ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> กติกาใน Forum นี้

1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ิลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ Invite bit torrent เด็ดขาด
4. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
5. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>



ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

21 Pages V   1 2 3 > »   
Reply to this topicStart new topic
แปลงร่าง Egreat S2 ไปเป็น Popcorn C200
kpongsak
post Jan 14 2011, 07:53 PM
Post #1


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



คำเตือน การเล่นแบบนี้มีความเสี่ยง ควรศึกษาให้ดีก่อนทำ

สวัสดีครับ ผมขอแนะนำตัวก่อน เป็นเด็กใหม่ในวงการไฮเดฟครับ
เพิ่งซื้อเครื่องมีเดียเพลเยอร์ตัวแรกของชีวิตเมื่อปีใหม่นี้เอง
แต่ก่อนก็ดูแต่ดีวีดี พอดีทีวีที่บ้าน พานา 42 นิ้วพลาสมา สามปีแล้ว
รับได้แค่ 720 p ล่ะมั้ง ก็เลยไม่คิดจะดู และไม่ได้ศึกษามาก่อน
รู้แต่ว่าเครื่องไฮเดฟ มี ดูน เอ็กทรีม เพลออน ป๊อบคอร์น แค่เนี้ย
ดูจากประวัติได้ สมัครไว้เกือบสามปี ไม่เคยแจมกระทู้เลย แฮ่ๆ

แต่เมื่อปลายปีก่อนได้เล่น dream 800 hd pvr แล้วติดใจบอล hd
ต้นปีก็เลยไปซื้อ Egreat S2 ที่พันธุ์ทิพย์มาตัวนึง
เหตุผลหลักเลยก็คือ (ฟังจากคนขาย) ชิปซิกม่า 8643 และ แรม 512 + load bit ได้
และราคาสมเหตุสมผล รับประกัน 2 ปี (แน่ะ)

พอได้มาแล้ว คลุกคลีอยู่ร่วมอาทิตย์ก็ (เพิ่ง) รู้ว่า (นอกเหนือจากข้อดี) มัีนมีจุดอ่อนหลายอย่าง

1. ซัพพอร์ต หาคนตอบลึกๆ ยากมาก เวลามีปัญหา ค้นกันหน้ามืด (ผมอยู่ต่างจังหวัด)
2. โหลดบิตไม่ได้ มันไม่ยอมวิ่้ง ค้นที่ไหนก็ไม่มีใครมีคำตอบ (หรือมันไม่มีปัญหา)
ถาม SNAtech เองก็ตอบว่าโหลดได้มั่งไม่ได้มั่ง แล้วแต่เว็บ (ผมเล่น siambit) ....อ้าว
3. system storage มันมีไว้ทำอะไร แล้วทำยังไง บ.เองยังตอบไม่ได้
4. เมนู พวกวิทยุอินเตอเน็ท ไอพีทีวี มันใช้ไม่ได้ (ยกเว้นสตรีมดรีมบ็อกซ์)
5. เฟิร์มแวร์ออกช้ามาก คนเล่นบ่นกันตรึม (ในเว็บนอก)

ในขณะที่กำลังค้นหาอยู่ ก็พบว่ามีการลงเฟิร์มแวร์ popcorn c 200 ได้สำเร็จ
จริงๆ ในเว็บ egreat เองก็ระบุว่ารุ่นนี้ลงเฟิร์มแวร์ตัวไหนก็ได้ที่ใช้ชิปเซ็ตซิกมา 8643
และกระทู้รวมคนใช้ป็อปคอร์นเองก็มีถึงร้อยกว่าหน้า เนื้อหาสาระเต็มไปหมด
จึงเป็นที่มาของการเสี่ยงเงินหายไปต่อหน้าต่อตาร่วมหมื่นถ้ามัน brick (มีหลายเคสที่มันบริก)

ปล. ปาดได้นะครับ กระทู้ไปเรื่อยๆ นะครับ ตามเวลาที่มี
และรูปผมเองไม่มี ตอนทำก็จดจ่ออยู่ ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ (จริงๆ ไม่คิดจะทำกระทู้ด้วยครับ
แต่เห็นมีคนสนใจกัน และผมเองก็ได้ความรู้จากเว็บนี้ด้วยล่ะ)
รูปที่มีจะก็อปมาจากเว็บอื่นนะครับและมีลิ้งค์ให้ตามไปดู
ผู้ที่อ่านกระทู้นี้ควรจะมีเครื่องรุ่นนี้นะครับ จะได้นึกภาพออก

This post has been edited by kpongsak: Jan 14 2011, 08:02 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
actionbleem
post Jan 14 2011, 09:53 PM
Post #2


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 324
Joined: 20-September 07
Member No.: 16,820



ขอบคุณมากครับ เป็นประโยชน์กับเพี่อนๆ แน่นอนครับ thumbsup.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
azazzo
post Jan 14 2011, 09:57 PM
Post #3


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 517
Joined: 25-September 06
Member No.: 1,879



QUOTE(kpongsak @ Jan 14 2011, 07:53 PM) *
คำเตือน การเล่นแบบนี้มีความเสี่ยง ควรศึกษาให้ดีก่อนทำ

สวัสดีครับ ผมขอแนะนำตัวก่อน เป็นเด็กใหม่ในวงการไฮเดฟครับ
เพิ่งซื้อเครื่องมีเดียเพลเยอร์ตัวแรกของชีวิตเมื่อปีใหม่นี้เอง
แต่ก่อนก็ดูแต่ดีวีดี พอดีทีวีที่บ้าน พานา 42 นิ้วพลาสมา สามปีแล้ว
รับได้แค่ 720 p ล่ะมั้ง ก็เลยไม่คิดจะดู และไม่ได้ศึกษามาก่อน
รู้แต่ว่าเครื่องไฮเดฟ มี ดูน เอ็กทรีม เพลออน ป๊อบคอร์น แค่เนี้ย
ดูจากประวัติได้ สมัครไว้เกือบสามปี ไม่เคยแจมกระทู้เลย แฮ่ๆ

แต่เมื่อปลายปีก่อนได้เล่น dream 800 hd pvr แล้วติดใจบอล hd
ต้นปีก็เลยไปซื้อ Egreat S2 ที่พันธุ์ทิพย์มาตัวนึง
เหตุผลหลักเลยก็คือ (ฟังจากคนขาย) ชิปซิกม่า 8643 และ แรม 512 + load bit ได้
และราคาสมเหตุสมผล รับประกัน 2 ปี (แน่ะ)

พอได้มาแล้ว คลุกคลีอยู่ร่วมอาทิตย์ก็ (เพิ่ง) รู้ว่า (นอกเหนือจากข้อดี) มัีนมีจุดอ่อนหลายอย่าง

1. ซัพพอร์ต หาคนตอบลึกๆ ยากมาก เวลามีปัญหา ค้นกันหน้ามืด (ผมอยู่ต่างจังหวัด)
2. โหลดบิตไม่ได้ มันไม่ยอมวิ่้ง ค้นที่ไหนก็ไม่มีใครมีคำตอบ (หรือมันไม่มีปัญหา)
ถาม SNAtech เองก็ตอบว่าโหลดได้มั่งไม่ได้มั่ง แล้วแต่เว็บ (ผมเล่น siambit) ....อ้าว
3. system storage มันมีไว้ทำอะไร แล้วทำยังไง บ.เองยังตอบไม่ได้
4. เมนู พวกวิทยุอินเตอเน็ท ไอพีทีวี มันใช้ไม่ได้ (ยกเว้นสตรีมดรีมบ็อกซ์)
5. เฟิร์มแวร์ออกช้ามาก คนเล่นบ่นกันตรึม (ในเว็บนอก)

ในขณะที่กำลังค้นหาอยู่ ก็พบว่ามีการลงเฟิร์มแวร์ popcorn c 200 ได้สำเร็จ
จริงๆ ในเว็บ egreat เองก็ระบุว่ารุ่นนี้ลงเฟิร์มแวร์ตัวไหนก็ได้ที่ใช้ชิปเซ็ตซิกมา 8643
และกระทู้รวมคนใช้ป็อปคอร์นเองก็มีถึงร้อยกว่าหน้า เนื้อหาสาระเต็มไปหมด
จึงเป็นที่มาของการเสี่ยงเงินหายไปต่อหน้าต่อตาร่วมหมื่นถ้ามัน brick (มีหลายเคสที่มันบริก)

ปล. ปาดได้นะครับ กระทู้ไปเรื่อยๆ นะครับ ตามเวลาที่มี
และรูปผมเองไม่มี ตอนทำก็จดจ่ออยู่ ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ (จริงๆ ไม่คิดจะทำกระทู้ด้วยครับ
แต่เห็นมีคนสนใจกัน และผมเองก็ได้ความรู้จากเว็บนี้ด้วยล่ะ)
รูปที่มีจะก็อปมาจากเว็บอื่นนะครับและมีลิ้งค์ให้ตามไปดู
ผู้ที่อ่านกระทู้นี้ควรจะมีเครื่องรุ่นนี้นะครับ จะได้นึกภาพออก

thumbsup.gif thumbsup.gif thumbsup.gif

รออ่านแบบใจจดใจจ่อ

This post has been edited by azazzo: Jan 14 2011, 09:58 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 14 2011, 11:34 PM
Post #4


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



ตอนนี้ผมติดปัญหาใหม่ ตรงที่ฟังค์ชั่น copy file
ในระบบของ c200 จะกดปุ่ม file mode แล้วเครื่องจะจำ ลิสต์ไว้
จากนั้นไปเพสที่โฟลเดอร์ที่ต้องการ

ปุ่มที่ว่าเนี่ยมันไม่ทำงาน
ค้นไปค้นมา เจอปัญหาใกล้เคียงกัน แต่ว่าเป็นเครื่องคนละรุ่น ของ egreat
และลงเิฟิร์มแวร์ ของ nmt สรุปใจความได้ว่าเป็นบั๊กของ eg
http://www.networkedmediatank.com/showthread.php?tid=15303
ต้องซื้อรีโมทของ โลจิเทค มาคอนโทรลแทน...

This post has been edited by kpongsak: Jan 15 2011, 11:07 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 15 2011, 06:10 PM
Post #5


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



มาเริ่มกันเลยครับ สิ่งที่จะต้องมี

1. ดาวโหลด pdf คู่มือการทำ คนฟินแลนด์เป็นคนเขียน ที่นี่

2. ดาวโหลด ไฟล์ที่ต้องใช้ เขาแพ็คมาให้เสร็จ ดาวโหลดเสร็จแล้วแตกใส่ทัมป์ไดรฟ์ไว้ ที่ root


หมายเหตุ เฟิร์มแวร์ที่เครื่องผมขณะทำนั้นเป็นตัวล่าสุด 1106 นะครับ

ขั้นตอนการทำ

1. ไปที่ ยูเอสบีที่เสียบไว้ที่เครื่อง รันโปรแกรมที่วงไว้ในภาพ

ถ้าสำเร็จมันจะขึ้นแบบนี้

แต่ของผมไม่เป็นแบบนั้น มันฟ้องว่้า error แล้วก็มีให้กด โอเคแค่นั้น ไม่ต้องสนใจ ถึงจะเออเรอร์ก็ปล่อยไป

แล้วจะรันมันทำไมถ้าเออเร่อร์ก็ทำได้ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ

2. ต่อไปให้รันไฟล์นี้

เครื่องจะถามว่า จะอัพเฟิร์มแวร์เป็นของซิกมาใช่หรือไม่ ให้ตอบเยส จากนั้น ก็จะขึ้นหน้าต่างบอกว่า ไม่มี system storage

player function บางอย่างจะเล่นไม่ได้ ก็ตอบตกลงไป เล่นไม่ได้ก็เล่นไม่ได้ (อันนี้จากความทรงจำนะครับ ไม่เคยเห็นที่เว็บไหนๆ เลย

มีที่เครื่องผมที่เดียว) พอตอบตกลง เครื่องก็จะเริ่มเช็คเฟิร์มแวร์ ตามปกติ รอสักพักไม่เกินห้านาที ก็จะรีบูตเข้าสู่้เฟิร์มแวร์

ของซิกมา (ยังไม่ใช่ป็อปคอร์นนะครับ) ตามรูป

3. อันนี้เรียกว่าเมนูของหน้า บลูเรย์ ให้เลือกไปที่ set up ----> upgrade firmware ----> usb ---> ok

เครื่องก็จะอ่านไฟล์แล้วก็รีบู้ตใหม่ (ไม่มีให้เลือกว่าจะอ่านไฟล์อะไร เครื่องมันจะเลือกเอง) พอรีบูตมาปุ๊บ จะมีอยู่สองแบบ

3.1 เข้าสู่หน้าจอบลูเรย์เหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ตรงนี้แหละครับ ที่หลายคนเป็นกัน เรียกว่ามันบริกแล้ว ไม่ไปไหน ก็ให้ทำเหมือนเดิม ตามข้อสามที่เพิ่งเขียนมา ทำไปเรื่อยๆ

ผมก็เป็น ไม่ได้นับว่ากี่ครั้ง ของผมน่าจะอยู่สักสิบครั้งได้ ตอนแรกนึกว่าเสร็จแล้ว ต้องยกไปให้ศูนย์แก้ ถ้าติดขั้นตอนนี้แล้วแก้ไม่ได้ ก็เปลี่ยนเฟิร์มแวร์กลับของเดิม

ไม่ได้นะครับ เพราะตอนเลือกอัพเกรด มันไม่มีให้เลือกว่าจะอ่านไฟล์อะไร มันอ่านของมันเอง

3.2 เข้าสู่เมนู ป็อปคอร์น อันนี้อาจจะสำเร็จตั้งแต่ทีแรก หรือมาจากการทำ 3.1 ซ้ำหลายๆ ครั้งก็ได้



ก็เป็นอันเสร็จพิธี หลังจากนี้ ก็ไปโหลดเฟิร์มแวร์ป็อปคอร์นมาอัพเอาเอง ถึงขั้นตอนนี้ไม่ยากแล้วครับ ทำต่อเองได้ไม่มีปัญหาแล้วครับ


This post has been edited by kpongsak: Jan 15 2011, 07:33 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 16 2011, 03:16 PM
Post #6


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



ด้านปัญหาที่พบหลังจากติดตั้งเฟิร์มแวร์ของป๊อบคอร์น
เท่าที่ใช้งานมาสองสามวัน เห็นจะมีแค่เรื่องระบบการจัดการไฟล์
ใช้ไม่ได้จากตัวรีโมต ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการเข้า
ระบบ dos แล้วใช้คำสั่ง telnet ติดต่อกับเครื่อง จากนั้นใช้คำสั่ง
ใน linux ที่ใช้ในการ copy ความเร็วที่ได้ก็จะเหมือนกับการใช้
ระบบจัดการไฟล์ที่เครื่องโดยตรง แม้ว่าเราจะ telnet ที่วินโดส์ก็ตาม
ก็เป็นอันจบสำหรับเรื่องนี้

ส่วนความขัดข้องใจในเรื่องการโหลดบิต ก็สามารถโหลดได้เรียบร้อยดี
ในครั้งแรก โดยใช้ application ของตัว popcorn ทั้งๆ ที่ค่าต่างๆ ก็เซ็ต
เหมือนกับเมื่อครั้งที่ยังใช้ firmware ของ egreat s2

ขอจบกระทู้นี้ไว้เพียงแค่นี้ ถ้ามีอะไรใหม่ๆ จะมาเพิ่มต่อไปครับ

This post has been edited by kpongsak: Jan 16 2011, 03:21 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
apisit_da
post Jan 16 2011, 03:43 PM
Post #7


เดินท่องเย้ยภิภพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 862
Joined: 29-July 07
Member No.: 5,237



เยี่ยมเลยครับ thumbsup.gif thumbsup.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dussach
post Jan 16 2011, 05:10 PM
Post #8


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 78
Joined: 10-September 07
Member No.: 15,401



แหล่มไปเลย ขอบคุณามากๆครับที่รีวิวให้ทราบ

ผมอยากรู้ว่าใช้แล้วดีกว่าเฟิร๋มแวร์ที่เป็นของดูนยังไงบ้างครับ

happy.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
positron
post Jan 16 2011, 09:35 PM
Post #9


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 64
Joined: 9-July 10
Member No.: 90,147



QUOTE(dussach @ Jan 16 2011, 05:10 PM) *
ผมอยากรู้ว่าใช้แล้วดีกว่าเฟิร๋มแวร์ที่เป็นของดูนยังไงบ้างครับ

อย่างหนึ่งที่คิดได้น่าจะเป็นเรื่องการทำสตรีมมิ่งจาก dreambox
เฟิร์มแวร์ของ pch จะทำไม่ได้ ในขณะที่ของ dune ทำได้
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 17 2011, 07:57 AM
Post #10


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



ประเด็นหลักเลยที่เปลี่ยนเฟิร์มแวร์ก็คือ
ไม่มีคนตอบปัญหา หรือหาคำตอบของปัญหาที่ผมพบไม่ได้
(ไม่ว่าจะเป็น bittorent , system storage
การใช้ internet browser ที่ใช้ไม่ได้จริง)

ในขณะที่ฟอรั่ม popcorn ใหญ่กว่ามาก

ส่วนประเด็นสตรีมมิ่ง ป็อปคอร์นทำไม่ได้
อันนี้ผมก็พึ่งทราบเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องหลักอะไร
เพราะตัวผมเองมีเครื่อง dm800pvr ไว้ใช้อยู่แล้ว
แต่ตอนที่ใช้เฟิร์มแวร์เดิมก็คิดจะลองทำอยู่เหมือนกัน
เพราะเห็นพูดกันว่าภาพสวยกว่าเดิม
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Jan 17 2011, 09:22 AM
Post #11


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



เครื่องที่เพิ่งได้มา เค้าลงเิฟิร์มแวร์ C-200 มาให้แล้วครับ เดี๋ยวขอลองเล่นอีกวันสองวัน อาจจะอัพกลับไปเป็นเิฟิร์มแวร์ของมันเอง เพราะผมต้องการใช้สตรีมมิ่ง
และอีกเหตุผลที่ซื้อ Egreat มาลองคือ ผมจะเอาไดร์ฟ blu-ray (ที่นอนแอ้งแม้งในตู้มาหลายเดือน) มาีต่อเข้ากับพอร์ต sata ด้านหลังเครื่องครับ คราวนี้ดูหนังจากทั้งฮาร์ดดิส และแผ่นเลย อิอิ แต่ต้องลองดูก่อนว่ามันจะ detect เจอไม๊ (กำลังรออุปกรณ์เสริมอยู่)

ป.ล. ผมไม่สนใจเรื่องโหลดบิท เล่นเน็ต ยูทูป อะไรพวกนั้น ผมเน้นดูหนังอย่างเดียว ถ้ามันเสถียรก็จบ ขายดูนเบสแน่นอน เสียดายเหมือนกัน ขายแล้วเอาตังค์ไปอัพอย่างอื่น อิอิ

This post has been edited by tsainont: Jan 17 2011, 09:27 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Runningman
post Jan 17 2011, 09:57 AM
Post #12


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 672
Joined: 14-August 07
Member No.: 10,821



QUOTE(kpongsak @ Jan 17 2011, 07:57 AM) *
ประเด็นหลักเลยที่เปลี่ยนเฟิร์มแวร์ก็คือ
ไม่มีคนตอบปัญหา หรือหาคำตอบของปัญหาที่ผมพบไม่ได้
(ไม่ว่าจะเป็น bittorent , system storage
การใช้ internet browser ที่ใช้ไม่ได้จริง)

ในขณะที่ฟอรั่ม popcorn ใหญ่กว่ามาก

ส่วนประเด็นสตรีมมิ่ง ป็อปคอร์นทำไม่ได้
อันนี้ผมก็พึ่งทราบเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องหลักอะไร
เพราะตัวผมเองมีเครื่อง dm800pvr ไว้ใช้อยู่แล้ว
แต่ตอนที่ใช้เฟิร์มแวร์เดิมก็คิดจะลองทำอยู่เหมือนกัน
เพราะเห็นพูดกันว่าภาพสวยกว่าเดิม


ถ้าจะใช้ โหบดบิท เลือก Popcorn ถ้าจะใช้ Streaming ใช้ของ DUNE
Go to the top of the page
 
+Quote Post
azazzo
post Jan 17 2011, 10:14 AM
Post #13


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 517
Joined: 25-September 06
Member No.: 1,879



QUOTE(Runningman @ Jan 17 2011, 09:57 AM) *
QUOTE(kpongsak @ Jan 17 2011, 07:57 AM) *
ประเด็นหลักเลยที่เปลี่ยนเฟิร์มแวร์ก็คือ
ไม่มีคนตอบปัญหา หรือหาคำตอบของปัญหาที่ผมพบไม่ได้
(ไม่ว่าจะเป็น bittorent , system storage
การใช้ internet browser ที่ใช้ไม่ได้จริง)

ในขณะที่ฟอรั่ม popcorn ใหญ่กว่ามาก

ส่วนประเด็นสตรีมมิ่ง ป็อปคอร์นทำไม่ได้
อันนี้ผมก็พึ่งทราบเหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องหลักอะไร
เพราะตัวผมเองมีเครื่อง dm800pvr ไว้ใช้อยู่แล้ว
แต่ตอนที่ใช้เฟิร์มแวร์เดิมก็คิดจะลองทำอยู่เหมือนกัน
เพราะเห็นพูดกันว่าภาพสวยกว่าเดิม


ถ้าจะใช้ โหบดบิท เลือก Popcorn ถ้าจะใช้ Streaming ใช้ของ DUNE


ผมมีทั้ง DUNE BASE และ EGREAT S2 ใช้ดีทั้งคู่ แต่เริ่มหมั่นใส้ ตัวแรก
มันน่าจะ โมให้ได้ 2 os นะ โดยมีสวิชสลับไปสลับมา KPONGSAKเจ้าของกระทู้น่าจะโมได้นะ

This post has been edited by azazzo: Jan 17 2011, 10:18 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 17 2011, 10:19 AM
Post #14


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



QUOTE(tsainont @ Jan 17 2011, 09:22 AM) *
เครื่องที่เพิ่งได้มา เค้าลงเิฟิร์มแวร์ C-200 มาให้แล้วครับ เดี๋ยวขอลองเล่นอีกวันสองวัน อาจจะอัพกลับไปเป็นเิฟิร์มแวร์ของมันเอง

รบกวนทำกระทู้เปลี่ยนเฟิร์มแวร์กลับเป็นของเดิมด้วยนะครับ ผมเองยังไม่เคยลองเหมือนกัน
ในคู่มือเองเขียนแค่บรรทัดเดียวว่าให้รันไฟล์ c200toM3 แค่นั้นเองก็จบ อยากอ่านของจริงครับ

QUOTE
ผมมีทั้ง DUNE BASE และ EGREAT S2 ใช้ดีทั้งคู่ แต่เริ่มหมั่นใส้ ตัวแรก
มันน่าจะ โมให้ได้ 2 os นะ โดยมีสวิชสลับไปสลับมา KPONGSAKเจ้าของกระทู้น่าจะโมได้นะ

เป็นไอเดียที่ดีนะ แต่โยนมาให้โผ้มทำไมละครับ แฮ่ๆ
ว่าแต่ว่า ดูนเบสทำตัวไม่ดียังไงล่ะครับเนี่ย

This post has been edited by kpongsak: Jan 17 2011, 10:21 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Jan 17 2011, 10:35 AM
Post #15


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



QUOTE(kpongsak @ Jan 17 2011, 10:19 AM) *
QUOTE(tsainont @ Jan 17 2011, 09:22 AM) *
เครื่องที่เพิ่งได้มา เค้าลงเิฟิร์มแวร์ C-200 มาให้แล้วครับ เดี๋ยวขอลองเล่นอีกวันสองวัน อาจจะอัพกลับไปเป็นเิฟิร์มแวร์ของมันเอง

รบกวนทำกระทู้เปลี่ยนเฟิร์มแวร์กลับเป็นของเดิมด้วยนะครับ ผมเองยังไม่เคยลองเหมือนกัน
ในคู่มือเองเขียนแค่บรรทัดเดียวว่าให้รันไฟล์ c200toM3 แค่นั้นเองก็จบ อยากอ่านของจริงครับ


ผมก็อ่านจากลิ๊งค์ที่ท่านให้มานั่นแหละครับ แต่เดี๋ยวจะเป็นหนูให้ละกัน อิอิ รออีกสัก 2-3 วัน แต่น่าจะมีท่านอื่นเป็นหนูไปแล้วมั้งครับ เห็นมีเล่นกันหลายคนแล้วนี่

QUOTE
QUOTE
ผมมีทั้ง DUNE BASE และ EGREAT S2 ใช้ดีทั้งคู่ แต่เริ่มหมั่นใส้ ตัวแรก
มันน่าจะ โมให้ได้ 2 os นะ โดยมีสวิชสลับไปสลับมา KPONGSAKเจ้าของกระทู้น่าจะโมได้นะ

เป็นไอเดียที่ดีนะ แต่โยนมาให้โผ้มทำไมละครับ แฮ่ๆ
ว่าแต่ว่า ดูนเบสทำตัวไม่ดียังไงล่ะครับเนี่ย


ลองอ่านกระทู้ในห้องซื้อขายดูครับ อิอิ

This post has been edited by tsainont: Jan 17 2011, 10:36 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
azazzo
post Jan 17 2011, 10:39 AM
Post #16


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 517
Joined: 25-September 06
Member No.: 1,879



QUOTE(kpongsak @ Jan 17 2011, 10:19 AM) *
QUOTE(tsainont @ Jan 17 2011, 09:22 AM) *
เครื่องที่เพิ่งได้มา เค้าลงเิฟิร์มแวร์ C-200 มาให้แล้วครับ เดี๋ยวขอลองเล่นอีกวันสองวัน อาจจะอัพกลับไปเป็นเิฟิร์มแวร์ของมันเอง

รบกวนทำกระทู้เปลี่ยนเฟิร์มแวร์กลับเป็นของเดิมด้วยนะครับ ผมเองยังไม่เคยลองเหมือนกัน
ในคู่มือเองเขียนแค่บรรทัดเดียวว่าให้รันไฟล์ c200toM3 แค่นั้นเองก็จบ อยากอ่านของจริงครับ

QUOTE
ผมมีทั้ง DUNE BASE และ EGREAT S2 ใช้ดีทั้งคู่ แต่เริ่มหมั่นใส้ ตัวแรก
มันน่าจะ โมให้ได้ 2 os นะ โดยมีสวิชสลับไปสลับมา KPONGSAKเจ้าของกระทู้น่าจะโมได้นะ

เป็นไอเดียที่ดีนะ แต่โยนมาให้โผ้มทำไมละครับ แฮ่ๆ
ว่าแต่ว่า ดูนเบสทำตัวไม่ดียังไงล่ะครับเนี่ย


M3 คือ เงาของ S2 ลองที่นี่ดู
http://forum.lowyat.net/topic/1311743
ผมยังไม่ได้ดูรายละเอียด

อีกที่::
http://www.xtremeplace.com/yabbse/index.ph...59085#msg559085

This post has been edited by azazzo: Jan 17 2011, 11:37 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kpongsak
post Jan 17 2011, 12:40 PM
Post #17


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 97
Joined: 2-August 08
Member No.: 45,087



allure m3 หน้าตาเหมือน s2 ลิ้งค์แรกที่ให้มาก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ
ส่วนลิ้งค์สองส่วนใหญ่เน้นไปทางทำปกให้ allure แล้วก็อัพเป็น c200
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dussach
post Jan 17 2011, 01:34 PM
Post #18


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 78
Joined: 10-September 07
Member No.: 15,401



เจ๋งไปเลยครับ แต่ละท่าน หน่วยกล้าตายทั้งน้านนนน ^^
Go to the top of the page
 
+Quote Post
azazzo
post Jan 17 2011, 02:08 PM
Post #19


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 517
Joined: 25-September 06
Member No.: 1,879



Dreambox 500sที่เล่นอยู่ ใช้img Pli@3jade
เลยเอา thumedrive สร้าง folderใหม่ ชื่อ dreambox_Pli@3
เขียนด้วยnotepad :
icon_path=236.aai
icon_valign=center
media_url=http://192.168.1.XXX:31344 (XXXคือ ip dreambox ของเรา)
เซฟชื่อเป็น: 4ths_folder
แล้วเอาไปเสียบS2
กดเข้าไปที่ folder dreambox_Pli@3
ครู่ใหญ่ๆ HBO_HDก็มา เสียอย่าง ถ้าจะเปลี่ยนช่อง ต้องกดstopก่อน แล้วไปเปลี่ยนช่องที่ dreambox ของผมดันอยู่คนละชั้น แต่ชั่งเหอะ ไม่สนใจอยู่แล้ว

ทั้งหมดใช้กับ f/w s2
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Jan 17 2011, 03:45 PM
Post #20


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



QUOTE(azazzo @ Jan 17 2011, 02:08 PM) *
Dreambox 500sที่เล่นอยู่ ใช้img Pli@3jade
เลยเอา thumedrive สร้าง folderใหม่ ชื่อ dreambox_Pli@3
เขียนด้วยnotepad :
icon_path=236.aai
icon_valign=center
media_url=http://192.168.1.XXX:31344 (XXXคือ ip dreambox ของเรา)
เซฟชื่อเป็น: 4ths_folder
แล้วเอาไปเสียบS2
กดเข้าไปที่ folder dreambox_Pli@3
ครู่ใหญ่ๆ HBO_HDก็มา เสียอย่าง ถ้าจะเปลี่ยนช่อง ต้องกดstopก่อน แล้วไปเปลี่ยนช่องที่ dreambox ของผมดันอยู่คนละชั้น แต่ชั่งเหอะ ไม่สนใจอยู่แล้ว

ทั้งหมดใช้กับ f/w s2


ต้องกด stop ก่อนด้วยเหรอครับ

Dune ที่่ใช้อยู่ เปลี่ยนช่อง 111 กับ 112 สลับไปมาได้เลย แต่ถ้าเปลี่ยนไปช่้องอื่นที่ไม่ใช่ HD มันจะเอ๋อๆ ที่ต้องเปลี่ยนช่องเพราะ บางครั้งเสียงไม่มาครับ พอกดเปลี่ยนระหว่าง 111 112 เดี๋ยวเสียงมันจะมาเอง

ส่วนไฟล์ที่สร้างขึ้นมา ก็มีโครงสร้างคล้ายๆ ที่ Dune ใช้ครับ จริงๆ น่าจะใช้ด้วยกันได้ เอาไว้เปลี่ยนเฟิร์มแวร์ แล้วจะลองดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

21 Pages V   1 2 3 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 24th October 2014 - 10:57 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker