ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )




> ขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่าน

1. การแจ้งเตือนภัยหรือโพสท์ต่อว่าสินค้าหรือบริษัท ควรจะมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
4. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>





ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

2 Pages V   1 2 >  
Reply to this topicStart new topic
คอมมองไม่เห็น HDD ครับ ต้องทำยังไงครับ, มี HDD 2 ลูก แต่เครื่องเห็นแค่ลูกเดียว
boonboon
post Nov 2 2012, 03:38 PM
Post #1


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 812
Joined: 23-July 07
Member No.: 2,187



ปกติมีอยู่ในเครื่อง 1 ลูก เพิ่งซื้อลูกใหม่มา 1 ลูก เอาเก็บหนังอย่างเดียว ซื้อมาพร้อมให้เค้าลงหนังให้ เอามาเล่นกับ DUNE H1 ก็เล่นได้ปกติครับ

เมื่อวานจะเอา HDD มาลบหนังบางเรื่องที่ไม่ชอบออก ก็เลยจะเอามาต่อกับคอม ไม่ได้ต่อผ่านด็อกกิ้งนะครับ ต่อแบบใส่ไปในเครื่องเลย (เหมือน DUNE H1 อ่ะครับ)

แต่พอใส่ไปแล้ว เครื่องกลับมองไม่เห็น HDD อ่ะครับ ผมจึงลองเอา HDD อีกลูก (เอาไว้โหลดพวกซีรี่ไว้ดู) มันก็เห็นปกติ แบบนี้เป็นที่อะไรครับ แล้วจะแก้ไขยังไงครับ

ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมอ่ะครับ ช่วยทีครับ gossip.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
aum1080p
post Nov 2 2012, 03:49 PM
Post #2


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 33
Joined: 8-October 12
From: Bangkok Rama II 44
Member No.: 111,809



คลิกขวาที่ My Computer เลือก manage ทางซ้ายมือ เลือก Disk Management


แล้วลองเช็คว่า เห็น HDD หรือเปล่า ถ้าเห็น ให้เปลี่ยน Drive HDD ลูกนั้น เช่น มันเป็นไดรฟ์ E อาจจะชนกับ partition อีกลูก คือการ


1.ในช่องทางขวามมือด้านล่าง จะเห็น parttition ต่างๆที่เราแบ่งเอาไว้ลองดู ว่ามี hdd ใหม่เข้ามารึเปล่า ถ้ามีไปต่อข้อ 2

2. คลิกขวา แล้วเลือก Change Drive Letter and Paths For Divre นั้นๆ (ยกตัวอย่างเช่น E:)

3. แล้วเลือก Change จะมีหน้าต่างขึ้นมา ตรงบรรทัด Assign the following drive letter ทางขวามือ แล้วติ๊กเลือหนึ่ง ไดร์ฟ เช่น Z: (ตรงนี้จะมีตั้งแต่ D-Z) ติ๊ก OK เป็นอันเสร็จ


ปล. วิธีทำนี้ในกรณี ชื่อ drive นั้นๆชนกันนะครับ เครดิต ผมเอง ขอให้โชคดี okok.gif



อ้อๆๆ ลืมบอกไป ลองเช็ค สาย Doc ด้วยนะครับ

This post has been edited by aum1080p: Nov 2 2012, 03:53 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Nov 2 2012, 04:34 PM
Post #3


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



QUOTE (aum1080p @ Nov 2 2012, 03:49 PM) *
คลิกขวาที่ My Computer เลือก manage ทางซ้ายมือ เลือก Disk Management


แล้วลองเช็คว่า เห็น HDD หรือเปล่า ถ้าเห็น ให้เปลี่ยน Drive HDD ลูกนั้น เช่น มันเป็นไดรฟ์ E อาจจะชนกับ partition อีกลูก คือการ


1.ในช่องทางขวามมือด้านล่าง จะเห็น parttition ต่างๆที่เราแบ่งเอาไว้ลองดู ว่ามี hdd ใหม่เข้ามารึเปล่า ถ้ามีไปต่อข้อ 2

2. คลิกขวา แล้วเลือก Change Drive Letter and Paths For Divre นั้นๆ (ยกตัวอย่างเช่น E:)

3. แล้วเลือก Change จะมีหน้าต่างขึ้นมา ตรงบรรทัด Assign the following drive letter ทางขวามือ แล้วติ๊กเลือหนึ่ง ไดร์ฟ เช่น Z: (ตรงนี้จะมีตั้งแต่ D-Z) ติ๊ก OK เป็นอันเสร็จ


ปล. วิธีทำนี้ในกรณี ชื่อ drive นั้นๆชนกันนะครับ เครดิต ผมเอง ขอให้โชคดี okok.gif



อ้อๆๆ ลืมบอกไป ลองเช็ค สาย Doc ด้วยนะครับ

แหล่มเลยคับลองดูตามนี้ก่อนถ้าไม่ได้ก็ยาวเลย

ผมมี 2T ลูกนึงก็เป็นอาการคล้ายๆกันคับแต่ของผมต่อตรงกับเมนบอร์ดมันก็เห็นเป็น HDD drive เดียวเลย 2T
ต่อกับ Dune ก็เห็นเช่นกัน แต่ต่อผ่าน docking หรือ USB ไปยังคอมไม่ได้เลยวินโดวจะให้ format HDD ตลอด

ก็เลยเป็นบทเรียนเลยว่าต่อไปซื้อ HDD มาเก็บข้อมูลเพียวๆควรทำ partition เป็นแบบ Extended partition หรือ Logical ส่วนจะกี่ partition ก็แล้วแต่ชอบได้เลย

ส่วนของท่าน HDD ลูกนั้นคงเป็น Primary partition น่ะครับ หรือไม่ก็ถูก Set Active ไว้อยู่(แต่กรณีนี้วินโดวคงไม่บูทแน่นอนเพราะชนกับลูกในเครื่อง) มันเลยไปชนกับ Primary partition ของ HDD ลูกปัจจุบันที่ใช้เป็นวินโดว มันเลยไม่ detect HDD ขึ้นมาให้เห็น
Go to the top of the page
 
+Quote Post
boonboon
post Nov 2 2012, 04:36 PM
Post #4


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 812
Joined: 23-July 07
Member No.: 2,187



QUOTE(aum1080p @ Nov 2 2012, 03:49 PM) *
คลิกขวาที่ My Computer เลือก manage ทางซ้ายมือ เลือก Disk Management


แล้วลองเช็คว่า เห็น HDD หรือเปล่า ถ้าเห็น ให้เปลี่ยน Drive HDD ลูกนั้น เช่น มันเป็นไดรฟ์ E อาจจะชนกับ partition อีกลูก คือการ


1.ในช่องทางขวามมือด้านล่าง จะเห็น parttition ต่างๆที่เราแบ่งเอาไว้ลองดู ว่ามี hdd ใหม่เข้ามารึเปล่า ถ้ามีไปต่อข้อ 2

2. คลิกขวา แล้วเลือก Change Drive Letter and Paths For Divre นั้นๆ (ยกตัวอย่างเช่น E:)

3. แล้วเลือก Change จะมีหน้าต่างขึ้นมา ตรงบรรทัด Assign the following drive letter ทางขวามือ แล้วติ๊กเลือหนึ่ง ไดร์ฟ เช่น Z: (ตรงนี้จะมีตั้งแต่ D-Z) ติ๊ก OK เป็นอันเสร็จ


ปล. วิธีทำนี้ในกรณี ชื่อ drive นั้นๆชนกันนะครับ เครดิต ผมเอง ขอให้โชคดี okok.gif



อ้อๆๆ ลืมบอกไป ลองเช็ค สาย Doc ด้วยนะครับ


เดี๋ยวขอลองก่อนนะครับ แบบว่าไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมด้วย biggrin.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
boonboon
post Nov 2 2012, 04:48 PM
Post #5


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 812
Joined: 23-July 07
Member No.: 2,187



มันเห็น HDD นะครับ แต่มันขึ้น 0 อ่ะครับ มันขึ้นตามรูปที่แนบอ่ะครับ ต้องทำไงครับ gossip.gif

Go to the top of the page
 
+Quote Post
bearmee
post Nov 2 2012, 04:56 PM
Post #6


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,697
Joined: 1-August 07
Member No.: 6,976



เพื่อนผมเพิ่งเจอไป แบบนี้ ทำใจอย่างเดียว ลองเปิดๆมันดูบ่อยๆอาจกลับมาเห็นอีกครั้งนะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
aum1080p
post Nov 2 2012, 05:02 PM
Post #7


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 33
Joined: 8-October 12
From: Bangkok Rama II 44
Member No.: 111,809



ตรง Disk 0 เป็นปรกติอยู่แล้วครับ . .

แต่ที่ผมสังเกตุเห็นเลยคือ ยังไม่มี HDD อีกลูก เพราะที่ผมเห็นคือ แค่ 1 ลูก 3Parttition ใช่ไหมครับ


ปัญหาง่ายๆเลยตอนนี้ คุณพี่ใช้ HDD ต่อกับเครื่อง เช็คตามนี้นะครับ

1. เมนบอร์ของพี่ เป็น IDE หรือ sATA คือมันจะต้องมี สาย data ซักประเภทนึงที่ผมกล่าวไว้

2.จะต้องต่อด้วยสายไฟเลี้ยงจากเมนบอร์ด ซึ่ง ต้องเช็คว่าสายที่เอามาต่อนั้น มีไฟวิ่งหรือเปล่า โดยง่ายๆครับ สลับเอาไปต่อกับ ตัว HDD หลัก

ลองเช็คตามนี้ก่อนนะครับ



(อันนี้สันนิฐานนะครับ)

อีก 1ปัญหา คือ HDD ที่มาจากร้านเพื่อ Foemat เล่นกับ DUNE HD SMART ทุกๆรุ่น จะ format เป็น ext2 หรือ ext3




เพราะมันเป็น format จาก Linux

เราจะพบปัญหาอีกว่า Windows ไม่สามารถมองเห็นได้เลย ถ้าเราใช้ Windows เปิดอุปกรณ์ที่ format เป็นแบบ ext2/ext3 ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยครับ


แต่มันจะมีวิธีอยู่ ยังไงเดี๋ยวขอตัวเดินทางกลับบ้านก่อนนะครับเพราะตอนนี้ อยู่ที่ทำงาน please.gif

This post has been edited by aum1080p: Nov 2 2012, 05:10 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
koomairoo
post Nov 2 2012, 05:43 PM
Post #8


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 635
Joined: 29-August 02
Member No.: 2,316



ใช้windows7ใช่ไหมครับ
HDที่ซื้อมา เค้าformatมาให้+ลงหนัง อาจจะมีปัญหาเรื่องPermissionในการเข้าถึงfileในนั้น
ผมเคยเจอแบบนี้สมัยลงWin7ใหม่ๆ
ต้องมาไล่แก้user permissionของHDที่ใส่หนังที่formatด้วยXPและกำหนดadmin userคนละชื่อ
แก้ยังไงลืมๆไปแล้วครับ เปิดgoogleคลำไปเรื่อย
ถ้าDuneยังเห็นก็แสดงว่าข้อมูลไม่ได้หายไปหรอกครับ ไม่ต้องกลัว
ลองถามคนขายHDดูก็ได้ ลูกค้าคนอื่นน่าจะมีปัญหาแนวเดียวกับท่าน
Go to the top of the page
 
+Quote Post
HECTUM
post Nov 2 2012, 06:23 PM
Post #9


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,285
Joined: 24-July 08
Member No.: 44,180



ผมเคยเป็นครับ เป็นอะไรไม่รู้ เห็นมั่งไม่เห็นมั่ง
เลยตัดใจซื้อ Docking จบเลยครับ ยังไงก็เห็น
ตอนนี้ ไม่ถึงพันแล้ว เอาแบบหม้อแปลงอยู่ด้านนอก
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Nov 2 2012, 07:32 PM
Post #10


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



QUOTE (aum1080p @ Nov 2 2012, 05:02 PM) *
(อันนี้สันนิฐานนะครับ)

อีก 1ปัญหา คือ HDD ที่มาจากร้านเพื่อ Foemat เล่นกับ DUNE HD SMART ทุกๆรุ่น จะ format เป็น ext2 หรือ ext3




เพราะมันเป็น format จาก Linux

เราจะพบปัญหาอีกว่า Windows ไม่สามารถมองเห็นได้เลย ถ้าเราใช้ Windows เปิดอุปกรณ์ที่ format เป็นแบบ ext2/ext3 ผิดพลาดยังไงขอโทษด้วยครับ


แต่มันจะมีวิธีอยู่ ยังไงเดี๋ยวขอตัวเดินทางกลับบ้านก่อนนะครับเพราะตอนนี้ อยู่ที่ทำงาน please.gif

พาร์ทิชั่นประเภท ext2/ext3 สำหรับเอาไว้ทำ System Storage ครับ HDD สำหรับเก็บไฟล์หนังเค้าไม่ทำกันเพราะมันจะไม่ support กับ windows เค้าเลยใช้ประเภท NTFS แทน( hdd เก็บไฟล์หนังสำหรับเครื่องเล่น ไฟล์ HD เค้าไม่ทำหรือ format เป็น ext2/ext3 กันครบ )

ง่ายๆเลยคงต้องใช้ tool สำหรับ HDD ส่องดูพาทิชั่นครับอาทิ partition magic ,paragon partition manager ,acronis partition manager โปรแกรมพวกนี้อยู่ใน Hirenboot's ครับ แนะนำ Hirenboot's 9.5 - 9.10 ครับ เมนูใช้ง่ายหน่อย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Nov 2 2012, 07:35 PM
Post #11


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



QUOTE (koomairoo @ Nov 2 2012, 05:43 PM) *
ใช้windows7ใช่ไหมครับ
HDที่ซื้อมา เค้าformatมาให้+ลงหนัง อาจจะมีปัญหาเรื่องPermissionในการเข้าถึงfileในนั้น
ผมเคยเจอแบบนี้สมัยลงWin7ใหม่ๆ
ต้องมาไล่แก้user permissionของHDที่ใส่หนังที่formatด้วยXPและกำหนดadmin userคนละชื่อ
แก้ยังไงลืมๆไปแล้วครับ เปิดgoogleคลำไปเรื่อย
ถ้าDuneยังเห็นก็แสดงว่าข้อมูลไม่ได้หายไปหรอกครับ ไม่ต้องกลัว
ลองถามคนขายHDดูก็ได้ ลูกค้าคนอื่นน่าจะมีปัญหาแนวเดียวกับท่าน


อืม อันนี้เป็นข้อมูลที่น่าสนใจ และเป็นไปได้สูงครับ คล้ายๆกับการป้องกัน copy ในแผ่น CD ที่มีลิขสิทเลยครับ okok.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
unicorn.hd
post Nov 2 2012, 09:00 PM
Post #12


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 51
Joined: 18-April 12
Member No.: 109,610



ผมว่าลองเชคใน BIOS ดูก่อนก็ดีนะครับ ว่าเห็น HDD ครบทั้งลูกมั้ย

ถ้าเห็นครบค่อยมาแก้กันต่อที่ windows ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
aum1080p
post Nov 2 2012, 09:59 PM
Post #13


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 33
Joined: 8-October 12
From: Bangkok Rama II 44
Member No.: 111,809



QUOTE (unicorn.hd @ Nov 2 2012, 09:00 PM) *
ผมว่าลองเชคใน BIOS ดูก่อนก็ดีนะครับ ว่าเห็น HDD ครบทั้งลูกมั้ย

ถ้าเห็นครบค่อยมาแก้กันต่อที่ windows ครับ


อันนี้น่าจะเป็นอันดับแรกเลยครับ ควรเช็ค Bios ก่อนเลยครับ yimyim.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
HECTUM
post Nov 3 2012, 09:17 AM
Post #14


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,285
Joined: 24-July 08
Member No.: 44,180



แต่ผมเคยเจอกรณีที่ ไบออส เห็น ใน diskmanage เห็น แต่ my com ไม่เห็น และใน Diskmanage เห็นเป็น unlocate

ผมนึกออกแล้ว ผมเลยไป updriver harddisk ใหม่ถึงเห็นครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
boonboon
post Nov 3 2012, 10:36 AM
Post #15


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 812
Joined: 23-July 07
Member No.: 2,187



ผมลองเช็คใน Bios แล้ว มันขึ้นแบบนี้ครับ

IDE Channel 0 Master [ WDC..............น่าจะเป็นชื่อ HDD......]
IDE Channel 1 Master ASUS DRW
IDE Channel 2 Master [ WDC..............น่าจะเป็นชื่อ HDD......]

แสดงว่ามันน่าจะเห็นใช่ไหมครับ แบบนี้ทำไงต่อครับ

ปล.พวกไฟ หรือช่องเสียบ ไม่มีปัญหาครับ เพราะผมเอา HDD อีกลูกมาเสียบ มันก็เห็นปกติครับ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
unicorn.hd
post Nov 3 2012, 11:32 AM
Post #16


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 51
Joined: 18-April 12
Member No.: 109,610



ถ้าแบบนั้นลองดู jumper ด้านหลัง HDD ตัวที่เอามาต่อเพิ่ม ให้ เซตเป็น Slave ก่อนครับ(ปกติแค่ถอด jumper ออกก็จะเป็น slave แล้วครับ)

ปล. ถ้ายังไม่ได้ลองเอา HDD ไปเสียบกับคอมเครื่องอื่นดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
HECTUM
post Nov 3 2012, 02:10 PM
Post #17


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,285
Joined: 24-July 08
Member No.: 44,180



ลองเปลี่ยนสายเสียบ ฮาร์ดดิสก์ดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
boonboon
post Nov 3 2012, 02:16 PM
Post #18


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 812
Joined: 23-July 07
Member No.: 2,187



QUOTE(unicorn.hd @ Nov 3 2012, 11:32 AM) *
ถ้าแบบนั้นลองดู jumper ด้านหลัง HDD ตัวที่เอามาต่อเพิ่ม ให้ เซตเป็น Slave ก่อนครับ(ปกติแค่ถอด jumper ออกก็จะเป็น slave แล้วครับ)

ปล. ถ้ายังไม่ได้ลองเอา HDD ไปเสียบกับคอมเครื่องอื่นดูครับ


ผมดูแล้ว jumper ด้านหลังไมมีนะครับ

เรื่องสาย เรื่องไฟ นี้คิดว่าไม่น่าใช่ เพราะเอา HDD อีกลูกนึงใส่แล้วมันเห็นอ่ะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
pookpiik
post Nov 3 2012, 09:31 PM
Post #19


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 1,355
Joined: 25-February 08
From: จ.สุพรรณบุรี
Member No.: 32,030



คอมมองไม่เห็นHDD ก็พาคอมไปตัดแว่นครับ happy.gif

อิอิ ล้อเล่นนะครับ ไม่ทราบว่าแก้ปัญหาได้รึยังครับ

ถ้าเป็นผมนะครับ ผมจะลองไปหาแผ่น Hiren Boot Disc มาใช้ดูครับ

เมื่อเราbootแผ่นขึ้นมาแล้ว เข้าเมนูที่เกี่ยวกับ Harddisk ครับ แล้วเลือกหมวด Disk Regeneration เพื่อสแกนHDD ถ้าสแกนแล้วเจอ bad sector โปรแกรมก็จะทำการ recoveryให้ครับ ในกรณีไม่ใช่badจากตัวhardware นะครับ

แต่ถ้าhddเสีย สแกนไปซักพัก มันอาจจะขึ้นว่า Harddisk not ready



ถ้าเป้นแบบนั้น ผมก็จะถอดHDDตัวนี้ ไปเสียบกับคอมอีกเครื่องนึงครับ แต่จะไม่boot windowsจาก HDDตัวนี้นะครับ แค่เอาไปต่อดูว่าคอมอีกเครื่องเห็นHDตัวนี้รึเปล่า

ถ้าเห็น ก็ทำการ scan disk ดูครับ โดยการคลิกขวาที่drive แล้วเลือก Properties แล้ว Tools แล้ว Error checking ครับ
ถ้าscan จนเสร็จ ก็ถอดมาเสียบเครื่องเดิม

ลองดูก่อนนะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
jon
post Nov 4 2012, 07:51 AM
Post #20


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 44
Joined: 3-September 02
Member No.: 3,225



QUOTE(boonboon @ Nov 3 2012, 02:16 PM) *
QUOTE(unicorn.hd @ Nov 3 2012, 11:32 AM) *
ถ้าแบบนั้นลองดู jumper ด้านหลัง HDD ตัวที่เอามาต่อเพิ่ม ให้ เซตเป็น Slave ก่อนครับ(ปกติแค่ถอด jumper ออกก็จะเป็น slave แล้วครับ)

ปล. ถ้ายังไม่ได้ลองเอา HDD ไปเสียบกับคอมเครื่องอื่นดูครับ


ผมดูแล้ว jumper ด้านหลังไมมีนะครับ

เรื่องสาย เรื่องไฟ นี้คิดว่าไม่น่าใช่ เพราะเอา HDD อีกลูกนึงใส่แล้วมันเห็นอ่ะครับ


ผมคิดว่าน่าจะเซ็ต jumper ผิดนะครับ เพราะใน BIOS ยังเห็น HDD ลูกที่ 2 เป็น Master อยู่เลย วิธีเซ็ต jumper ให้ดูจากสติกเกอร์ที่ติดอยู่บนตัว HDD นะครับ


Go to the top of the page
 
+Quote Post

2 Pages V   1 2 >
Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 21st April 2014 - 02:22 AM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker