ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> อ่านก่อนจ๊ะ กำลังย้าย forum

Forum นี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการย้ายกระทู้ไปยัง 2 Forum ย่อย คือ
Blu-Ray Disc สำหรับการพูดคุยในเรื่องของ Blu-Ray
HTPC,HDPC,HD Box สำหรับการใช้ PC หรือ HD Box ในการเล่น Hi-def
เพื่อนสมาชิกจะสามารถตั้งและตอบคำถามใน forum ย่อยทั้งสองได้เลย
และใน Forum นี้จะถูกล็อกไม่ให้ตั้งคำถามใหม่ครับ

 
Reply to this topicStart new topic
เปิด DTS แล้วเสียงกระตุก, เปิดหนังเจมบอนด์ 1080p แล้วเสียงกระตุก
peternui
post Oct 30 2007, 11:48 PM
Post #1


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 66
Joined: 12-September 07
Member No.: 15,776



พอดีเป็นมือใหม่ เพิ่งซื้อจอพลาสม่ามาของพานา PV70มา และมีหนัง Rip 1080p แล้วลองยกคอมมาเปิดดู โดยต่อผ่านสายคอมโดยให้เสียงออกทาง SPDIF เข้าavr เปิดผ่าน media classic player ถ้าเลือกเสียงไทยไม่เป็นไร แต่พอเลือก eng. DTS แล้วเสียงกระตุกครับ ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร ส่วนภาพที่ได้ถือว่าชัดดีครับ แต่ไม่ทราบว่าถ้าต่อผ่าน DVI จะชัดกว่านี้ไหมครับ แล้วต้องปรับเซ็ทอะไรบ้างครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Oct 31 2007, 09:51 AM
Post #2


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



เป็นเหมือนกันครับ เสียงกระตุก เฉพาะ DTS เท่านั้น ยังหาทางแก้ไม่ได้ครับ

เป็นทั้ง coax และ optic ไม่ว่าส่งสัญญาณผ่าน sound on board หรือ x-fi

กำลังสงสัยว่า แอมป์เราเก่าไปหรือป่าว ไม่รองรับ DTS Full Bitrate

ของท่าน peternui ใช้แอมป์ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
__ToR__
post Oct 31 2007, 10:15 AM
Post #3


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 385
Joined: 31-August 02
Member No.: 3,166



ลองเลือก Jitter Correction ดูครับ ใน AC3 Filter

เพราะผมก็เป็น แต่ไม่ใช่เพราะเครื่องเอาไม่อยู่นะครับ แต่คิดว่าเพราะ DTS มันมี Jitter มากหรือเปล่า program เลยพยายามจะ sync เสียงกับภาพ ที่ผมลองแล้วสะดุดๆ พอปรับแล้วหายมี Aeon Flux เสียง DTS1.5M, Pirate 1 DTS 1.5M

ลองดูครับใน Ac3 Filter ถ้าไม่ได้เลือกให้ AC3 เป็น Output ลองเลือกดูใน MPC ตรง External Filter น่ะครับ ผมว่าน่าจะช่วยได้นะ ส่วนอยู่หน้าไหน ตอนนี้อยู่ที่ทำงานดูให้ไม่ได้ครับ ลองหาดูใน Property Page น่าจะหาไม่ยาก มันจะเป็น Check Box นะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Oct 31 2007, 10:27 AM
Post #4


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



ถ้าให้ sound on board หรือ x-fi decode เสียง DTS เอง แ้ล้วปล่อยออกลำโพง 5.1 ของคอมพ์ ก็ไม่มีปัญหานะครับ มีปัญหาเฉพาะส่งสัญญาณเข้า AVR เท่านั้น

แต่ยังไงจะลอง jitter correction ดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tang
post Oct 31 2007, 07:13 PM
Post #5


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 435
Joined: 27-April 05
From: Bkk ^.^
Member No.: 2,283



ผมว่าลองเช็ค hardware สายต่อต่างๆ ของเครื่องดูอีกทีครับ unsure.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Oct 31 2007, 07:26 PM
Post #6


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



QUOTE(tang @ Oct 31 2007, 07:13 PM) *
ผมว่าลองเช็ค hardware สายต่อต่างๆ ของเครื่องดูอีกทีครับ unsure.gif


ลองเช็คแล้วครับ ทั้งออนบอร์ด ทั้ง X-fi จะเป็นเฉพาะเสียง DTS ถ้าเล่น DD 5.1 นี่ไม่เป็นไรครับ

แบบว่าเปิดหนัง DD5.1 เล่นอยู่ เสียง ok แล้วปิด มาเปิดหนัง DTS ก็เป็นเลยครับ สายไม่ใช่ปัญหาแน่นอน

ป.ล.ยังไม่ได้ลอง jitter นะครับ อิอิ พอดี AVR อยู่อีกบ้านนึง
Go to the top of the page
 
+Quote Post
bluejeans
post Nov 2 2007, 07:55 AM
Post #7


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 72
Joined: 1-October 07
Member No.: 18,107



ผมฟันธงนะ
ท่านไม่ได้ใช้ AC3Filter
ตอนเล่นหนังนะครับ ใน media player classic กดตรง play=>filter มี AC3filter ไหม
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Nov 2 2007, 09:10 AM
Post #8


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



QUOTE(bluejeans @ Nov 2 2007, 07:55 AM) *
ผมฟันธงนะ
ท่านไม่ได้ใช้ AC3Filter
ตอนเล่นหนังนะครับ ใน media player classic กดตรง play=>filter มี AC3filter ไหม


ผม install ac3filter แล้วครับ แต่จำไม่ได้ว่าได้ใช้หรือป่าว เดี๋ยววันเสาร์จะลองอีกที แล้ัวจะมาบอกผลครับ

แต่เวปฝรั่งบางเวปบอกว่า ปัญหาเกิดจาก codec pack ของ CCCP ซึ่งผมก็ลงไว้ด้วยน่ะสิ มันใช้ ffdshow ตัวเก่า ทำให้มีปัญหากับ DTS เค้าบอกว่าให้อัพเดท ffdshow เป็นตัวใหม่ๆ แล้วจะหาย แต่ถ้าแก้ปััญหาไม่ได้จริงๆ เดี๋ยวผมลบ CCCP ออกไปเลยดีกว่า แล้วลองดูใหม่
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Nong Pearl
post Nov 2 2007, 03:02 PM
Post #9


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,834
Joined: 14-May 03
Member No.: 1,139



ลอง set แบบนี้ดูครับ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Nov 4 2007, 06:54 PM
Post #10


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



ลองมาแล้วครับ ไ่ม่ได้เป็นปัญหาที่ ac3filter หรือ jitter correction ครับ

เป็นที่ CCCP ซึ่ง codec ตัวนี้มีลง ffdshow เวอร์ชั่นเก่า และ zoomplayer มาให้ด้วย มันมีเซ็ตติ้งบางตัวที่ทำให้เกิดอาการนี้ครับ ต้องแก้ไขเซ็ตติ้งเล็กน้อยใน ffdshow และ zoom
Go to the top of the page
 
+Quote Post
koomairoo
post Nov 7 2007, 08:13 PM
Post #11


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 635
Joined: 29-August 02
Member No.: 2,316



QUOTE(tsainont @ Oct 31 2007, 07:26 PM) *
QUOTE(tang @ Oct 31 2007, 07:13 PM) *
ผมว่าลองเช็ค hardware สายต่อต่างๆ ของเครื่องดูอีกทีครับ unsure.gif


ลองเช็คแล้วครับ ทั้งออนบอร์ด ทั้ง X-fi จะเป็นเฉพาะเสียง DTS ถ้าเล่น DD 5.1 นี่ไม่เป็นไรครับ

แบบว่าเปิดหนัง DD5.1 เล่นอยู่ เสียง ok แล้วปิด มาเปิดหนัง DTS ก็เป็นเลยครับ สายไม่ใช่ปัญหาแน่นอน

ป.ล.ยังไม่ได้ลอง jitter นะครับ อิอิ พอดี AVR อยู่อีกบ้านนึง


ผมเพิ่งเอาX-Fi มาปล่อยcoaxเข้าAVR HK135 ไม่มีอาการนี้เลยครับ แต่ผมมีแค่FFDShow + AC3Filter + Haali
Go to the top of the page
 
+Quote Post
super_a900
post Nov 11 2007, 10:57 AM
Post #12


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,287
Joined: 5-January 04
From: PATTAYA
Member No.: 3,226



ลองเข้าไปที่ Transform Filters ในส่วนของ AC3 / DTS ไม่ต้องเลือกครับ ดูหลัง 1080P เสีง dts จะไม่สะดุดเลยครับ ลองทำดูครับ

This post has been edited by super_a900: Nov 11 2007, 10:58 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tsainont
post Nov 11 2007, 11:30 AM
Post #13


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 3,411
Joined: 10-September 02
Member No.: 1,502



QUOTE(super_a900 @ Nov 11 2007, 10:57 AM) *
ลองเข้าไปที่ Transform Filters ในส่วนของ AC3 / DTS ไม่ต้องเลือกครับ ดูหลัง 1080P เสีง dts จะไม่สะดุดเลยครับ ลองทำดูครับ


ปกติก็ไม่ได้เลือกไว้อยู่แล้วครับ

ทางแก้คือ อย่าลง CCCP หรือไม่ก็ใช้ ffdshow เวอร์ชั่นใหม่ และ Zoom เวอร์ชั่นใหม่ (ถ้าต้องใช้)
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 26th October 2014 - 03:59 AM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker