ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> กติกาใน Forum นี้

1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ิลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ Invite bit torrent เด็ดขาด
4. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
5. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>



ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

271 Pages V  « < 251 252 253 254 255 > »   
Reply to this topicStart new topic
รวมพลคนเล่น Dune, แหล่งความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งาน Dune สำหรับผู้สนใจทั่วไป
linping
post Jul 17 2012, 09:25 PM
Post #5041


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 18
Joined: 18-June 10
Member No.: 89,135



ใช้ dune max อยู่ตอนนี้มีปัญหาภาพมืดเหมือนจอดับเป็นระยะๆ แต่เสียงยังออกอยู่ปกติ(ตอนเล่นหนัง)
เป็นกระทั่งตอนอยู่ที่หน้าเมนูของดูน(ยังไม่ได้เปิดเล่นหนัง) ก็เป็นค่ะ
Firmware 120531_2200_beta
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Jul 18 2012, 08:52 AM
Post #5042


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



ก่อนอื่น 2200 ...? น่าจะไป 1420 นะครับ แล้วอย่าลืมทำ reinit system storage ด้วย (และแนะนำว่าให้ disable animation, และ CEC จะช่วยให้ smooth ขึ้นครับ)

ปัญหาที่เกิด ใช้งานอะไร? เล่นไฟล์? เล่นแผ่น? (ดูนใช้คนละโปรแกรมกันทำงาน) ..บางทีเป็นที่ไฟล์ หรือ แผ่นมีปัญหา ก็ได้(แม้เคยเล่นฉลุยมาก่อน)

..อ้อ อย่าลืมเช็คสาย hdmi ด้วยว่าโอเคมั๊ย(ปิดเครื่องก่อนเล่นกะสายเดี๋ยวพอร์ตจะช็อตบอร์ดเสียได้) ลองหาสายมาสลับดูหรือลองเปลี่ยนเป็นสายcomponentดู (เผื่อว่าพอร์ตhdmiมีปัญหา)
Go to the top of the page
 
+Quote Post
linping
post Jul 18 2012, 12:38 PM
Post #5043


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 18
Joined: 18-June 10
Member No.: 89,135



QUOTE(ksj @ Jul 18 2012, 08:52 AM) *
ก่อนอื่น 2200 ...? น่าจะไป 1420 นะครับ แล้วอย่าลืมทำ reinit system storage ด้วย (และแนะนำว่าให้ disable animation, และ CEC จะช่วยให้ smooth ขึ้นครับ)

ปัญหาที่เกิด ใช้งานอะไร? เล่นไฟล์? เล่นแผ่น? (ดูนใช้คนละโปรแกรมกันทำงาน) ..บางทีเป็นที่ไฟล์ หรือ แผ่นมีปัญหา ก็ได้(แม้เคยเล่นฉลุยมาก่อน)

..อ้อ อย่าลืมเช็คสาย hdmi ด้วยว่าโอเคมั๊ย(ปิดเครื่องก่อนเล่นกะสายเดี๋ยวพอร์ตจะช็อตบอร์ดเสียได้) ลองหาสายมาสลับดูหรือลองเปลี่ยนเป็นสายcomponentดู (เผื่อว่าพอร์ตhdmiมีปัญหา)

เคยอัพไป 1420 แล้วค่ะแต่ไม่หายก็เลยถอยกลับเพราะว่าพอใจกับ 2200 มากกว่า และก็ reinit system storage ทุกครั้ง
ซึ่งปัญหาจอดับนี้เป็นกระทั่งตอนอยู่ที่หน้าHome ของดูน คือตอนยังไม่เล่นไฟล์ก็เป็นค่ะ
ส่วนสายHDMI ก็ไม่น่าใช่ เพราะลองเปลี่ยนสายใหม่หลายเส้นแล้วก็ยังมีอาการอยู่ แม้กระทั่งสลับเปลี่ยนช่องเสียบสายHDMI ที่ทีวีก็เช่นกัน ohno.gif


Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Jul 19 2012, 10:17 AM
Post #5044


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



QUOTE(linping @ Jul 18 2012, 12:38 PM) *
QUOTE(ksj @ Jul 18 2012, 08:52 AM) *
ก่อนอื่น 2200 ...? น่าจะไป 1420 นะครับ แล้วอย่าลืมทำ reinit system storage ด้วย (และแนะนำว่าให้ disable animation, และ CEC จะช่วยให้ smooth ขึ้นครับ)

ปัญหาที่เกิด ใช้งานอะไร? เล่นไฟล์? เล่นแผ่น? (ดูนใช้คนละโปรแกรมกันทำงาน) ..บางทีเป็นที่ไฟล์ หรือ แผ่นมีปัญหา ก็ได้(แม้เคยเล่นฉลุยมาก่อน)

..อ้อ อย่าลืมเช็คสาย hdmi ด้วยว่าโอเคมั๊ย(ปิดเครื่องก่อนเล่นกะสายเดี๋ยวพอร์ตจะช็อตบอร์ดเสียได้) ลองหาสายมาสลับดูหรือลองเปลี่ยนเป็นสายcomponentดู (เผื่อว่าพอร์ตhdmiมีปัญหา)

เคยอัพไป 1420 แล้วค่ะแต่ไม่หายก็เลยถอยกลับเพราะว่าพอใจกับ 2200 มากกว่า และก็ reinit system storage ทุกครั้ง
ซึ่งปัญหาจอดับนี้เป็นกระทั่งตอนอยู่ที่หน้าHome ของดูน คือตอนยังไม่เล่นไฟล์ก็เป็นค่ะ
ส่วนสายHDMI ก็ไม่น่าใช่ เพราะลองเปลี่ยนสายใหม่หลายเส้นแล้วก็ยังมีอาการอยู่ แม้กระทั่งสลับเปลี่ยนช่องเสียบสายHDMI ที่ทีวีก็เช่นกัน ohno.gif

ลองยกไปต่อกับทีวีตัวอื่นดู ถ้ายังเป็นก็น่าจะยกดูนไปให้ร้านที่ซื้อมาดูให้นะครับบอร์ดอาจมีปัญหา แต่ถ้าหายก็น่าจะเป็นการตั้งค่าระหว่างทีวีกะดูนครับ (CEC EDID Framerate Colordepth)
Go to the top of the page
 
+Quote Post
alone
post Jul 21 2012, 03:54 PM
Post #5045


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 17
Joined: 2-August 07
Member No.: 7,859



รบกวนสอบถามพี่ ๆ ครับ ผมใช้ dune d1 ใช้โปรแกรม yadis 2.0.5 ทำปกหนัง แล้วไฟล์หนังหายไปครับ แต่ของผมไม่หายทั้งหมด ผมจะหายไปตามจำนวนหนังที่ผมทำปก เช่นทำ 3 ปก ไฟล์หนังก็หายไป 3 เรื่อง ตอนนี้เลยไม่กล้าทำเลย เพราะมีหนังใน hdd เยอะอ่ะครับ กลัวเดี๋ยวหายหมด รบกวนช่วยบอกวิธีอย่างละเอียดด้วยนะครับ เพราะผมว่า yadis นี่ทำปกหนังสวยมากเลยครับ ช่วยด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
pornpolbo
post Jul 23 2012, 10:56 PM
Post #5046


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 5
Joined: 12-September 10
Member No.: 93,663



อยากถามเรื่องอัพเดท firmware นะครับ
-ทำไมมันลงท้ายว่า beta ทุกอันเลยอะครับ
-beta นี้มันประมาณว่าตัวทดลองไม่ใช่หรือครับ
-แล้วผมจะUPDATEตัวที่ไม่ใช่BETAได้ที่ไหนครับ
ปล.ผมใช้ DUNE TV 101

This post has been edited by pornpolbo: Jul 23 2012, 10:57 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
suvej
post Jul 25 2012, 09:45 AM
Post #5047


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,351
Joined: 2-December 07
Member No.: 24,260



QUOTE(alone @ Jul 21 2012, 03:54 PM) *
รบกวนสอบถามพี่ ๆ ครับ ผมใช้ dune d1 ใช้โปรแกรม yadis 2.0.5 ทำปกหนัง แล้วไฟล์หนังหายไปครับ แต่ของผมไม่หายทั้งหมด ผมจะหายไปตามจำนวนหนังที่ผมทำปก เช่นทำ 3 ปก ไฟล์หนังก็หายไป 3 เรื่อง ตอนนี้เลยไม่กล้าทำเลย เพราะมีหนังใน hdd เยอะอ่ะครับ กลัวเดี๋ยวหายหมด รบกวนช่วยบอกวิธีอย่างละเอียดด้วยนะครับ เพราะผมว่า yadis นี่ทำปกหนังสวยมากเลยครับ ช่วยด้วยนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

ต้องอัพ fw ที่เครื่อง dune ด้วครับถึงจะใช้ได้
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Jul 25 2012, 10:35 AM
Post #5048


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



QUOTE(pornpolbo @ Jul 23 2012, 10:56 PM) *
อยากถามเรื่องอัพเดท firmware นะครับ
-ทำไมมันลงท้ายว่า beta ทุกอันเลยอะครับ
-beta นี้มันประมาณว่าตัวทดลองไม่ใช่หรือครับ
-แล้วผมจะUPDATEตัวที่ไม่ใช่BETAได้ที่ไหนครับ
ปล.ผมใช้ DUNE TV 101

นานๆ HDI จะมี Official Release (Stableไม่มีวงเล็บว่า Beta อยู่หลัง version) ออกมาครับ (นอกจากที่มากะเครื่อง) Beta ส่วนมากก็โอเค แก้ปัญหาเก่าบ้าง สร้างปัญหาใหม่บ้าง เพิ่มโน่นนี่นั่นบ้าง ก็แล้วแต่คนชอบจะเล่นอ่ะครับ (ผมเองอัพตามตลอดเพราะมันถอยได้ตลอดเวลาถ้าไม่ดี)

หาได้จาก ... http://www.dune-hd.com/firmware และเลือกของ TV101 ครับ(มีทั้ง Official และ Beta)

และควรตามไปอ่านใน http://www.mpcclub.com ด้วย (สมาชิกฟรี) เพราะบางครั้งมี Unofficial Beta ลิงค์ให้ด้วย (เอามาจาก partner site เช่น Katrina TV)

This post has been edited by ksj: Jul 25 2012, 10:42 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ruangsak_p
post Jul 25 2012, 02:53 PM
Post #5049


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 122
Joined: 20-May 11
Member No.: 102,908



QUOTE (linping @ Jul 17 2012, 10:25 PM) *
ใช้ dune max อยู่ตอนนี้มีปัญหาภาพมืดเหมือนจอดับเป็นระยะๆ แต่เสียงยังออกอยู่ปกติ(ตอนเล่นหนัง)
เป็นกระทั่งตอนอยู่ที่หน้าเมนูของดูน(ยังไม่ได้เปิดเล่นหนัง) ก็เป็นค่ะ
Firmware 120531_2200_beta


Bit สีของภาพตั้งไว้กี่ Bit ครับ (ลองตั้งไว้ 8 bit ครับ)
Go to the top of the page
 
+Quote Post
gone
post Aug 2 2012, 08:14 AM
Post #5050


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 53
Joined: 7-April 04
Member No.: 7,185



ไม่ได้โหลดบิทมาหลายวัน
พอกลับมาโหลดแล้วขึ้น error ตลอดเลยครับ
เปลี่ยน port ไปหลายรอบแล้วก็ไม่สำเร็จ
ใช้ dune tv101 โหลด siambit ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Aug 2 2012, 10:33 AM
Post #5051


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



ถ้าได้ไล่อ่านกระทู้นี้ตั้งแต่ต้น จะทราบว่า เรื่องการโหลดบิทเนี่ย แม้จะสามารถทำได้ แต่ดูนทำได้ไม่ดีมาตลอด(จนผู้ใช้ส่วนมากเลิกใช้)นะครับ...

...

ลูกค้าคุณไนท์หลายท่านอาจได้รับอีเมล์แจ้งเรื่อง custom firmware v4 แล้วนะครับ สามารถโทรไปนัดเอาเครื่องไปอัพได้แล้ว สิ่งที่แถมมาจะเป็น iptv script สำหรับ iptv application (ที่แต่ก่อนมีแค่ตัวอย่างลิงค์ของรัสเฃีย) ให้เข้าดูทีวี(น่าจะมีเกิน 30 ช่องขึ้นไป(มีช่องหนังผู้ใหญ่ด้วย))ผ่านเน็ตความเร็วสูง(อย่างน้อย 7Mbps)ได้(มีทั้ง SD และ HD ครับ)

Go to the top of the page
 
+Quote Post
etude
post Aug 3 2012, 03:50 PM
Post #5052


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 17
Joined: 16-May 10
Member No.: 87,573



ตอนนี้ไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ ใช้รุ่น prime 3.0 แค่ใช้งานได้ดีปกติ ต่อมาอัพ fw ทำให้ remote ใช้งานไม่ค่อยดี กดเลือกซับไม่ได้ เลือกเวลากดได้บางตัวเลข 6 กับ 0 และเลื่อนภาพให้เร็วขึ้นไม่ได้ แต่ให้ช้าลงได้ แล้วตอนอยู่ที่ เมนู เลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่ถอยหลังไม่ได้ ใช้ fw 2012ตัวก่อนล่าสุด ต่อมากลับมาเลือกใช้ fw 2115 ไม่รู้จะแก้ไขไงดีครับ รบกวนด้วยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Aug 3 2012, 05:06 PM
Post #5053


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



ใช้พรามสามเหมือนกันไม่เคยมีปัญหากะรีโมทครับ ใช้เฟิรม์แวร์ตัวล่าสุด 1420
Go to the top of the page
 
+Quote Post
jack_4
post Aug 8 2012, 03:08 AM
Post #5054


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 64
Joined: 8-August 07
Member No.: 9,664



QUOTE(etude @ Aug 3 2012, 03:50 PM) *
ตอนนี้ไม่ทราบว่าเป็นอะไรครับ ใช้รุ่น prime 3.0 แค่ใช้งานได้ดีปกติ ต่อมาอัพ fw ทำให้ remote ใช้งานไม่ค่อยดี กดเลือกซับไม่ได้ เลือกเวลากดได้บางตัวเลข 6 กับ 0 และเลื่อนภาพให้เร็วขึ้นไม่ได้ แต่ให้ช้าลงได้ แล้วตอนอยู่ที่ เมนู เลื่อนไปข้างหน้าได้ แต่ถอยหลังไม่ได้ ใช้ fw 2012ตัวก่อนล่าสุด ต่อมากลับมาเลือกใช้ fw 2115 ไม่รู้จะแก้ไขไงดีครับ รบกวนด้วยครับ


ไม่ทราบอาการหายรึยังครับ

ถ้ายังไม่หายโทรมาหาผม 0870412299 จะบอกวิธีตรวจเช็ตให้ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Aug 10 2012, 10:28 AM
Post #5055


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



สวัดดีครับ น้องใหม่เพิ่งถอย H1 มาใช้ดูครับ อยากจะสอบถามดังนี้ครับ

1 ตอนนี้ FW ตัวใหนเสถียรที่สุดคับ
2 พอร์ท USB ในตัวเครื่อง(บนบอร์ด) ไม่ทราบว่าใช้ได้มั้ยครับ ถ้าได้ผมจะเอา usb ไปเสียบตรงนั้นเพื่อทำ system store
3 ตอนนี้เริ่มมีอาการจอดับตอนอยู่หน้าเมนู ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจากอะไรครับ ตอนนี้ใช้สาย HDMI แถมอยู่
4 เวลาเล่นไฟล์หนังเสียงจะกระตุก ขาดหายเป็นช่วงๆ เป็นเฉพาะเสียง DTS-HD อาการนี้เกิดจากสาย HDMI รึปล่าวครับ
5 ถ้าผมแกะตัวเครื่องแล้วประกันหมด ถ้าเกิดเครื่องมีปัญหารบกวนแนะนำแหล่งซ่อมหน่อยครับ

5 ข้อก่อนครับ รบกวนพี่ๆแนะนำหน่อยครับ
ขอบคุณครับ ^^"
Go to the top of the page
 
+Quote Post
9moo
post Aug 10 2012, 09:50 PM
Post #5056


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 527
Joined: 28-July 10
From: พระรามสาม
Member No.: 91,132



QUOTE(inobita @ Aug 10 2012, 10:28 AM) *
สวัดดีครับ น้องใหม่เพิ่งถอย H1 มาใช้ดูครับ อยากจะสอบถามดังนี้ครับ

1 ตอนนี้ FW ตัวใหนเสถียรที่สุดคับ

..เท่าที่ผมใช้มา fw ทุกตัว ก้อเสถียรดีนะครับ..ผมอัพตลอดเลยเวลามี fw ใหม่มา...
2 พอร์ท USB ในตัวเครื่อง(บนบอร์ด) ไม่ทราบว่าใช้ได้มั้ยครับ ถ้าได้ผมจะเอา usb ไปเสียบตรงนั้นเพื่อทำ system store

...ใช้ได้จร้า ใช้ตรงนั้นแหละครับ ทำsystem storage...ไม่เกะกะดีครับ..
3 ตอนนี้เริ่มมีอาการจอดับตอนอยู่หน้าเมนู ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจากอะไรครับ ตอนนี้ใช้สาย HDMI แถมอยู่

...ตั้งค่าเครื่องเท่าไหร่ครับ 1080p/???? รวมทั้ง bit rate ด้วยครับ...

4 เวลาเล่นไฟล์หนังเสียงจะกระตุก ขาดหายเป็นช่วงๆ เป็นเฉพาะเสียง DTS-HD อาการนี้เกิดจากสาย HDMI รึปล่าวครับ

...เป็นกับหนังทุกเรื่องหรือเปล่าครับ แล้ว avr หละครับ ยี่ห้ออะไรครับ ผมเคยเป็นอย่างนี้กับ HK 365 ครับ...
5 ถ้าผมแกะตัวเครื่องแล้วประกันหมด ถ้าเกิดเครื่องมีปัญหารบกวนแนะนำแหล่งซ่อมหน่อยครับ

..ตาแจ๊คซ่อมได้ครับ (บางอาการเท่านั้นนะครับ)...แต่แค่แกะเครื่องเพื่อใส่usb เคยถามผู้นำเข้าแล้ว ประกันยังคงอยู๋ครับ..

5 ข้อก่อนครับ รบกวนพี่ๆแนะนำหน่อยครับ
ขอบคุณครับ ^^"

Go to the top of the page
 
+Quote Post
vmk57
post Aug 15 2012, 05:58 AM
Post #5057


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 38
Joined: 25-September 07
Member No.: 17,386



จะset iptv configuratioอย่างไรครับ

มีserver มี user password แล้ว

ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ksj
post Aug 15 2012, 07:14 AM
Post #5058


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,923
Joined: 20-July 08
Member No.: 43,778



QUOTE(vmk57 @ Aug 15 2012, 05:58 AM) *
จะset iptv configuratioอย่างไรครับ

มีserver มี user password แล้ว

ขอบคุณครับ

เว็ปดูนมีไฟล์ตัวอย่าง ลองไปเอามาแกะดูนะครับ
http://dune-hd.com/eng/support/additional_features/iptv
ใช้งานคู่กับ dune_folder.txt
http://dune-hd.com/resources/support/addit...older_howto.txt
สร้าง .zip เสร็จก็ add folder ให้ iptv app (เมนู) อ่าน
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Aug 15 2012, 10:44 AM
Post #5059


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



QUOTE (9moo @ Aug 10 2012, 09:50 PM) *
QUOTE (inobita @ Aug 10 2012, 10:28 AM) *
สวัดดีครับ น้องใหม่เพิ่งถอย H1 มาใช้ดูครับ อยากจะสอบถามดังนี้ครับ

1 ตอนนี้ FW ตัวใหนเสถียรที่สุดคับ

..เท่าที่ผมใช้มา fw ทุกตัว ก้อเสถียรดีนะครับ..ผมอัพตลอดเลยเวลามี fw ใหม่มา...
2 พอร์ท USB ในตัวเครื่อง(บนบอร์ด) ไม่ทราบว่าใช้ได้มั้ยครับ ถ้าได้ผมจะเอา usb ไปเสียบตรงนั้นเพื่อทำ system store

...ใช้ได้จร้า ใช้ตรงนั้นแหละครับ ทำsystem storage...ไม่เกะกะดีครับ..
3 ตอนนี้เริ่มมีอาการจอดับตอนอยู่หน้าเมนู ไม่ทราบว่าอาการนี้เกิดจากอะไรครับ ตอนนี้ใช้สาย HDMI แถมอยู่

...ตั้งค่าเครื่องเท่าไหร่ครับ 1080p/???? รวมทั้ง bit rate ด้วยครับ...

4 เวลาเล่นไฟล์หนังเสียงจะกระตุก ขาดหายเป็นช่วงๆ เป็นเฉพาะเสียง DTS-HD อาการนี้เกิดจากสาย HDMI รึปล่าวครับ

...เป็นกับหนังทุกเรื่องหรือเปล่าครับ แล้ว avr หละครับ ยี่ห้ออะไรครับ ผมเคยเป็นอย่างนี้กับ HK 365 ครับ...
5 ถ้าผมแกะตัวเครื่องแล้วประกันหมด ถ้าเกิดเครื่องมีปัญหารบกวนแนะนำแหล่งซ่อมหน่อยครับ

..ตาแจ๊คซ่อมได้ครับ (บางอาการเท่านั้นนะครับ)...แต่แค่แกะเครื่องเพื่อใส่usb เคยถามผู้นำเข้าแล้ว ประกันยังคงอยู๋ครับ..

5 ข้อก่อนครับ รบกวนพี่ๆแนะนำหน่อยครับ
ขอบคุณครับ ^^"


สวัดดีครับ
อาการภาพ+เสียงกระตุกตอนนี้หายแล้วด้วยการเซ็ต ความละเอียดเป็น 1080p 50hz / auto rate 24/50/60hz / 10bit แต่ยังสงสัยดังนี้ครับ

1 ผมอยากได้ความละเอียดของภาพและสีสันที่คมชัดของการตั้งค่า 1080p 60hz / 12bit โดยไม่ทำให้ภาพแตกในฉากที่มีความละเอียดพร้อมกับการ PAN กล้อง ผมต้องเซ็ตอะไรบ้าง
ตอนนี้เปลี่ยนสาย HDMI เป็น Merex HDMI-1 แล้วครับจาก Dune H1 > HDMI-1 > Onkyo 509 แต่พอปรับค่า Display เป็น 1080p 60hz / 12bit ภาพ+เสียงก็ยังกระตุกอยู่ดี
ไฟล์ที่ใช้ทดสอบเป็น Tranformer Dark of the moon.mkv ขนาด 42 GB ทดสอบฉากที่ 1.52 นาที ตอนที่กระโดดร่มผ่านช่วงตึกครับ ซึ่งมีรายละเอียดของตึกและมีการ PAN กล้องเร็วมาก ซึ่งถ้าเซ็ตเป็น 1080p 60hz / 12bit ภากแตกกระจายเลย

2 หัวข้อ HDMI CEC มีไว้ทำอะไรครับ ตอนนี้ตั้งเป็น off อยู่

3 หลังจากทำ system stored ควรเปิด Flash memory มั้ยครับ

4 Dune H1 ต่อ HDD 1ลูก (เดินสาย ออกมาต่อข้างนอก ) พร้อมกับ External HDD 1ลูก ไม่ทราบว่ามันจะทำให้เครื่องเสื่อมเร็วมั้ย

5 ปกติประกันของ Dune H1 มัน2ปีใช่มั้ยครับ แต่ทำไมของผมแค่ 1ปีเอง Void ของบริษัท AV ครับ ไม่ทราบว่าถูกต้องมั้ยครับ

รบกวนพี่ๆแค่นี้ก่อนครับ
ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
inobita
post Aug 15 2012, 11:13 AM
Post #5060


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: ค้าขายสบายใจ
Posts: 583
Joined: 16-July 12
Member No.: 110,875



ระหว่าง Dune BD Prime 3.0 กับ Dune Smart H1 ถ้าเทียบกันในเรื่องของการเล่นไฟล์อย่างเดียว
ตัวใหนดีกว่าครับในแง่ของภาพ+เสียง ,ความเร็วของเมนู
ตอนนี้พลาดเลยครับ สอย H1 มาซะแล้ว ถ้า+เงินอีกนิดหน่อยได้ Drive BD เลยนะเนี่ย angry.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post

271 Pages V  « < 251 252 253 254 255 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 1st September 2014 - 06:05 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker