ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )




> ขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่าน

1. การแจ้งเตือนภัยหรือโพสท์ต่อว่าสินค้าหรือบริษัท ควรจะมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
4. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>





ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

 
Reply to this topicStart new topic
ต่อคอมพ์ด้วยสาย HDMI ไม่มีเสียงครับ มีแต่ภาพ, ผมต่อออก 2 จอครับ อีกตัวด้านนอก ไม่มีเสียง แต่ในห้องมีเสียงครับ
goonggamer
post Sep 28 2008, 01:18 AM
Post #1


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 15
Joined: 18-September 08
Member No.: 49,587



ขออธิบายเท่าที่ผมจะถ่ายทอดออกมาได้นะครับ

ผมมีจอ 2 ตัวครับ a550 ไว้ห้องรับแขกครับ ส่วน a450 ไว้ในห้องนอนครับ พร้อมกับคอมพ์ การ์ดจอ 3870 ครับ

a550 ต่อกับชุดโฮม โซนี่ ที่ห้องรับแขกครับ ปกติเล่นแผ่น DVD ก็เสียงออกปกติครับ ไม่มีปัญหาอะไร

ส่วน a450 กับชุดโฮม ซัมซุง xa100 ที่แถมมากับ a550 ครับ ผมต่อแบบนี้นะครับ

- จากการ์ดจอ ต่อสาย DVI to HDMI เข้ากับ a450 ในห้องนอนครับ ต่อสายออดิโอ แบบ แจ็คเดียวเส้นเดียว ที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดาครับ ต่อเข้ากับ xa100 ที่ช่อง AUX 1 ครับ

- จากการ์ดจอ ต่อสาย HDMI ยาว 5 เมตร เข้ากับ a550 ที่ห้องรับแขกด้านนอกครับ

โหลดโปรแกรม REALTEK HD Audio Manager แล้วติดตั้งแล้วครับ ตอนแรกๆเสียงออกที่ด้านนอก [ขอเรียกง่ายๆนะครับ] แต่ในห้องนอนไม่มีเสียง
ผมก็ตามช่าง[น้องๆ] มาช่วยดูครับ ก็ไม่สำเร็จครับ น้องเค้าบอกว่าเซ็ตไม่เป็น แต่ทำไปทำมา ก็กลายเป็นว่า เสียงออกด้านในห้องนอน แต่ด้านนอกมีแต่ภาพครับ
ผมก็งงมากๆเลย พยามเซ็ตหลายอย่างแล้วแต่ก็ไม่ได้ครับ ผมอยากรู้ว่าต้องเซ็ตยังไงครับ ถ้าa450 มีช่อง ออดิโอเอ้าท์ ก็ดีสิครับ แต่นี่ไม่มี

ผมต่ออะไรผิดแปลกไปหรือเปล่า

ตอนนี้เซ็งมากครับ ที่บ้านอยู่กันหลายคน อยากให้ทุกคนได้ดูหนัง ชัดๆ พร้อมๆกันครับ แต่กลับมีแต่ภาพ ไม่มีเสียง ถามช่างคอมพ์ ที่ตึกคอมพ์พัทยา ก็ไม่มีใครทำเป็น
เพราะ ปกติ ต่อHDMI มันมาทั้งภาพและเสียงอยู่แล้ว แต่ผมต่อออก 2 จอ แบบนี้ กลับไม่สามารถออกพร้อมกันได้ ภาพออก แต่เสียงออกแค่ในห้องนอน
ใครช่วยผมทีครับ ขอวิธีเซ็ตหน่อยครับ แฟนผมบ่นเป็นหมีกินผึ้งแล้วตอนนี้ บอกว่าไม่คุ้มกับที่เสียเงินเลย รบกวนช่วยด้วยครับ
ขอบพระคุณมากๆครับ ผมมือใหม่หัดไฮดิฟ ครับ msn-cry.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
naykadad
post Sep 28 2008, 02:17 AM
Post #2


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 33
Joined: 1-July 08
Member No.: 42,079



QUOTE(goonggamer @ Sep 28 2008, 01:18 AM) *
- จากการ์ดจอ ต่อสาย DVI to HDMI เข้ากับ a450 ในห้องนอนครับ ต่อสายออดิโอ แบบ แจ็คเดียวเส้นเดียว ที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดาครับ ต่อเข้ากับ xa100 ที่ช่อง AUX 1 ครับ

- จากการ์ดจอ ต่อสาย HDMI ยาว 5 เมตร เข้ากับ a550 ที่ห้องรับแขกด้านนอกครับ

ผมต่อออก 2 จอครับ อีกตัวด้านนอก ไม่มีเสียง แต่ในห้องมีเสียงครับ


ในห้องต่อแบบอนาล๊อก เสียงออก
นอกห้องต่อแบบดิติตอล เสียงไม่ออก
HTPC ที่ผมใช้นะครับ สามารถเลือกระบบเสียงให้ได้เพียงแบบเดียวครับ
ถ้าเซ็ตให้ออกแบบอนาล๊อก ดิติตอลมันจะไม่ออกครับ
ถ้าเซ็ตให้ออกแบบดิติตอลมัน อนาล๊อกมันก้อจะไม่ออกครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kawa
post Sep 28 2008, 09:21 AM
Post #3


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 55
Joined: 3-November 07
Member No.: 21,701



การ์ดจอรุ่นนี้ใช้ dvi - hdmi มันถึงไม่มีเสียงไงครับ ถ้า hdmi - hdmi ถึงจะมีเสียงครับ แต่ถ้าเสียงแบบอนาล็อคมันเซ็ตได้น่ะครับ ของผมใช้โปรแกรม media player classic ก็เซ็ตที่ตัวโปรแกรมด้วยและเซ็ตที่ control panel - sound speech and audio device ด้วยครับ ลองค่อย ๆ ปรับค่าดูครับ ไม่ยากมากครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
chokchaai
post Sep 28 2008, 09:33 AM
Post #4


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 208
Joined: 3-August 07
Member No.: 8,103



QUOTE(naykadad @ Sep 28 2008, 02:17 AM) *
QUOTE(goonggamer @ Sep 28 2008, 01:18 AM) *
- จากการ์ดจอ ต่อสาย DVI to HDMI เข้ากับ a450 ในห้องนอนครับ ต่อสายออดิโอ แบบ แจ็คเดียวเส้นเดียว ที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดาครับ ต่อเข้ากับ xa100 ที่ช่อง AUX 1 ครับ

- จากการ์ดจอ ต่อสาย HDMI ยาว 5 เมตร เข้ากับ a550 ที่ห้องรับแขกด้านนอกครับ

ผมต่อออก 2 จอครับ อีกตัวด้านนอก ไม่มีเสียง แต่ในห้องมีเสียงครับ


ในห้องต่อแบบอนาล๊อก เสียงออก
นอกห้องต่อแบบดิติตอล เสียงไม่ออก
HTPC ที่ผมใช้นะครับ สามารถเลือกระบบเสียงให้ได้เพียงแบบเดียวครับ
ถ้าเซ็ตให้ออกแบบอนาล๊อก ดิติตอลมันจะไม่ออกครับ
ถ้าเซ็ตให้ออกแบบดิติตอลมัน อนาล๊อกมันก้อจะไม่ออกครับ


น่าจะเป็นอย่างคุณ naykadad บอกไว้นะครับ
มันเซทออกได้ทางเดียว เลือกระหว่าง Analog หรือ Digital ที่ออกทาง HDMI
ผมไม่แน่ใจว่า ถ้าใช้สาย HDMI ทั้ง 2 ช่องที่ต่อออกไปจอทั้ง 2 จอ แล้วเซทเสียงทาง HDMI มันจะไป 2 เส้นมั้ย

มีอีกวิธี เซทให้ออกที่ analog ใช้สายออดิโอ แบบที่คุณใช้อะครับ แต่ซื้อตัวแยกมาต่อให้เพิ่มเป็นสองทาง
แล้วต่อไปเข้าลำโพงทั้ง 2 ห้อง วิธีนี้น่าจะใช้ได้ชัวร์ครับ

ยังไงรอความเห็นเพื่อนๆท่านอื่น เผื่อมีวิธีอื่นอีก
Go to the top of the page
 
+Quote Post
naykadad
post Sep 28 2008, 06:09 PM
Post #5


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 33
Joined: 1-July 08
Member No.: 42,079



QUOTE(chokchaai @ Sep 28 2008, 09:33 AM) *
ผมไม่แน่ใจว่า ถ้าใช้สาย HDMI ทั้ง 2 ช่องที่ต่อออกไปจอทั้ง 2 จอ แล้วเซทเสียงทาง HDMI มันจะไป 2 เส้นมั้ย

วิธีนี้ไม่ชัวร์เหมือนกันครับ ไม่มีของให้ลองการ์ดจอผมปล่อยดิจิตอลพร้อมๆกันที่ละ 2 จอไม่ได้ซะด้วย

QUOTE(chokchaai @ Sep 28 2008, 09:33 AM) *
มีอีกวิธี เซทให้ออกที่ analog ใช้สายออดิโอ แบบที่คุณใช้อะครับ แต่ซื้อตัวแยกมาต่อให้เพิ่มเป็นสองทาง
แล้วต่อไปเข้าลำโพงทั้ง 2 ห้อง วิธีนี้น่าจะใช้ได้ชัวร์ครับ

วิธีนี้ยืนยันอีกคนครับ ใช้บ่อย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
adrenaline
post Sep 28 2008, 06:17 PM
Post #6


หัตถ์เทวะ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,577
Joined: 8-August 04
Member No.: 1,385



ถ้าจะต่อ HDMI ให้มีเสียง รู้สึกว่าจะต้องใช้ Driver เสียงออก HDMI ของการ์ดจอ hd3870 นะครับแต่ผมว่ามันไม่ค่อย work เท่าไร
แนะนำให้ใช้ หัว 1 ออก 2 ต่อกับ sound card แล้วต่อสายที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดา แล้วอีกด้านเป็นหัวแบบ RCA ไปต่อที่เครื่องเสียงครับ แบบที่คุณ naykadad แนะนำเลยครับ

This post has been edited by adrenaline: Sep 28 2008, 06:18 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
goonggamer
post Sep 28 2008, 09:15 PM
Post #7


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 15
Joined: 18-September 08
Member No.: 49,587



QUOTE(adrenaline @ Sep 28 2008, 06:17 PM) *
ถ้าจะต่อ HDMI ให้มีเสียง รู้สึกว่าจะต้องใช้ Driver เสียงออก HDMI ของการ์ดจอ hd3870 นะครับแต่ผมว่ามันไม่ค่อย work เท่าไร
แนะนำให้ใช้ หัว 1 ออก 2 ต่อกับ sound card แล้วต่อสายที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดา แล้วอีกด้านเป็นหัวแบบ RCA ไปต่อที่เครื่องเสียงครับ แบบที่คุณ naykadad แนะนำเลยครับ


ถ้าต่อแบบนี้ มันจะเป็น 2.1 ใช่มั้ยครับ
ตอนนี้จ้างช่างใหญ่มาทำอยู่ครับ นัดผม 4 ทุ่ม คิดว่าน่าจะได้คำตอบครับ
ผมจำได้ว่า มีอยู่ตอนนึง ที่มันออก ทั้งในห้อง และนอกห้องครับ แต่พอปิดแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ มันก็ออกทางเดียวทุกที เลยจ้างช่างมาเลยครับ
เอาให้รู้แน่ๆว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ครับ หรือผมตั้งค่ากันไม่เป็น ถ้าได้เรื่องยังไงผมจะมาบอกวิธีทำครับ
ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
goonggamer
post Sep 29 2008, 12:21 AM
Post #8


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 15
Joined: 18-September 08
Member No.: 49,587



ช่างกลับไปแล้วครับ ทำไม่ได้
เซ็งมากครับ ช่างเซ็ตเป็นแต่พวกคาราโอเกะ thumbdown.gif
ขอวิธีเซ็ต ออก HDMI ก็ได้ครับ
ใครทราบช่วยหน่อยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
SUPERSUB
post Sep 29 2008, 10:00 AM
Post #9


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 268
Joined: 5-August 08
Member No.: 45,373



QUOTE(goonggamer @ Sep 29 2008, 12:21 AM) *
ช่างกลับไปแล้วครับ ทำไม่ได้
เซ็งมากครับ ช่างเซ็ตเป็นแต่พวกคาราโอเกะ thumbdown.gif
ขอวิธีเซ็ต ออก HDMI ก็ได้ครับ
ใครทราบช่วยหน่อยครับ


DVI-HDMI จะไม่มีเสียงส่งออกมาด้วยมีแค่สัญญาณภาพที่เป็นdigitalครับ
hdmi-hdmiส่งทั้งภาพและเสียง
-ผมคิดว่าที่คุณต่อตอนแรกมีภาพออกทั้งสองจอแต่มีเสียงแค่จอที่ต่อสายสัญญาณเสียงอนาล็อคเพราะในไดรเวอร์ซาวด์ถูกเซ็ตไว้ที่อนาล็อค จอด้านนอกที่ต่อสายhdmiจึงไม่มีเสียงครับ(สัญญาณต้องเลือกเพียงหนึ่งเดียว)เหมือนต่อd-subพร้อมdviไม่ได้น่ะครับ มันเป็นอนาล็อค/ดิจิตอล
-ไม่ทราบว่าที่เมนบอร์ดมีช่องspdif หรือช่องcoaxial/optical รึปล่าวครับเพราะถ้ามีให้ต่อออกที่ช่องเหล่านี้แล้วไปเลือกในโปรแกรมเลียเท็กให้ออกที่spdif โดยใช้สายสองเส้นตามชนิดของรูเสียบ coaxialจะเป็นหัวrca ส่วนopticalจะเป็นหลุม ส่วนสายคิดว่ามีขายตามแหล่งไอทีทั่วไป การต่อเช่นนี้จะได้สัญญาณดิจิตอลทั้งภาพและเสียงถ้าเครื่องเสียงคุณมีดิจิตอลอินพุทก็สามารถถอดรหัสเสียงได้เลยครับ
- หรืออีกแบบก็ใช้สายสัญญาณภาพทั้ง2เช่นเดิมแต่เลือกเสียงเป็นอนาล็อค โดยเลือกในoutput device ให้เป็นลำโพง5.1 แล้วใช้อะแด็ปเตอร์แยกเสียง1ออก2ที่มีขายเป็นกองๆราคาตัวละ25บาทถ้าแพงกว่านี้อย่าซื้อ ทีนี้คุณก็ต่อที่ช่องซาวด์หลังเมนบอร์ดคุณโดยใช้สายสัญญาณช่องละ2เส้นแยกไปเข้าที่แอมป์แต่ละชุดแต่ว่าแอมป์คุณก็ต้องมีช่อง5.1แบบอนาล็อคด้วยนะครับ
ลองดูนะครับผมเอาใจช่วยเพราะเข้าใจหัวอกคนโดนเจ้าแม่บ่น ไม่ได้ยังไงติดต่อใหม่นะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
adrenaline
post Sep 29 2008, 08:34 PM
Post #10


หัตถ์เทวะ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,577
Joined: 8-August 04
Member No.: 1,385



QUOTE(goonggamer @ Sep 28 2008, 09:15 PM) *
QUOTE(adrenaline @ Sep 28 2008, 06:17 PM) *
ถ้าจะต่อ HDMI ให้มีเสียง รู้สึกว่าจะต้องใช้ Driver เสียงออก HDMI ของการ์ดจอ hd3870 นะครับแต่ผมว่ามันไม่ค่อย work เท่าไร
แนะนำให้ใช้ หัว 1 ออก 2 ต่อกับ sound card แล้วต่อสายที่หัวแจ็คเหมือนกับที่ต่อออกลำโพงคอมธรรมดา แล้วอีกด้านเป็นหัวแบบ RCA ไปต่อที่เครื่องเสียงครับ แบบที่คุณ naykadad แนะนำเลยครับ


ถ้าต่อแบบนี้ มันจะเป็น 2.1 ใช่มั้ยครับ
ตอนนี้จ้างช่างใหญ่มาทำอยู่ครับ นัดผม 4 ทุ่ม คิดว่าน่าจะได้คำตอบครับ
ผมจำได้ว่า มีอยู่ตอนนึง ที่มันออก ทั้งในห้อง และนอกห้องครับ แต่พอปิดแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ มันก็ออกทางเดียวทุกที เลยจ้างช่างมาเลยครับ
เอาให้รู้แน่ๆว่ามันเป็นที่อะไรกันแน่ครับ หรือผมตั้งค่ากันไม่เป็น ถ้าได้เรื่องยังไงผมจะมาบอกวิธีทำครับ
ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

ต่อ 5.1 ได้ครับ เอา 1 ไป 2 มา 3 ตัว แค่เสียบให้ถูก channel เท่านั้นเอง
ดูตามกระทู้นี้ครับ http://forum.thaidvd.net/lofiversion/index.php/t49034.html
เดี๋ยววิธี set hdmi sound ผมขอหาตามเน็ตก่อน พอดี DVD-rw เสียอ่าน manual จากแผ่น driver ไม่ได้

วิธีเซตครับ http://www.sapphiretech.com/us/productfile...ound_output.pdf ลงไดรเวอร์ hdmi ก่อนนะครับ

This post has been edited by adrenaline: Sep 29 2008, 08:46 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nuttoe
post Sep 30 2008, 12:01 AM
Post #11


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 217
Joined: 22-August 08
From: Ramkhamheng 24 ,Bangkok,TH
Member No.: 47,079



ถ้าในรูปการนี้พี่ต้องการให้ออกผ่านช่อง S/PDIF คือ HDMI เข้าจอหนึ่งเเล้ว ใช้ตัวแปลง DVI-HDMI เข้าอีกจอหนึ่งโดยให้เสียงออกทั้งสอง ยังนี้ตอบว่าไม่ได้ครับ คอมจะให้เลือกออกอย่างไดอย่างหนึ่งในโหลด S/PDIF คือจะให้เสียงออกใน HDMI หรือ DVI เท่านั้นครับ ผมก็ปัญหาเดี่ยวกับพี่อ่า ยกเว้นจะซื้อตัว HDMI Spliter มาต่อ น่าจะออกนะ ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dulm
post Sep 30 2008, 09:47 AM
Post #12


.: Silicon Graphics 320 :.
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 11,736
Joined: 14-August 05
Member No.: 272



QUOTE(SUPERSUB @ Sep 29 2008, 10:00 AM) *
QUOTE(goonggamer @ Sep 29 2008, 12:21 AM) *
ช่างกลับไปแล้วครับ ทำไม่ได้
เซ็งมากครับ ช่างเซ็ตเป็นแต่พวกคาราโอเกะ thumbdown.gif
ขอวิธีเซ็ต ออก HDMI ก็ได้ครับ
ใครทราบช่วยหน่อยครับ


DVI-HDMI จะไม่มีเสียงส่งออกมาด้วยมีแค่สัญญาณภาพที่เป็นdigitalครับ
hdmi-hdmiส่งทั้งภาพและเสียง

ตามนี้ครับ DVI จะมาแค่สัญญาณภาพจะไม่มีเสียงมาด้วยครับ yes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
natapol
post Sep 30 2008, 11:15 AM
Post #13


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 21
Joined: 14-August 08
Member No.: 46,316



adpator dvi-HDMI ซื้อได้ที่ไหนอ่ะคับ แล้ว มีที่ไหนขายของดีๆ บ้างคับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
adrenaline
post Sep 30 2008, 10:28 PM
Post #14


หัตถ์เทวะ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,577
Joined: 8-August 04
Member No.: 1,385



QUOTE(dulm @ Sep 30 2008, 09:47 AM) *
QUOTE(SUPERSUB @ Sep 29 2008, 10:00 AM) *
QUOTE(goonggamer @ Sep 29 2008, 12:21 AM) *
ช่างกลับไปแล้วครับ ทำไม่ได้
เซ็งมากครับ ช่างเซ็ตเป็นแต่พวกคาราโอเกะ thumbdown.gif
ขอวิธีเซ็ต ออก HDMI ก็ได้ครับ
ใครทราบช่วยหน่อยครับ


DVI-HDMI จะไม่มีเสียงส่งออกมาด้วยมีแค่สัญญาณภาพที่เป็นdigitalครับ
hdmi-hdmiส่งทั้งภาพและเสียง

ตามนี้ครับ DVI จะมาแค่สัญญาณภาพจะไม่มีเสียงมาด้วยครับ yes.gif


DVI-HDMI จากการ์ดจอ ATI HD 3870 มีเสียงแน่นอนครับผมใช้อยู่
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nuttoe
post Sep 30 2008, 11:53 PM
Post #15


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 217
Joined: 22-August 08
From: Ramkhamheng 24 ,Bangkok,TH
Member No.: 47,079



QUOTE(adrenaline @ Sep 30 2008, 10:28 PM) *
QUOTE(dulm @ Sep 30 2008, 09:47 AM) *
QUOTE(SUPERSUB @ Sep 29 2008, 10:00 AM) *
QUOTE(goonggamer @ Sep 29 2008, 12:21 AM) *
ช่างกลับไปแล้วครับ ทำไม่ได้
เซ็งมากครับ ช่างเซ็ตเป็นแต่พวกคาราโอเกะ thumbdown.gif
ขอวิธีเซ็ต ออก HDMI ก็ได้ครับ
ใครทราบช่วยหน่อยครับ


DVI-HDMI จะไม่มีเสียงส่งออกมาด้วยมีแค่สัญญาณภาพที่เป็นdigitalครับ
hdmi-hdmiส่งทั้งภาพและเสียง

ตามนี้ครับ DVI จะมาแค่สัญญาณภาพจะไม่มีเสียงมาด้วยครับ yes.gif


DVI-HDMI จากการ์ดจอ ATI HD 3870 มีเสียงแน่นอนครับผมใช้อยู่

ยืนยันอีกเสียงครับนอกจาก adapter ของพี่ pin ไม่ครบเเละเลือก ไบออสผิด

This post has been edited by nuttoe: Oct 1 2008, 12:10 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
goonggamer
post Oct 1 2008, 07:42 PM
Post #16


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 15
Joined: 18-September 08
Member No.: 49,587



ผมได้คำตอบแล้วครับ หลังจากลงทุน ซื้อหัวแปลง DVI -HDMI อีกตัว ราคา 600 บาท จากช่างที่รู้จักกัน
สรุป ผมต่อ HDMI ทั้งสองพอร์ท จากการ์ดจอ 3870 ก็ยังไม่มีเสียง
หนทางสุดท้าย ผมตามช่าง จาก เจได มาทำ โครตโปร เพื่อนๆว่างั้น
ช่างทำอยู่ ประมาณ 2 ชั่วโมง อันยาวนาน ก็ไม่ได้ครับ เซ็ต ทั้งโคลน ทั้ง ฯลฯ ทุกวิถีทาง
เพราะผมบอกแล้วว่า ถ้าทำได้ให้ 1000 ถ้าทำไม่ได้ ไม่จ่ายแม้แต่บาทเดียว
งานเข้า ช่างสิครับ ทำเอาเป็นเอาตาย ผมให้เวลา 2 ชั่วโมง [เพราะผมโดดงานพาช่างมาทำที่บ้าน]
ทั้งโทรหาเพื่อน หาใครต่อใคร ให้วุ่นไปหมด สรุป ได้คำตอบมาว่า
การ์ดจอ มันปล่อยสัญญาณ ภาพทั้ง 2 พอร์ท ครับ แต่สัญญาณเสียงมันปล่อยแค่ พอร์ทเดียว
ทำให้ตาย เซ็ตให้พัง ก็ไม่ออกครับ
ผมเลยใช้วิธีสลับสายเอาครับ อยากดูข้างนอกก็เปลี่ยนสายเอาครับ
เพราะยังไม่มีวิธีอื่นๆ ต่อสายลำโพง ออก 2 ทาง ผมลองแล้ว ผมไม่ชอบครับ
ขอบคุณทุกๆท่านมากนะครับ ที่ีสละเวลามาช่วยผม ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ผมเอง
post Oct 1 2008, 08:59 PM
Post #17


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 356
Joined: 1-August 07
Member No.: 7,040



การ์ดจอ ATI ตั้งแต่รุ่น 2000 ขึ้นไป เขา intregrate Video และ Audio มาในการ์ดหมดแล้ว Nvidia รุ่นใหม่ๆนี่ก็ได้หมือนกัน

แต่ของ Nvidia ไม่รู้เริ่มจากรุ่นไหน เพียงแต่ Connecter ยังทำเป็นแบบ DVI อยู่ และต้องต่อด้วย DVI-HDMI ที่เขาให้มาพร้อมกับตัวการ์ดในกล่องนะ

ถึงจะได้ทั้งภาพและเสียง ซื้อสายแบบ DVI-HDMI จากร้านทั่วๆไปที่มีขาย ไม่รับประกัน

ถ้าเป็นเมื่อก่อนการ์ดจอรุ่นเก่าๆ พอร์ต DVI จะส่งสัญญาณภาพได้อย่างเดียว เสียงจะไม่ได้ แล้วทำไมเขาไม่ทำพอร์ตแบบ HDMI มาตรงเลยๆ

ไม่แน่ใจเหมือนกันนะ น่าจะเป็นเรื่อง license หรือค่าอนุญาติในการนำไปผลิต เนื่องจาก HDMI เขาจดลิขสิทธิ์ไว้ได้วย ทาง AMD เขาคงไม่อยากจ่ายมั๊ง

เพราะจะทำให้เพิ่มต้นทุนในการผลิต เลยคิดค้นวิธีที่จะทำให้ DVI ส่งสัญญาณได้ทั้งภาพและเสียง แล้วก็ทำสำเร็จ ถูกบรรจุไว้ในการ์ดตั้งแต่รุ่น 2000

เพื่อจะได้แข่งขันด้านราคากับคู่แข่งตัวฉกาจอย่าง Nvidia ได้ ในตลาด ATI กับ Nvidia ในรุ่นที่ความแรงเท่าๆกันการ์ด ATI มักจะมีราคาถูกกว่าการ์ด Nvidia

ผู้เล่นส่วนใหญ่นิยม Nvidia มากกว่า ATI (เพราะอะไรไปติดตามหาอ่านบทความผู้มีประสบการณ์คนอื่นๆแล้วกัน เดี๋ยวยาว)

ถ้า ATI ไม่เอาราคามาแข่งขันสู้ด้านการตลาดสถานะการณ์อาจจะแย่

อนาคตจะมีพอร์ตแบบใหม่เข้ามาคือ Display port การ์ดจอรุ่นใหม่ๆบางรุ่นเริ่มมีให้เห็นบ้างแล้ว มีคุณสมบัติพอๆกับ HDMI เลย แต่ Free Tax...อิๆ

ไม่มีลิขสิทธิ์ ไม่เสียค่าจ่ายใดๆ ผู้ผลิตสามารถนำไปปรับปรุงพัฒนาประสิทธิภาพเองได้อีกด้วย Free license , Free royalty

แต่จะรุ่งหรือร่วงเหมือนอย่าง open source linux ไม่รู้นะ คอยดูกันต่อไป


This post has been edited by ผมเอง: Oct 1 2008, 09:02 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
theworld
post Jan 7 2009, 05:33 PM
Post #18


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 1
Joined: 7-January 09
Member No.: 60,843



QUOTE(goonggamer @ Oct 1 2008, 07:42 PM) *
ผมได้คำตอบแล้วครับ หลังจากลงทุน ซื้อหัวแปลง DVI -HDMI อีกตัว ราคา 600 บาท จากช่างที่รู้จักกัน
สรุป ผมต่อ HDMI ทั้งสองพอร์ท จากการ์ดจอ 3870 ก็ยังไม่มีเสียง
หนทางสุดท้าย ผมตามช่าง จาก เจได มาทำ โครตโปร เพื่อนๆว่างั้น
ช่างทำอยู่ ประมาณ 2 ชั่วโมง อันยาวนาน ก็ไม่ได้ครับ เซ็ต ทั้งโคลน ทั้ง ฯลฯ ทุกวิถีทาง
เพราะผมบอกแล้วว่า ถ้าทำได้ให้ 1000 ถ้าทำไม่ได้ ไม่จ่ายแม้แต่บาทเดียว
งานเข้า ช่างสิครับ ทำเอาเป็นเอาตาย ผมให้เวลา 2 ชั่วโมง [เพราะผมโดดงานพาช่างมาทำที่บ้าน]
ทั้งโทรหาเพื่อน หาใครต่อใคร ให้วุ่นไปหมด สรุป ได้คำตอบมาว่า
การ์ดจอ มันปล่อยสัญญาณ ภาพทั้ง 2 พอร์ท ครับ แต่สัญญาณเสียงมันปล่อยแค่ พอร์ทเดียว
ทำให้ตาย เซ็ตให้พัง ก็ไม่ออกครับ
ผมเลยใช้วิธีสลับสายเอาครับ อยากดูข้างนอกก็เปลี่ยนสายเอาครับ
เพราะยังไม่มีวิธีอื่นๆ ต่อสายลำโพง ออก 2 ทาง ผมลองแล้ว ผมไม่ชอบครับ
ขอบคุณทุกๆท่านมากนะครับ ที่ีสละเวลามาช่วยผม ขอบคุณครับ


ผมก็เจอปัญหาเดียวกันครับผม เห็น Port DVI มี 2 อัน แต่มันมีคนล่ะ สี (ซึ่งของผมเป็น 3850 นะครับ) มันดันมีเสียงออกแต่ port ที่เป็นสีเหลืองเท่านั้น

สุดท้ายผม ได้แก้ปัญหา ได้เรียบร้อยแล้วครับโดยการไปซื้อ HDMI Splitter มา ดูจาก พวก Ebay ราคา ประมาณ 1000 นิด ๆ รวมค่าจัดส่ง หากซืื้อใน ไทย ในร้าน ทั่ว ๆ ไป รับไม่ได้ครับ แพงนรก (เคยโทรถาม ราคา 4900 บาท msn-cry.gif ) สุดท้ายเลยดูตามร้านของจีนที่แบกะดิน หาทั่วทั้งพันทิพย์ ก็ได้พบ ครับ ราคา แพงกว่า ebay นิดหน่อย คือ 2550 บาท ครับ โดยที่นำมาต่อ เวริ์คมากครับ แต่ ทีวีทั้ง 2 เครื่องนั้น จะต้องรับ resolution ที่เท่ากันนะครับ ไม่เช่นนั้น มันจะปรับได้เท่ากับ ตัวที่ ต่ำที่สุด ซึ่งของผม มัน ปรับได้ที่ 1360 x 768 ทั้ง 2 ตัวเลย (โชคดีไปครับ)

http://cgi.ebay.com/2-PORT-HDMI-SWITCH-SWI...%3A1%7C294%3A50

แต่ของผมมันจะเป็น 1 เครื่อง ออกได้ 4 จอ นะครับ ผมลองดูใน ebay แล้ว ไม่มีรุ่นที่ผม ใช้ครับ (แต่ก็รับสภาพอยู่แล้วครับ หากเจ๊ง เพราะซื้อในไทยของจีนคงไม่มีประกันอะไรครับ)

หากเลือกซื้อก็ต้องดูด้วยนะครับ ว่า มันสามารถ รับ พวก 1.3 อะไรพวกนี้ได้หรือเปล่า เพราะผมดูใน ebay บางตัวถูกมาก แต่มันไม่ได้คุณภาพก็มีครับ

ติดตรงไหนถามได้นะครับ ตอบได้ก็จะตอบ ซึ่งผม ก็เพิ่ง เล่นพวกนี้ได้ไม่นาน แชร์ความรู้กันได้ก็แบ่งปันกันครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 24th July 2014 - 01:21 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker