ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> ขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่าน

1. การแจ้งเตือนภัยหรือโพสท์ต่อว่าสินค้าหรือบริษัท ควรจะมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
4. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>





ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

 
Reply to this topicStart new topic
กำลังจะเอา HK 360 ไปโมฟิวกับภาคจ่ายไฟ ที่ไหนแนะนำด้วยครับ..
jaywalker
post Oct 2 2010, 06:03 PM
Post #1


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 41
Joined: 27-January 10
Member No.: 82,434



กำลังจะเอา HK 360 ไปโมฟิวส์กับภาคจ่ายไฟ ที่ไหนที่งานดีๆด้านหลังไม่ช้ำ แล้วควรเปลี่ยนอะไรบ้างครับ
IEC ด้านหลัง ถ้าเจาะจะเวิรคมั้ย ยังไม่หมดประกันเลย
สายไฟภายในเครื่องเปลี่ยนอะไรบ้างครับ
ฟิวส์ใช้ยี่ห้ออะไรดี

ร้านไหนที่เพื่อนสมาชิกไปทำแล้วงานดีๆบ้างครับ..
Go to the top of the page
 
+Quote Post
harts
post Oct 2 2010, 06:14 PM
Post #2


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,854
Joined: 28-July 07
Member No.: 4,961



ไม่ได้มากวนนะครับ เก็บตังในส่วนนี้ไว้อัพเครื่องในอนาคต เล่นเป็นรุ่นใหญ่ไปเลย แบบอัพเครื่องกระโดดพวกโน้นดีกว่าครับ

เพราะตัวของมันเองก็ดีอยุ่แล้วครับผม
Go to the top of the page
 
+Quote Post
aciddeath
post Oct 2 2010, 11:38 PM
Post #3


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,235
Joined: 13-November 07
Member No.: 22,607



QUOTE(harts @ Oct 2 2010, 06:14 PM) *
ไม่ได้มากวนนะครับ เก็บตังในส่วนนี้ไว้อัพเครื่องในอนาคต เล่นเป็นรุ่นใหญ่ไปเลย แบบอัพเครื่องกระโดดพวกโน้นดีกว่าครับ

เพราะตัวของมันเองก็ดีอยุ่แล้วครับผม


thumbsup.gif

Go to the top of the page
 
+Quote Post
เสก
post Oct 3 2010, 07:17 AM
Post #4


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 132
Joined: 12-September 09
Member No.: 75,385



แต่ถ้าอดใจไม่ไหวอยากทำจริงๆ อยู่แถวไหนละ่ครับ ลองติดต่อร้านปิยนัส บางแคดูเขามีช่างประจำอยู่ทำแล้วดีขึ้นแน่นอนครับ เพราะผมก็เอา oppo 83se ไปโมที่นี่มาแจ่มเลยครับ rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Mr-K
post Oct 3 2010, 09:23 AM
Post #5


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,232
Joined: 24-July 07
Member No.: 2,689



ของเดิมๆมันไม่ดีเหรอคับ

ถ้าทำมาแล้วไม่ดีขึ้นล่ะจะทำยังไง

อย่าไปหวังขายต่อเลยด้วยราคา ตกวูบบบบบบ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
pe_poring
post Oct 3 2010, 09:56 AM
Post #6


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,012
Joined: 30-July 07
Member No.: 5,623



QUOTE(harts @ Oct 2 2010, 06:14 PM) *
ไม่ได้มากวนนะครับ เก็บตังในส่วนนี้ไว้อัพเครื่องในอนาคต เล่นเป็นรุ่นใหญ่ไปเลย แบบอัพเครื่องกระโดดพวกโน้นดีกว่าครับ

เพราะตัวของมันเองก็ดีอยุ่แล้วครับผม


จริงครับ dry.gif ถ้าจะโมแบบที่ว่า
ค่าเจาะ + IEC ราวๆ 1,500
เปลี่นสายไฟอีก อันนี้ก็แล้วแต่ว่าใช้สายอะไร คร่าวๆว่าไว้ 2,000
ฟิวส์อีกกี่ตัวก็ไม่รู้ ที่ฮิตกันก็ furutech ตัวละเกือบ 2,000
ผมว่ารวมไปรวมมา ดูราคาค่าโม แล้วจะไม่คุ้ม ขยับไปรุ่นใหญ่เลย เห็นผลกว่า
Go to the top of the page
 
+Quote Post
HT_GURU
post Oct 3 2010, 10:34 AM
Post #7


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,098
Joined: 23-May 10
From: ถ.พระราม2 ซอย33 บามมด จอมทอง Tel.085-832-8989
Member No.: 87,887



ขอถามนะครับ คุณปรับเสียงให้ได้ดีที่สุดแล้วหรือครับ

โมมีสองแบบ

1.โมเม
2.Modify

ปรับเสียงกันยังไม่ดีเลยโมกันจัง
เอาค่าโมมาให้ผม แล้วจะทำให้ลืมเรื่องโมไปเลย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
treisara
post Oct 3 2010, 10:46 AM
Post #8


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,005
Joined: 13-March 08
Member No.: 33,623




ขยับไปรุ่นใหญ่เลยครับ

การโมรุ่นเล็กๆกลางๆ ผลที่ได้ไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ nono.gif


Go to the top of the page
 
+Quote Post
josemuliho
post Oct 3 2010, 12:36 PM
Post #9


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,059
Joined: 17-August 09
Member No.: 74,050



น่าจะเล่นให้ิชินกับเสียงเดิมก่อนนะครับ รีดประสิทธิภาพมันออกมาให้หมดก่อนดีกว่าครับ ผมก็เพิ่งซื้อ AVR มาใหม่อยากโมใจจะขาด แต่คิดไปคิดมา ค่าโมก็หลายอยู่และคิดว่ายังไม่สามารถรีดประสิทธิภาพมันออกมาได้หมด (ที่จริงแล้วผมคิดว่ายังไม่ถึงครึ่งของเสียงที่เคยฟังมาเลยด้วยซ้ำ) อย่างแรกคงรอพ้นเบิร์นก่อน และตอนนี้กำลังฝึกการ Set up เสียงอยู่ มีหลาย ๆท่านมาให้ความรู้ ตอนนี้แม้แต่สายลำโพง สาย HDMI ก็ยังไม่ได้อัพเกรดครับ ยังใช้ระบบเดิมอยู่ แต่คิดเหมือนกันนะครับ ถ้าค่า modify ก็แพงขนาดนั้น ลงทุนซื้อรุ่นใหญ่ดีกว่าครับ happy.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
SUPERSUB
post Oct 4 2010, 08:11 AM
Post #10


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 268
Joined: 5-August 08
Member No.: 45,373



ถ้าอยากลองเล่นดูก็ทำได้ครับพวกโมระบบไฟ แต่ผมว่ารอให้ประกันหมดก่อนค่อยทำก็ดีนะครับ เพราะไม่ว่าจะทำอะไรแค่ถอดฝาออกวอยล์ก็ขาดแล้วครับ(แกะดูข้างในเฉยๆก็ไม่ได้)ของผม 155 เล่นซะเสียงติดหูพอหมดประกันโดนจัดเลยครับเปลี่ยนท้ายIEC ต่อกราวด์เปลี่ยนสายปลั๊กหัวท้าย เสียงที่ได้ก็ตามบุคลิคสายไฟที่เปลี่ยนครับ แต่ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องประกันก็จัดเลยครับ เปลี่ยนท้ายIEC หาสายACหัวท้ายดีๆมาลองดูครับ ทางด้านเสียงอาจจะเปลี่ยนไม่มากถึง30%แต่ทางด้านจิตใจมันได้เต็มๆครับดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาทีเดียว ยิ่งได้สายเส้นใหญ่แลดูมันน่าเกรงขามขึ้นมากกว่าเส้นเล็กมากับเครื่องครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
digitalotis
post Oct 5 2010, 04:34 PM
Post #11


หัตถ์เทวะ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,656
Joined: 27-December 09
Member No.: 80,786



ไม่รู้ 360 เปลี่ยนสายไฟได้มั้ย ลองเปลี่ยนก่อนมั้ย จากนั้นลองเปลี่ยนฟิวส์ หรือสายไฟ ภายใน เห็นสั้นๆแต่แพงน่าดูแล้วแต่ยี่ห้อเกรด
ร้านเครื่องเสียงทั่วไปทำได้ทั้งนั้ครับ ปิยะนัส ฟอร์จูน HI FI Center ชอบที่ใหนมั่นใจที่ใหน ไปที่นั่น
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tontaro
post Oct 5 2010, 05:39 PM
Post #12


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,641
Joined: 26-June 08
From: จุลินทรีย์เธียเตอร์
Member No.: 41,488



ขอถามว่า ระบบไฟที่บ้าน พร้อมไหมครับ

สายไฟเดินแยกมาต่างหากไหม เต้าเสียบดีมากพอไหม ระบบกราวด์ Ok ไหม



การ mo ท้าย เปลี่ยน IEC หรือสายไฟ จะเห็นผลได้ดี เมื่อมีระบบไฟที่ดีด้วยนะครับ

ถ้ายัง เริ่มต้น ทีละจุด ทีละอย่างแล้วลองจับสังเกตดีกว่าไหมครับ

ผมไม่ทราบว่าคุณ อยู่ที่ ณ จุดไหนแล้ว


ส่วนตัว ถ้าเพิ่งเริ่มเล่นโดยที่ยังไม่เริ่มจาก Step ตามที่ยกตัวอย่างมา

แล้วไปหาข้อมูล แล้วอยากโมแบบเพื่อนๆบ้าง

ไม่แนะนำให้ Start จากการ Mo ครับ


วิธีอื่นที่ทำให้ได้เสียงดี มีเยอะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
digitalotis
post Oct 5 2010, 05:57 PM
Post #13


หัตถ์เทวะ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,656
Joined: 27-December 09
Member No.: 80,786



QUOTE(tontaro @ Oct 5 2010, 05:39 PM) *
ขอถามว่า ระบบไฟที่บ้าน พร้อมไหมครับ

สายไฟเดินแยกมาต่างหากไหม เต้าเสียบดีมากพอไหม ระบบกราวด์ Ok ไหม



การ mo ท้าย เปลี่ยน IEC หรือสายไฟ จะเห็นผลได้ดี เมื่อมีระบบไฟที่ดีด้วยนะครับ

ถ้ายัง เริ่มต้น ทีละจุด ทีละอย่างแล้วลองจับสังเกตดีกว่าไหมครับ

ผมไม่ทราบว่าคุณ อยู่ที่ ณ จุดไหนแล้ว


ส่วนตัว ถ้าเพิ่งเริ่มเล่นโดยที่ยังไม่เริ่มจาก Step ตามที่ยกตัวอย่างมา

แล้วไปหาข้อมูล แล้วอยากโมแบบเพื่อนๆบ้าง

ไม่แนะนำให้ Start จากการ Mo ครับ


วิธีอื่นที่ทำให้ได้เสียงดี มีเยอะครับ


ตามเทพแกลบว่า ไว้ เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

อ่านเอาครับ

http://www.htg2.net/index.php?topic=69095.0

ส่วนผมใ้ช้ 4 SQ ลงสายดิน
มี ทางให้ทำเยอะ เล่นกับไฟ อิอิ ถ้าทำได้ ก็เดินตั้งแต่หน้าบ้านเลย ลงดินแยก แล้วแต่งบครับ แต่ลงกับไฟแล้วเห็นผลชัดเจน เรื่องความสงัด ครับ ยิ่งถ้าได้ปลั๊กผนังดีๆ Audio grade แล้วจะตกใจ งานนี้ต้องลองเองครับ

ปล. ช่างต่อเสร็จแล้ว ลองหา พวกปลั๊กพ่วง Belkin มาเทสหน่อยว่ามี กราวจริงมั้ย ต่อผิดเฟส หรือเปล่า แล้วช่างกวนประสาท หรือไม่ คือ ได้ติดปลั๊กผนังยี่ห้อที่เราต้องการหรือเปล่า ไม่ใช่ว่า เห็นว่า ของเราเสียบยาก เอา Pana มาให้ใช้แทน ก็ไม่ไหว ครับ อิอิ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
yo_spa
post Oct 6 2010, 01:56 PM
Post #14


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 174
Joined: 24-July 07
Member No.: 2,682



ลองปรับแต่งจนสุดความสามารถของมันรึยังครับ ไปโมผมก็เห็นด้วยกับควาเห็นด้านบนคือ เพิ่มไปเปลี่ยนรุ่นใหญ่เห็นผลกว่าเยอะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 1st November 2014 - 05:32 AM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker