ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> ชุมชนสำหรับคนใช้ Onkyo

เนื่องจากมีตัวแทนจาก บ.Onkyo ได้มาตอบคำถามกับเพื่อนสมาชิกอยู่เป็นประจำ

นั้นก็คือคุณ Onkyo Support Team ดังนั้นหากเพื่อนสมาชิกที่สนใจข้อมูลของสินค้า Onkyo

การโพสท์ถามใน forum นี้ จะทำให้ท่านได้รับคำตอบที่สะดวกรวดเร็วและเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง

จากตัวแทนสินค้ายี่ห้อนี้อย่างแท้จริง รวมไปถึงเพื่อนสมาชิกสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

เกี่ยวกับสินค้ายี่ห้อนี้ได้ตามอัธยาศัย

ห้ามโพสเรื่องราคาและชื่อร้านค้าในหน้าเว็บบอร์ด(ยกเว้นห้องซื้อ-ขายสินค้า)
หากต้องการบอกราคาหรือชื่อร้านค้ากรุณาใช้การส่งข้อความส่วนตัว(PM)แทน

 
Reply to this topicStart new topic
ช่วยด้วยครับ 3300 ต่อสาย HDMIเข้ากับตัวรับสัญญาฯดาวเทียมแล้วเสียงไม่ออก
parnbug
post Oct 11 2010, 01:57 PM
Post #1


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 8
Joined: 11-September 10
Member No.: 93,610



ผมมีปัญหาของรุ่น 3300 ดังนี้ครับ
1.เวลาผมต่อสาย HDMI เข้ากับเครื่องรับสัญญาณดาวเทียวต่อเข้ากับ AVR ทำไมผมดูได้แต่ภาพครับ เสียงไม่ออก ทั้งในตัวของ TV และ AVR ครับ ต้องต่อสาย OPT เข้าไปอีกเส้นหนึ่งครับเสียงถึงจะออก AVR แต่ก็ไม่ออกทีวีเหมือนเดิม แต่เมื่อต่อเครื่องรับสัญญาณดาวเทียมเข้ากับทีวีโดยตรงโดยใช้สาย HDMI เส้นเดิม เสียงและภาพออกปกติ
2.ผมตั้งค่า Seting HDMI เป็น TV ON แล้วครับ เสียงก็ไม่ออกจากทีวีเลยครับ
3.ในขณะที่ผมกลับไปเล่นที่ HD สัญญาณเสียงและภาพกลับปกติ ผมสามารถที่จะ TURN Off เครื่องเล่น AVR ได้ตามปกติ และสามารถดูหนังได้โดยที่ไม่ต้องเปิดเครื่อง เพราะเสียงจะออกมาที่ลำโพงทีวี
4.ทั้งหมดนี้สิ่งที่ผมอยากจะทราบคือ ทำไมผมต่อสาย HDMI เข้ากับตัวรับสัญญาณดาวเทียม(SUPER NET) ผ่านเครื่องเล่น 3300(AVR) แล้วใช้เครื่องเป็นตัวส่งสัญญาณออกไปที่ทีวี ทำไมส่งสัญญาณแต่ภาพครับ ไม่มีเสียง ต้องใช้สาย OPT เสียงๆถึงจะออกครับ
5.เวลาผมปิดเครื่องโดยตั้งโหมดแสตนบายไว้ เปิดดูดาวเทียวก็เลยมีแต่ภาพแต่ไม่มีเสียงออกทีวี ไม่ทราบว่าพอจะเซ็ตอะไรบ้างครับ
ขอบคุณท่านผู้ให้ความรู้ทุกท่านครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kenp900
post Oct 11 2010, 07:27 PM
Post #2


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 48
Joined: 27-October 08
Member No.: 54,474



เสียงอินพุท ตั้งไว้ที่ HDMI ไหนละคับ 1รึ2
Go to the top of the page
 
+Quote Post
parnbug
post Oct 11 2010, 09:09 PM
Post #3


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 8
Joined: 11-September 10
Member No.: 93,610



input ตั้งไว้ที่ 2 ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
parnbug
post Oct 12 2010, 06:52 PM
Post #4


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 8
Joined: 11-September 10
Member No.: 93,610



มีใครต่อกับเครื่องรับดาวเทียมบ้างครับ มีปัญหาอะไรบ้างรึเปล่าหรือว่าต้องเปลี่ยนสายเป็น 1.4
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kenp900
post Oct 14 2010, 12:39 AM
Post #5


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 48
Joined: 27-October 08
Member No.: 54,474



ผมว่าไม่น่าเป็นที่สาย หรอก 3300 HDMI มันได้ทั้งภาพและเสียง 3200 ได้แต่ภาพ รึว่ามันได้ภาพและเสียงแค่ช่อง 1 เท่านั้น
สลับสาย ช่องHDMI ดูรึยัง
Go to the top of the page
 
+Quote Post
parnbug
post Oct 14 2010, 08:29 AM
Post #6


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 8
Joined: 11-September 10
Member No.: 93,610



QUOTE(kenp900 @ Oct 14 2010, 12:39 AM) *
ผมว่าไม่น่าเป็นที่สาย หรอก 3300 HDMI มันได้ทั้งภาพและเสียง 3200 ได้แต่ภาพ รึว่ามันได้ภาพและเสียงแค่ช่อง 1 เท่านั้น
สลับสาย ช่องHDMI ดูรึยัง



ลองสลับข่องสาย HDMI แล้วครับ เอาเครื่องเล่น XTermer ไปใส่ในช่อง SAT ภาพและเสียงออกปกติครับ ปิดเครื่อง AVR เสียงก็ออกที่ทีวีปกติครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
parnbug
post Oct 14 2010, 09:01 PM
Post #7


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 8
Joined: 11-September 10
Member No.: 93,610



Help me please
Go to the top of the page
 
+Quote Post
deathrush
post Oct 15 2010, 12:14 AM
Post #8


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 3
Joined: 14-October 10
Member No.: 95,139



อาการเดียวกับผมเลยครับ แต่ว่าตอนแรก เสียงมันก็มาปกตินะครับ แต่ไม่รู้ทำไมตอนนี้มันหายไปเหมือนกันครับ มาแต่ภาพ เล่นเอางงไปเลย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
job_kamphol
post Nov 16 2010, 11:27 AM
Post #9


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 90
Joined: 6-June 10
Member No.: 88,558



สวัสดีครับ

ถ้าเปิดเครื่องแล้วไม่มีเสียง ลองเสียบสาย HDMI ใหม่อีกทีครับ ชักแล้วเสียบใหม่ตอนที่เครื่องเปิดนี่แหละครับ
ของผม เป็น PC นะครับ จากที่ผมใช้งานต้องมีลำดับการปิดเครื่องครับ

เปิด PC ,TV
แล้วรอพอ PC ,TV ทำงาน จึงเปิด ht s3300 ครับ
ถ้าเปิด ht s3300 ก่อน เสียงจะไม่ออกครับ ต้องไปชักสาย HDMI แล้วเสียบใหม่ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 26th November 2014 - 10:34 AM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker