและแน่นมากๆ เวลาที่คุณดูหนัง คุณเคยดูหนังแล้วรู้สึกว่ากระสุนที่ยิงในหนังโดนตัวคุณไหม ถ้าคุณได้มาลองฟังคุณจะรู้สึกว่าทุกครั้งที่เสียงเบสออกมาจาก S.8 สิ่งที่คุณสัมผัสได้เลยคืออิมแพ็คของเบส มันจะมากระแทกที่หน้าอกและกระแทกที่ใบหูของคุณ เบสที่แน่น ลึก ชัด คม เป็นลูกที่สวยงามขนาดที่เรียกได้ว่า เหมือนมีลูกโป่งนำ้สาดกระหนำ่เข้าหาตัวคุณทุกครั้งที่คุณดูหนังสงครามอย่าง saving private ryan หรือหนัง Sci-fi ฟอร์มยักษ์อย่าง transformers คุณจะรู้สึกว่าเหมือนมีมวลอากาศหนักๆทุกครั้งกระแทกตัวคุณและอยู่บนหัวคุณ ทุกครั้งที่คุณได้ดูหนังเรื่อง black hawk down หรือ behind enemy lines มวลแห่งเสียงที่เกิดจากพลังเบส ที่สามารถยกพลังไปอยู่บนหัวของคุณและพุ่งกระจายตัวเป็นก้อนแน่นๆจากด้านหน้าไปด้านหลังทั่วห้องไปหมด เสียงต่างๆที่ถ่ายทอดออกมา ทำได้เหมือนเสียงจริงไม่ว่าจะเป็นเสียงเครื่องยนต์จากหนังเรื่อง the fast and the furious รวมทั้งเสียงจากน้อง"Eleanor GT500 "จากเรื่อง gone in 60 seconds เสียงไม้ที่แตกหักจากหนังเรื่อง a knight tale ฉากที่ดวลกัน หรือเสียงเศษไม้ที่แตกกระเด็นจากหนังเรื่อง master and commander และเสียงของสัตว์ต่างที่ออกมาอย่างไม่ตั้งใจจากเรื่อง JUMANJI เสียงแหลมที่เก็บชัดทุกรายละเอียด เสียงแก้วที่แตกจากหนังเรื่อง DIE HARD 2 มันมาอยู่ข้างหูเราได้แม้่ว่าจะไม่มีลำโพง surround เสียงสูงที่หลอกหลอนคุณจากความหวาดกลัวในหนังเรื่อง I know what you did last summer หรือ scream เสียงพูดของการลาจากของพระเอกและนางเอกในฉากสุดท้ายของ Titanic เสียงสั่นและแหบแห้งจากความหนาวเย็นเสียงของ Jack ที่ถ่ายทอดออกมาแบบเข้าใจว่าความตายนั้น ไม่ได้น่ากลัวเลยเมื่อได้เห็นหน้าคนที่รักก่อนหมดลม เสียงแห่งความอายและเขินของ "วิลเลี่ยม แธคเกอร์" ที่มาตามความรักจาก "แอนนา สก็อต" ที่ตัวเองเพิ่งรู้ว่าโง่มากที่ปฎิเสษไป จากหนังเรื่องอะไรลองเดาเอาเอง การแยกแยะรายละเอียดนั้นทำได้ดีมาก อย่างหนังที่มีรายละเอียดบางฉากที่เยอะเช่นหนังเรื่อง seabiscuit เสียงฝีเท้าของม้านับสิบตัวที่วิ่งเพื่อการเดิมพันของมนุษย์ S.8 สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาด ไม่มีเสียงที่ทับซ้อนของฝีเท้าม้า จนรู้สึกรำคาญ หรือจะเป็นฉากชุลมุน พลุกพล่าน จากหนังเช่น bourne ทั้ง 3ภาค หรือจะเป็น STAR WAR ทั้ง 6ภาค รวมทั้ง pirates of the caribbean ด้วย และยังมีอีกหลายต่อหลายฉากในหนังหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็นเรื่อง armageddon ฉากตอนเหวี่ยงตัวบนวิถีดวงจันทร์เพื่อไปหาอุกาบาตร ฉากนั้นทำให้ผมตื่นเต้นขึ้น หรือหนังธรรมดาๆที่ทำให้ผมสร้างความประทับใจกับมันมากขึ้นอย่าง life is beatiful หนังที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งดีๆเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่ทำให้ผมประทับใจกับ Paradigm Signature S.8 ตัวนี้ มันไม่ได้เป็นลำโพงที่เสียงดีที่สุดแน่นอน แต่มันเป็นลำโพงวิเศษที่ทำให้หนังที่ไม่เคยสนุกในใจผม กลับมาสนุกและมันส์พ่ะย่ะได้ในทุกๆเรื่อง อีกครั้ง


ที่ผมพูดมาทั้งหมดอย่าเชื่อมากนะครับ เขียนเอามันเข้าว่าครับ ....55555 44.gif 44.gif 44.gif 44.gif

อธิบายได้แบบเห็นภาพเลยครับท่าน สุดยอดครับ thumbsup.gif


แล้ว มันจริงๆฤเปล่า smile.gif อยากได้แบบนี้มั่งจัง ฝันใว้แค่ สตูดิโอ100เองมันจะได้ซักกี่%ของ sig8 เนี่ยเหอะ kidkid.gif
mamoid
ขออนุญาตถามเพิ่มมั่ง
paradigm signature นี่
ซื้อแบบหิ้ว จากนอก นี่จะดีไหมครับ
แล้วต้องซื้อจากไหน ถึงได้ราคาดีสุดครับ (มีแนะนำที่ไหนไหม)
แบบว่า อยากเล่น แต่เก็บตังค์อยู่ครับ
hs2kmy
QUOTE(mamoid @ Aug 10 2011, 02:34 AM) *
ขออนุญาตถามเพิ่มมั่ง
paradigm signature นี่
ซื้อแบบหิ้ว จากนอก นี่จะดีไหมครับ
แล้วต้องซื้อจากไหน ถึงได้ราคาดีสุดครับ (มีแนะนำที่ไหนไหม)
แบบว่า อยากเล่น แต่เก็บตังค์อยู่ครับ


+1
ย่องมาฟัง
ตอบตามประสบการณ์ตรงเลยนะครับ
ผมเป็นคนหนึงที่ชอบซื้อของจาก"ต่างประเทศ"ซะส่วนใหญ่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นลำโพง, Pre/Pro, Amp-Muti, AVR ,screen
เหตุผล มันมีให้เลือกมากกว่าครับ ไม่ใช้ว่าของในไทยมีให้เลือกน้อยนะครับ ในไทยผมว่าของมือ 2 ระดับ Hi-END นั้นมีอยู่เยอะทีเดียวเชียวนะครับ เยอะมากด้วยตามเว็ปมือ 2 ที่ดังๆอย่างเว็ป "ยังไม่แก่-HiFi" แสดงว่าคนไทยไม่จนอย่างที่ใครๆคิด ที่ผมหมายถึงว่ามีให้เลือกเยอะกว่าก็คือ ในของรุ่นนี้ชิ้นนี้ที่เราสนใจ ถ้าดูจากเว็ปที่เมืองนอกแล้วมีตัวเลือกให้มากกว่า 1 ครับ

แต่ปัญหาของการสั่งของจากเมืองนอกเลย อันดับ 1 คือความคุ้มค่า อันดับ 2 คือความเสี่ยง และอันดับ 3 คือ ระยะเวลา ถ้าทั้ง3 ปัจจัยนี้ผ่านล่ะก็สั่งได้เลยครับ

"ความคุ้มค่า"ที่ต่างประเทศขอบอกเลยว่า ค่าส่งภายในประเทศแพงมากกกกกก ต้องดูดีๆศึกษาดีๆครับ เพราะบางทีสั่งมาแล้วมันไม่คุ้ม ถึงแม้ว่าในไทยจะไม่มีขาย แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะครับ และที่สำคัญเรื่องระบบไฟก็สำคัญนะครับ ผมยกตัวอย่างผมเคยจะเอา JL 213 ครับมือ 2 ตอนนั้นที่ตกลงกันเบ็ดเสร็จ รวมทุกอย่างมาวางหน้าบ้านเลย ราคาประมาณ 150000- ครับ แต่ติดตรงระบบไฟครับผมต้องหาหม้อแปลงครับ ขนาด 8000W.ขึ้นไป ที่มีคุณภาพสูงมากๆ หาได้ไหม หาได้อีกประมาณ 30000- รวม 180000- คุ้มไหม ถ้าเทียบกับซื้อใหม่ที่ราคาประมาณ 240000- มีประกันไฟไทย สำหรับผม ผมว่าไม่คุ้มเลย สู้สั่งในไทยดีกว่า เพราะของระดับราคาแบบนี้ มันเสี่ยงสูงครับ เกิดซื้อทุกอย่างมาครบแล้ว เปิดไม่ติดหล่ะ ทำไง???? อุ้มไปบ้านหม้อเหรอ คงไม่ได้ ร้องไห้อย่างเดียวครับ

"ความเสี่ยง" อันนี้ดวงเท่านั้นครับ ลองคิดดูนะครับถ้าคุณสั่งแอมป์หลอดมา จากผู้ขายถึงมือเรามัน"ผ่านมาหลายมือ เหมือนคนหลายใจ ยำ่ยี่หัวใจ สุดท้ายแล้วใคร ที่ทำมันพัง" ถ้าคุณมั่นใจว่าของที่ส่งมาเสียหรือพังยาก ส่งมาได้เลยครับ แต่อย่างพวกแอมป์หลอดหรือเครื่องturn นั้นเสี่ยงสูงจริงๆครับ แต่ลำโพงเสี่ยงไม่มากพอสั่งได้ครับ คุณกับคนขายว่าให้แพ็คดีๆหน่อย ถ้าคนขายเขายอมแพ็คเองก็จะดี แต่คุณเชื่อไหม ว่าที่นู้นเขามีบริการรับจ้างแพ็คด้วย เรียกว่ามีการทำแพ็คกิ้งตามขนาดของเลยทีเดียวครับ แต่ราคาขอบอกมหาโหด ยกตัวอย่าง B&W 802 จ้างเขาแพ็คที่ US350- นะครับไม่รวมค่าส่งอีก.....5555 แรงไหมครับ

"ระยะเวลา"อันนี้ต้องทำใจนะครับ คุณต้องใช้ความไว้ใจอย่างเดียวครับ เพราะของแบบนี้บางที่มันไม่แน่นอนเท่าไหรครับ เพราะบางทีการสั่งของทางเรือนั้นบางเจ้าต้องรอของเต็มนะครับถึงออกได้ บางเจ้าก็ตามเวลาแล้วแต่จะหาคนที่รับว่ายังไง แต่ถ้าอยากได้เร็วๆก็ทางเครื่องบินครับ แต่ราคาไม่ใช่ธรรมดานะครับผม

ส่วนตัวผมอยากได้ ลำโพง Infinity IRS มากๆเลยครับ เคยนั้งคิดอยู่ 5วัน 5 คืน ว่าจะเอาดีไหม คุ้มไหม เพราะในไทยไม่เห็นมีคนขาย สรุปไม่เอาดีกว่า ค่าส่งถึงหน้าบ้านมันโหดไปครับ นี้ขนาดผมจัดการแบบถูกที่สุดแล้วนะ

รูป Infinity IRS ที่ผมอยากได้ครับ เค้าว่ามันสุดๆแล้ว แต่ผมก็ไม่เคยฟังเหมือนกัน

touch29
คือ อยาก จอยด้วยน่ะครับ ใช้ 803 อยู่แนะนำ 802 ครับ จบ ไม่วุ่นวายต่อแน่ๆๆ เสียงดีจริงๆๆ
mamoid
QUOTE(ย่องมาฟัง @ Aug 10 2011, 11:06 AM) *
ตอบตามประสบการณ์ตรงเลยนะครับ
ผมเป็นคนหนึงที่ชอบซื้อของจาก"ต่างประเทศ"ซะส่วนใหญ่เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นลำโพง, Pre/Pro, Amp-Muti, AVR ,screen
เหตุผล มันมีให้เลือกมากกว่าครับ ไม่ใช้ว่าของในไทยมีให้เลือกน้อยนะครับ ในไทยผมว่าของมือ 2 ระดับ Hi-END นั้นมีอยู่เยอะทีเดียวเชียวนะครับ เยอะมากด้วยตามเว็ปมือ 2 ที่ดังๆอย่างเว็ป "ยังไม่แก่-HiFi" แสดงว่าคนไทยไม่จนอย่างที่ใครๆคิด ที่ผมหมายถึงว่ามีให้เลือกเยอะกว่าก็คือ ในของรุ่นนี้ชิ้นนี้ที่เราสนใจ ถ้าดูจากเว็ปที่เมืองนอกแล้วมีตัวเลือกให้มากกว่า 1 ครับ

แต่ปัญหาของการสั่งของจากเมืองนอกเลย อันดับ 1 คือความคุ้มค่า อันดับ 2 คือความเสี่ยง และอันดับ 3 คือ ระยะเวลา ถ้าทั้ง3 ปัจจัยนี้ผ่านล่ะก็สั่งได้เลยครับ

"ความคุ้มค่า"ที่ต่างประเทศขอบอกเลยว่า ค่าส่งภายในประเทศแพงมากกกกกก ต้องดูดีๆศึกษาดีๆครับ เพราะบางทีสั่งมาแล้วมันไม่คุ้ม ถึงแม้ว่าในไทยจะไม่มีขาย แต่ก็ไม่ได้แปลว่ามันจะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปนะครับ และที่สำคัญเรื่องระบบไฟก็สำคัญนะครับ ผมยกตัวอย่างผมเคยจะเอา JL 213 ครับมือ 2 ตอนนั้นที่ตกลงกันเบ็ดเสร็จ รวมทุกอย่างมาวางหน้าบ้านเลย ราคาประมาณ 150000- ครับ แต่ติดตรงระบบไฟครับผมต้องหาหม้อแปลงครับ ขนาด 8000W.ขึ้นไป ที่มีคุณภาพสูงมากๆ หาได้ไหม หาได้อีกประมาณ 30000- รวม 180000- คุ้มไหม ถ้าเทียบกับซื้อใหม่ที่ราคาประมาณ 240000- มีประกันไฟไทย สำหรับผม ผมว่าไม่คุ้มเลย สู้สั่งในไทยดีกว่า เพราะของระดับราคาแบบนี้ มันเสี่ยงสูงครับ เกิดซื้อทุกอย่างมาครบแล้ว เปิดไม่ติดหล่ะ ทำไง???? อุ้มไปบ้านหม้อเหรอ คงไม่ได้ ร้องไห้อย่างเดียวครับ

"ความเสี่ยง" อันนี้ดวงเท่านั้นครับ ลองคิดดูนะครับถ้าคุณสั่งแอมป์หลอดมา จากผู้ขายถึงมือเรามัน"ผ่านมาหลายมือ เหมือนคนหลายใจ ยำ่ยี่หัวใจ สุดท้ายแล้วใคร ที่ทำมันพัง" ถ้าคุณมั่นใจว่าของที่ส่งมาเสียหรือพังยาก ส่งมาได้เลยครับ แต่อย่างพวกแอมป์หลอดหรือเครื่องturn นั้นเสี่ยงสูงจริงๆครับ แต่ลำโพงเสี่ยงไม่มากพอสั่งได้ครับ คุณกับคนขายว่าให้แพ็คดีๆหน่อย ถ้าคนขายเขายอมแพ็คเองก็จะดี แต่คุณเชื่อไหม ว่าที่นู้นเขามีบริการรับจ้างแพ็คด้วย เรียกว่ามีการทำแพ็คกิ้งตามขนาดของเลยทีเดียวครับ แต่ราคาขอบอกมหาโหด ยกตัวอย่าง B&W 802 จ้างเขาแพ็คที่ US350- นะครับไม่รวมค่าส่งอีก.....5555 แรงไหมครับ

"ระยะเวลา"อันนี้ต้องทำใจนะครับ คุณต้องใช้ความไว้ใจอย่างเดียวครับ เพราะของแบบนี้บางที่มันไม่แน่นอนเท่าไหรครับ เพราะบางทีการสั่งของทางเรือนั้นบางเจ้าต้องรอของเต็มนะครับถึงออกได้ บางเจ้าก็ตามเวลาแล้วแต่จะหาคนที่รับว่ายังไง แต่ถ้าอยากได้เร็วๆก็ทางเครื่องบินครับ แต่ราคาไม่ใช่ธรรมดานะครับผม

ส่วนตัวผมอยากได้ ลำโพง Infinity IRS มากๆเลยครับ เคยนั้งคิดอยู่ 5วัน 5 คืน ว่าจะเอาดีไหม คุ้มไหม เพราะในไทยไม่เห็นมีคนขาย สรุปไม่เอาดีกว่า ค่าส่งถึงหน้าบ้านมันโหดไปครับ นี้ขนาดผมจัดการแบบถูกที่สุดแล้วนะ

รูป Infinity IRS ที่ผมอยากได้ครับ เค้าว่ามันสุดๆแล้ว แต่ผมก็ไม่เคยฟังเหมือนกัน
สั่งได้จากทางเว็บไหนครับ
อย่างลำโพง paradigm นี่น่ะครับ

แล้วอะไรมั่งที่มันต้องใช้หม้อแปลงเพิ่มล่ะครับ
beer99
ถ้าจะซื้อ802ก็ดูต้องหาสภาพสวยๆหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ดีมีกล่องด้วยก็ดีครับ

ส่วนParadigmลองติดต่อ บ.Magnet, คุณเล็ก, ปิยะนัส ดูครับ happy.gif

mamoid
QUOTE(beer99 @ Aug 10 2011, 04:26 PM) *
ถ้าจะซื้อ802ก็ดูต้องหาสภาพสวยๆหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ดีมีกล่องด้วยก็ดีครับ

ส่วนParadigmลองติดต่อ บ.Magnet, คุณเล็ก, ปิยะนัส ดูครับ happy.gif

ง่า ผมหมายถึง ถ้าจะสั่งจากนอกน่ะครับ
เพราะเห็นราคาต่างกันเกือบหกหมื่น (paradigm signature s8 v3)
beer99
QUOTE(mamoid @ Aug 11 2011, 12:07 AM) *
QUOTE(beer99 @ Aug 10 2011, 04:26 PM) *
ถ้าจะซื้อ802ก็ดูต้องหาสภาพสวยๆหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ดีมีกล่องด้วยก็ดีครับ

ส่วนParadigmลองติดต่อ บ.Magnet, คุณเล็ก, ปิยะนัส ดูครับ happy.gif

ง่า ผมหมายถึง ถ้าจะสั่งจากนอกน่ะครับ
เพราะเห็นราคาต่างกันเกือบหกหมื่น (paradigm signature s8 v3)


ต่าง6หมื่นนี่รวม ค่าขนส่งจากเมืองนอก+ค่าเคลียร์ของออก หรือยังครับ

ถ้ายังนี่สั่งในไทยดีกว่าครับ happy.gif
black13
ตั้งงบไว้เท่าไรคับ
จะเล่นชุดโฮมหรือ2CHคับ
อาจจะจำกัดวงได้แคบลงบ้างคับ
เชียร์กันเยอะเดี๋ยวมีเขวออกทะเล
happy.gif happy.gif happy.gif
vaankung
QUOTE(mamoid @ Aug 11 2011, 12:07 AM) *
QUOTE(beer99 @ Aug 10 2011, 04:26 PM) *
ถ้าจะซื้อ802ก็ดูต้องหาสภาพสวยๆหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ดีมีกล่องด้วยก็ดีครับ

ส่วนParadigmลองติดต่อ บ.Magnet, คุณเล็ก, ปิยะนัส ดูครับ happy.gif

ง่า ผมหมายถึง ถ้าจะสั่งจากนอกน่ะครับ
เพราะเห็นราคาต่างกันเกือบหกหมื่น (paradigm signature s8 v3)


ไปหิ้ว Denon 1910, 1911, B&W 685 จากสิงคโปร์
SONY S-360, Bose AM10 จากอเมริกา

ผมจะตรวจสอบจากเวปของผู้ผลิตว่าใครเป็นตัวแทนจริงๆก่อน แล้วไปซื้อที่นั่นเลย ราคาถูกกว่ามากครับ ถ้าหิ้วเข้ามาเองไม่เสียภาษีแน่นอนครับ ครั้งสุดท้ายไปซื้อที่สิงคโปร์ หิ้ว 1911 และ 685 มา โดนเรียก ถามว่าอะไรในกล่อง ผมก็ตอบไปเลยว่า amp กับลำโพง ให้เอาเครื่อง x-ray ผมก็เอาขึ้นให้ดู เสร็จก็ปล่อย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่หิ้วมาก็ต้องทำใจเรื่องรับประกันนะครับ แต่บางทีราคามันซื้ออีกตัวมาเป็นอะไหล่ได้เลย มันก็น่าหิ้วเหมือนกัน แต่ถ้าลำโพงตัวใหญ่ๆ ผมว่าหิ้วไม่ไหวแน่

ปล. ไม่ได้รับหิ้วนะครับ ไปหิ้วเองเถอะ ได้เที่ยวด้วย
digitalotis
เห็นมาหลายวันแล้ว แต่ไม่กล้าตอบวันนี้ขอ มาม่าด้วยคนนะ
เสียงก็อย่างพี่ๆเค้าว่าครับ คนละแนว

เล่นเครืองเสียงวันแรกเลยครับไปฟังยี่ห้อ B ติดใจมากครับ เสียงฟังง่าย เข้ากับเพลงได้ดี แต่พอเจอราคาแล้ว ไปไมเป็นเลย แพงไปป่ะ เทียบกับเมืองนอกแล้ว เอ่อ พี่คร้าบบบ กำไรงามน้อออ แถมพอหาข้อมูลมากๆ กลายเป็นว่า เอ่อหลังการขายห่วยครับ

จากนั้นเบนไปยี่ห้อ P เข้าทางเหมือนกัน ฟัง Hip hop มันดีง่ะ ชอบบบ เบสเยอะๆ หลังการขายนี่สุดยอดครับ ลองมาแล้วติดใจ : P แต่ถ้าให้พูดจริงๆ ก็ชอบเสียงยี่ห้อ B มากกว่า แต่จะไม่ซื้อ เพราะเจอเรื่องหลังการขายข้างล่างครับ
ลองอ่านดู

ยี่ห้อ แรก
http://www.htg2.net/index.php?topic=75336.0
http://www.htg2.net/index.php?topic=75327.0

ยี่ห้อ สอง
http://www.htg2.net/index.php?topic=75896.0

แต่ถ้าพี่ซื้อมือสอง ลองพาคุญพ่อไปฟังครับ เสียเงินเยอะแล้ว ลองหน่อยก็ดีครับ เข้าใจครับว่าอยากเซอไพรส์ แต่ถ้าเครื่อวเสียง มันให้เสียงได้แบบที่เราไม่ชอบเนี่ย เราก็ไม่อยากเปิดมันฟังหรอกครับ คงบอกพี่ได้เท่านี้ครับ

ขอบคุญครับ
จริงๆพิมพ์รอบแรกยาวกว่านี้ ด้วยความฉลาดส่วนบุคคล ปิดแล้วไม่ได้ Save เลย พิมพ์แค่นี้แล้วกันเนอะ อย่าว่ากัน ชอบอันใหน ก็เอาเลยครับ อยุ่กับเราอีกนาน ผมก็ชอบหุ่นน้องโดเรม่อนนะ น่ารักดี แต่ไม่ประทับใจบางอย่างครับ
vaankung
QUOTE(digitalotis @ Aug 11 2011, 10:37 PM) *
เห็นมาหลายวันแล้ว แต่ไม่กล้าตอบวันนี้ขอ มาม่าด้วยคนนะ
เสียงก็อย่างพี่ๆเค้าว่าครับ คนละแนว

เล่นเครืองเสียงวันแรกเลยครับไปฟังยี่ห้อ B ติดใจมากครับ เสียงฟังง่าย เข้ากับเพลงได้ดี แต่พอเจอราคาแล้ว ไปไมเป็นเลย แพงไปป่ะ เทียบกับเมืองนอกแล้ว เอ่อ พี่คร้าบบบ กำไรงามน้อออ แถมพอหาข้อมูลมากๆ กลายเป็นว่า เอ่อหลังการขายห่วยครับ

จากนั้นเบนไปยี่ห้อ P เข้าทางเหมือนกัน ฟัง Hip hop มันดีง่ะ ชอบบบ เบสเยอะๆ หลังการขายนี่สุดยอดครับ ลองมาแล้วติดใจ : P แต่ถ้าให้พูดจริงๆ ก็ชอบเสียงยี่ห้อ B มากกว่า แต่จะไม่ซื้อ เพราะเจอเรื่องหลังการขายข้างล่างครับ
ลองอ่านดู

ยี่ห้อ แรก
http://www.htg2.net/index.php?topic=75336.0
http://www.htg2.net/index.php?topic=75327.0

ยี่ห้อ สอง
http://www.htg2.net/index.php?topic=75896.0

แต่ถ้าพี่ซื้อมือสอง ลองพาคุญพ่อไปฟังครับ เสียเงินเยอะแล้ว ลองหน่อยก็ดีครับ เข้าใจครับว่าอยากเซอไพรส์ แต่ถ้าเครื่อวเสียง มันให้เสียงได้แบบที่เราไม่ชอบเนี่ย เราก็ไม่อยากเปิดมันฟังหรอกครับ คงบอกพี่ได้เท่านี้ครับ

ขอบคุญครับ
จริงๆพิมพ์รอบแรกยาวกว่านี้ ด้วยความฉลาดส่วนบุคคล ปิดแล้วไม่ได้ Save เลย พิมพ์แค่นี้แล้วกันเนอะ อย่าว่ากัน ชอบอันใหน ก็เอาเลยครับ อยุ่กับเราอีกนาน ผมก็ชอบหุ่นน้องโดเรม่อนนะ น่ารักดี แต่ไม่ประทับใจบางอย่างครับ


ผมก็เคยเจอปัญหาเดียวกัน ตอนนั้นใช้ Nakamichi ชอบยี่ห้อนี้นะ แต่ตอนนี้เลิกคบไปเลย
อยากแนะนำเจ้าของกระทู้ให้ไปหิ้วมาดีกว่านะ เอาตัวเล็กหน่อยแบบ B&W PM-1 น่าจะดีกว่าไหม เช็คเวปของ b&w ก่อนว่าใครเป็นตัวแทน และเมล์ไปสอบถามราคาพร้อมแจ้งวันที่จะไปให้เตรียมของไว้ก่อนจะดีที่สุดครับ
mamoid
QUOTE(vaankung @ Aug 11 2011, 09:52 PM) *
QUOTE(mamoid @ Aug 11 2011, 12:07 AM) *
QUOTE(beer99 @ Aug 10 2011, 04:26 PM) *
ถ้าจะซื้อ802ก็ดูต้องหาสภาพสวยๆหน่อยนะครับ ถ้าจะให้ดีมีกล่องด้วยก็ดีครับ

ส่วนParadigmลองติดต่อ บ.Magnet, คุณเล็ก, ปิยะนัส ดูครับ happy.gif

ง่า ผมหมายถึง ถ้าจะสั่งจากนอกน่ะครับ
เพราะเห็นราคาต่างกันเกือบหกหมื่น (paradigm signature s8 v3)


ไปหิ้ว Denon 1910, 1911, B&W 685 จากสิงคโปร์
SONY S-360, Bose AM10 จากอเมริกา

ผมจะตรวจสอบจากเวปของผู้ผลิตว่าใครเป็นตัวแทนจริงๆก่อน แล้วไปซื้อที่นั่นเลย ราคาถูกกว่ามากครับ ถ้าหิ้วเข้ามาเองไม่เสียภาษีแน่นอนครับ ครั้งสุดท้ายไปซื้อที่สิงคโปร์ หิ้ว 1911 และ 685 มา โดนเรียก ถามว่าอะไรในกล่อง ผมก็ตอบไปเลยว่า amp กับลำโพง ให้เอาเครื่อง x-ray ผมก็เอาขึ้นให้ดู เสร็จก็ปล่อย ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่หิ้วมาก็ต้องทำใจเรื่องรับประกันนะครับ แต่บางทีราคามันซื้ออีกตัวมาเป็นอะไหล่ได้เลย มันก็น่าหิ้วเหมือนกัน แต่ถ้าลำโพงตัวใหญ่ๆ ผมว่าหิ้วไม่ไหวแน่

ปล. ไม่ได้รับหิ้วนะครับ ไปหิ้วเองเถอะ ได้เที่ยวด้วย


ของผมมันตัวใหญ่น่ะครับ
สงสัยหิ้วไม่ไหว
ก็เลยพยายาม หาช่องทางสั่งจากนอกอยู่ แต่ไม่รู้ทำไง

ส่วนที่บอกว่าส่วนต่างหกหมื่น นี่ยังไม่หักรวมค่าส่งครับ
แต่ที่คิดว่าคุ้ม เพราะคงสั่งพวกเซอราวน์ กับซับวูฟเฟอร์ด้วย
รวมๆกัน คงหลายอยู่ ก็เลยว่าจะสั่งจากนอกน่ะครับ

ถ้าสั่งโดยตรงจากบริษัท paradigm นี่ไม่ได้ ใช่ไหมครับ
ย่องมาฟัง
ที่เห็นราคาถูกแบบนั้น ไม่ใช่ว่าเราจะซื้อได้นะครับผม เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่างครับผม ต้องศึกษาดีๆก่อนนะครับเดี๋ยวจะเสียเงินเยอะกว่าซื้อในไทย เพราะราคาตามปกติแล้ว Paradigm S.8 นั้น ราคาจริงแบบดิบๆไม่ลดจะอยู่ที่ประมาณ 7000us.ครับ ซึ่งถือว่าราคาที่ทำตลาดในไทยนั้นเป็นราคาที่ดีมากครับ ไม่แตกต่างจนรับไม่ได้

ราคาที่พี่บอกว่าถูกกว่ากันประมาณหกหมื่นนั้นมีจริงครับ ผมเคยเห็นอยู่ ขายประมาณ สี่พันกว่าus. เว็ปที่ผมดูนั้นผมได้ลองสอบถามดูแล้วครับ สรุปเราซื้อไม่ได้ครับเพราะ 1.เป็นช่วงPromotion ของเขา ซึ่งมีกี่คู่ก็ไม่รู้ 2.ต้องขายคนภายในประเทศเท่านั้นครับ ที่สำคัญต้องคนในร็ฐนั้นด้วยถึงจะขายให้ 3.ไม่ยอมส่งครับ อันนี้เป็นกฏของเว็ปที่ผมเคยติดต่อสอบถามไป เพราะในรัฐหนึงของ usa นั้นมียอดขายสูงมากจนเรียกได้ว่าผู้ผลิตจะตั้งตัวแทนขายของแต่ล่ะรัฐเอาไว้เลยครับ ไม่เหมือนในไทยที่ตั้งเจ้าเดียวคุมทั้งประเทศ(ก็เราประเทศเล็กยอดขายก็น้อยยอมส่งมาขายก็บุญแล้ว....เนอะ) ดังนั้นแต่ล่ะรัฐจะต้องทำยอดขายแข่งกันและทำPromotionเพิ่มยอดขายกันเองครับ ดังนั้นของที่ US จึงมีราคาที่เรียกว่าขายตำ่กว่าทุนอยู่เสมอๆครับ แต่จำกัดจำนวนขายครับ และต้องให้คนในรัฐนั้นซื้อเท่านั้นด้วยครับ ที่สำคัญคือต้องไปรับเอง

ต้องเข้าใจนะครับว่า รูปการขายของในไทยค่อนข้างเป็นแบบผูกขาดมากกว่าเมืองนอกครับผม
(แอบกระซิบนะครับว่าลองมอง B&W802 มือสองดูดีกว่าครับ)
mamoid
QUOTE(ย่องมาฟัง @ Aug 16 2011, 06:35 PM) *
ที่เห็นราคาถูกแบบนั้น ไม่ใช่ว่าเราจะซื้อได้นะครับผม เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่างครับผม ต้องศึกษาดีๆก่อนนะครับเดี๋ยวจะเสียเงินเยอะกว่าซื้อในไทย เพราะราคาตามปกติแล้ว Paradigm S.8 นั้น ราคาจริงแบบดิบๆไม่ลดจะอยู่ที่ประมาณ 7000us.ครับ ซึ่งถือว่าราคาที่ทำตลาดในไทยนั้นเป็นราคาที่ดีมากครับ ไม่แตกต่างจนรับไม่ได้

ราคาที่พี่บอกว่าถูกกว่ากันประมาณหกหมื่นนั้นมีจริงครับ ผมเคยเห็นอยู่ ขายประมาณ สี่พันกว่าus. เว็ปที่ผมดูนั้นผมได้ลองสอบถามดูแล้วครับ สรุปเราซื้อไม่ได้ครับเพราะ 1.เป็นช่วงPromotion ของเขา ซึ่งมีกี่คู่ก็ไม่รู้ 2.ต้องขายคนภายในประเทศเท่านั้นครับ ที่สำคัญต้องคนในร็ฐนั้นด้วยถึงจะขายให้ 3.ไม่ยอมส่งครับ อันนี้เป็นกฏของเว็ปที่ผมเคยติดต่อสอบถามไป เพราะในรัฐหนึงของ usa นั้นมียอดขายสูงมากจนเรียกได้ว่าผู้ผลิตจะตั้งตัวแทนขายของแต่ล่ะรัฐเอาไว้เลยครับ ไม่เหมือนในไทยที่ตั้งเจ้าเดียวคุมทั้งประเทศ(ก็เราประเทศเล็กยอดขายก็น้อยยอมส่งมาขายก็บุญแล้ว....เนอะ) ดังนั้นแต่ล่ะรัฐจะต้องทำยอดขายแข่งกันและทำPromotionเพิ่มยอดขายกันเองครับ ดังนั้นของที่ US จึงมีราคาที่เรียกว่าขายตำ่กว่าทุนอยู่เสมอๆครับ แต่จำกัดจำนวนขายครับ และต้องให้คนในรัฐนั้นซื้อเท่านั้นด้วยครับ ที่สำคัญคือต้องไปรับเอง

ต้องเข้าใจนะครับว่า รูปการขายของในไทยค่อนข้างเป็นแบบผูกขาดมากกว่าเมืองนอกครับผม
(แอบกระซิบนะครับว่าลองมอง B&W802 มือสองดูดีกว่าครับ)


802นี่บอกคุณ จขกท ใช่ไหมครับ
เพราะส่วนตัวผมคิดว่า paradigm น่าจะดูหนังมันส์กว่า
เลยเทใจไปทางนั้นหมดแล้ว

ปล.ขออภัยคุณ จขกท ด้วยครับ ผมถามเองเสียเยอะเรย
promkaew
เอากันจริงๆใช่ไหมครับ ถ้ารอของได้มาทางเรือยังไงก็ราคาถูกกว่าในนี้ พอสมควร
bhumechan
เห็นตอบมาหลายท่าน ทั้งพี่ย่อง พี่หนุ่ม
หลายท่านเชียร p หลายท่านเชียร B
สำหรับผม พี่ย่องและพี่หนุ่มคงรู้จักดีอยู่แล้ว ไม่เยิ่นเย้อนะครับ เอาเข้าเรื่องเลย
B&W 802 เป็นลำโพงรุ่นเรื่องธงของฝั่ง B&W การทำ วัสดุและความคุ้มค่า เข้าขั้นเทพ ท่านที่มีเงินพร้อมศิลป์ในใจเท่านั้น ถึงต้องการมาเป็นเจ้าของ
แนวเสียง โปรงใส ล่องลอยดุจปุยนุ่น มีความปลอดโปลงโล่งสบายในการฟังอย่างมาก ลำโพงรุ่นนึ้ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ติดโผ Stereo Phile Class A ซึ่งไม่ไดช่จะได้กันมาง่ายๆ
ความทนทาน ผมเคยขายลำโพงยี่ห้อนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 40คู่ ประสบการณ์ตรง รุ่น 8 เสียยากมาก และถ้าเสีย ไม่ต้องไปตามหาซื้ออะใหล่ที่ไหน
มาซื้อที่ผมได้เลย!!! หาได้ทุกรุ่น
ถ้เที่ยบกับ P สิ่งที่ P เหนือกว่าคือแรงปะทะ ในที่นี้ไม่ไช่เบส กล่าวคือ แรงต้นเมื่อไม้กลองกระทบหน้าหนัง ซึ่ง B&W เขาเป็นเบสประเภทอิ่ม ไม่ไช่เบสต้นแบบนี้ ซึ่ง P จะให้อารมณ์ในการดูหนังอย่างเข้าถึงมากกว่า แต่ หน่อยเดียวนะครับ ขึ้นอยู่กับห้องฟังและการทำ อคูสติกด้วย

แต่ที่ P ด้วยกว่า B&W อย่างเห็นได้ชัดคือ ความเป็นคนตรี!!! คืออะไร คือบรรยากาศในดนตรีที่ลำโพงขั้นเทพเท่านั้นที่ทำได้ P ไม่ไช่ไม่มี แต่ มีน้อยกว่ามาก!! นอกเหนือจากเรื่องนี้ก็มีเรื่องเสียงแหลมที่ P เมื่อฟังไปนานๆแล้วจะรู้นสึกล้าหู ไม่ทราบว่าท่านที่มีแล้วเป็นไหม ลองถามดูนะครับ คือ เสียงมันจะคม สด พุ่งเข้าหาตัว เมื่อฟังไปนานเข้า จะมีอาการเจ็บหู ต่อมา ประสาทหูจะรับรู้ได้น้อยลงและเป็นที่มาของ ประสาทหูเสื่อม

สำหรับผมแล้ว ผมเชียร B&W มานาน และก็ยังเชียรต่อไป
ส่วนตัวสั่งของจากเมืองนอกมาก็มาก สิ่งที่เป็นปัญหาคือ มาแล้วเราไม่รู้สภาพหรอกครับ ไม่เชื่อ ถามพี่หนุ่มดู ผมเสียเงินไปเกือบ 6 หมื่น กับ CD ตัวเดียวแบบเสียปล่าวด้วยเพราะไม่ได้คืนเลย

ถ้าอะใหล่ b&W เสีย ติดต่อผมได้ครับ ผมมีอะใหล่ทุกรุ่น และคอนเฟริมว่า ลำโพง B&W 802 เสียยากครับ

เพิ่มเติม ซื้อในประเทศได้ลองและทดสอบสภาพก่อนคุ้มที่สุดครับ เพราะตัวนี้ ข้าหนึ่งหนักเกือบ 100 โล
เพื่อนผมมีอยู่ 2 ท่านต้องการขาย B&W802 เนื่องจากต้องการอัพเดท ถ้าสนใจ ติดต่อได้นะครับ 0890785959

ท่านที่ไม่รู้จักอาจไม่เชื่อผม อ้างอิงหน่อยครับ User : Hiddendragon แห่ง OCZ, User : Ironman แห่งหนุ่มไฮไฟ
ขายแต่ของไฮเอนนะครับ เป็นพ่อค้าแต่ก็มีความจริงใจ ไม่เคยคิดหลอดใคร พี่หนุ่มและพี่ย่อง ทราบดี
ขอบคุณครับ
ย่องมาฟัง
QUOTE(bhumechan @ Aug 19 2011, 10:35 AM) *
เห็นตอบมาหลายท่าน ทั้งพี่ย่อง พี่หนุ่ม
หลายท่านเชียร p หลายท่านเชียร B
สำหรับผม พี่ย่องและพี่หนุ่มคงรู้จักดีอยู่แล้ว ไม่เยิ่นเย้อนะครับ เอาเข้าเรื่องเลย
B&W 802 เป็นลำโพงรุ่นเรื่องธงของฝั่ง B&W การทำ วัสดุและความคุ้มค่า เข้าขั้นเทพ ท่านที่มีเงินพร้อมศิลป์ในใจเท่านั้น ถึงต้องการมาเป็นเจ้าของ
แนวเสียง โปรงใส ล่องลอยดุจปุยนุ่น มีความปลอดโปลงโล่งสบายในการฟังอย่างมาก ลำโพงรุ่นนึ้ เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ติดโผ Stereo Phile Class A ซึ่งไม่ไดช่จะได้กันมาง่ายๆ
ความทนทาน ผมเคยขายลำโพงยี่ห้อนี้มาแล้วไม่ต่ำกว่า 40คู่ ประสบการณ์ตรง รุ่น 8 เสียยากมาก และถ้าเสีย ไม่ต้องไปตามหาซื้ออะใหล่ที่ไหน
มาซื้อที่ผมได้เลย!!! หาได้ทุกรุ่น
ถ้เที่ยบกับ P สิ่งที่ P เหนือกว่าคือแรงปะทะ ในที่นี้ไม่ไช่เบส กล่าวคือ แรงต้นเมื่อไม้กลองกระทบหน้าหนัง ซึ่ง B&W เขาเป็นเบสประเภทอิ่ม ไม่ไช่เบสต้นแบบนี้ ซึ่ง P จะให้อารมณ์ในการดูหนังอย่างเข้าถึงมากกว่า แต่ หน่อยเดียวนะครับ ขึ้นอยู่กับห้องฟังและการทำ อคูสติกด้วย

แต่ที่ P ด้วยกว่า B&W อย่างเห็นได้ชัดคือ ความเป็นคนตรี!!! คืออะไร คือบรรยากาศในดนตรีที่ลำโพงขั้นเทพเท่านั้นที่ทำได้ P ไม่ไช่ไม่มี แต่ มีน้อยกว่ามาก!! นอกเหนือจากเรื่องนี้ก็มีเรื่องเสียงแหลมที่ P เมื่อฟังไปนานๆแล้วจะรู้นสึกล้าหู ไม่ทราบว่าท่านที่มีแล้วเป็นไหม ลองถามดูนะครับ คือ เสียงมันจะคม สด พุ่งเข้าหาตัว เมื่อฟังไปนานเข้า จะมีอาการเจ็บหู ต่อมา ประสาทหูจะรับรู้ได้น้อยลงและเป็นที่มาของ ประสาทหูเสื่อม

สำหรับผมแล้ว ผมเชียร B&W มานาน และก็ยังเชียรต่อไป
ส่วนตัวสั่งของจากเมืองนอกมาก็มาก สิ่งที่เป็นปัญหาคือ มาแล้วเราไม่รู้สภาพหรอกครับ ไม่เชื่อ ถามพี่หนุ่มดู ผมเสียเงินไปเกือบ 6 หมื่น กับ CD ตัวเดียวแบบเสียปล่าวด้วยเพราะไม่ได้คืนเลย

ถ้าอะใหล่ b&W เสีย ติดต่อผมได้ครับ ผมมีอะใหล่ทุกรุ่น และคอนเฟริมว่า ลำโพง B&W 802 เสียยากครับ

เพิ่มเติม ซื้อในประเทศได้ลองและทดสอบสภาพก่อนคุ้มที่สุดครับ เพราะตัวนี้ ข้าหนึ่งหนักเกือบ 100 โล
เพื่อนผมมีอยู่ 2 ท่านต้องการขาย B&W802 เนื่องจากต้องการอัพเดท ถ้าสนใจ ติดต่อได้นะครับ 0890785959

ท่านที่ไม่รู้จักอาจไม่เชื่อผม อ้างอิงหน่อยครับ User : Hiddendragon แห่ง OCZ, User : Ironman แห่งหนุ่มไฮไฟ
ขายแต่ของไฮเอนนะครับ เป็นพ่อค้าแต่ก็มีความจริงใจ ไม่เคยคิดหลอดใคร พี่หนุ่มและพี่ย่อง ทราบดี
ขอบคุณครับนึกว่าใครที่ไหน.......อ๊ะจ๊ากกกกกก
สวัสดีครับพี่ สมัครตั้งแต่ปี 09 เพิ่งจะโพสกระทู้นี้กระทู้แรก เยี่ยมเลยครับ ว่าแต่อย่าเรียกผมว่าพี่"ย่อง"เลยครับ......แลดูเหมือนแก่มากยังไงไม่รู้
สำหรับที่พี่เขียน บรรยายมาทั้งหมดนั้นผมเห็นด้วยนะครับ ผมเองยังชอบ 802 เลย
หว่องกาน้ำ
B&W เสียงแหลมค่อนข้างเนียนสบายหูมากครับ จริงเหมือนพี่ bhumechan ว่าไว้จริงๆ B&W มีความเป็นดนตรีสูงมาก ฟังนานไม่มีเบื่อและล้าครับ มีแต่อยากจะหาแผ่นฟังเรื่อยๆ ดูหนังก็ไม่ได้ขี้เหร่มากครับ เล่น B&W แล้วมีแต่จะติดใจครับ ตอนนี้ยังคิดถึง 704 ที่ขายไปไม่หายเลย ขนาดซีรีย์ 7 ผมก็ประทับใจมากๆ แล้วครับ ไว้มีโอกาส มีงบก้อนโตเมื่อไหร่ ซีรีย์ 8 ต้องมีเจอกันแน่นอนครับผม dj.gif
sweetlife
ท่านbhumechan อธิบายได้เห็นภาพเลยครับ รวมทั้งท่านย่อง ท่านหว่องด้วย

แม้จะยังไม่มีโอกาสได้ฟังรุ่นใหญ่ๆ 7, 8 และอื่นๆ (ไม่เคยฟังก็ดีอย่างครับ เดี๋ยวเกรงจะเกิดการเปรียบเทียบกับรุ่นเล็กที่ใช้อยู่ครับ)
แต่ที่ผมชอบ B&W ก็ด้วยความเป็นดนตรีสูงนี่แหละครับ เสียงแหลมก็ฟังสบายครับ
ที่ใช้อยู่แม้จะเป็นรุ่นเล็กแต่ก็พอใจครับ ดูคอนเสิร์ตให้รายละเอียดเสียงดีครับ ฟังเพลงก็รี่นหูครับ
ดูหนังก็ไม่ขี่เหร่ครับ ให้รายละเอียดเสียงดี เปิดดังแล้วไม่รู้สึกล้าหรือทรมานหูครับ..
(แอบอยากรู้อยู่เหมือนกันครับว่ารุ่นใหญ่ๆ เสียงจะแจ่มขนาดไหน)

ป.ลิง อยากไปลองฟังParadigm รุ่นใหญ่ๆ เหมือนกันครับ ว่าแนวเสียงเป็นอย่างไรครับhappy.gif
bhumechanเอารูปไปดูเล่นก่อนนะครับ
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2016 Invision Power Services, Inc.