ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> อ่านก่อนจร้าจะได้ไม่งง ทำไมตอบไม่ได้

กระทู้ใน forum นี้ ถูกย้ายมาจาก forum สิินค้าอื่นๆนอกจาก DVD เดิม
เพื่อใช้ในการคัดลอกข่้อมูลกระทู้ของผู้ขายเก่าเท่านั้น

จะอ่านได้เพียงอย่างได้ ไม่สามารถตั้งหรือตอบกระทู้ได้

557 Pages V  « < 124 125 126 127 128 > »   
Reply to this topicStart new topic
$$$..โปรโมชั่นเร้าใจ 2xxx.- ดูฟรี 2 เดือนเต็มอิ่มกับ 250 ช่อง...$$$, โปรรับวันตรูษจีนออกแล้ว...DREAMBOX 500 600 800 HD
vahahaha
post Aug 23 2010, 06:10 PM
Post #2501


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 85
Joined: 29-July 07
Member No.: 5,596



ได้รับอเดบเตอร์ที่ส่งเครมแล้วครับ ขอบคุณมากครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
oonin
post Aug 23 2010, 07:52 PM
Post #2502


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 18
Joined: 2-December 08
Member No.: 58,100



800 hd ต่อ ku ได้แล้ว แต่ ไทยคม c band ดูไม่ได้ซักช่อง มีคำแนะนำอื่นไหม โทรไปไม่ถามก็ทำไม่ได้อยู่ดี
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 23 2010, 08:16 PM
Post #2503


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(oonin @ Aug 23 2010, 07:52 PM) *
800 hd ต่อ ku ได้แล้ว แต่ ไทยคม c band ดูไม่ได้ซักช่อง มีคำแนะนำอื่นไหม โทรไปไม่ถามก็ทำไม่ได้อยู่ดี



เดี๋ยว COPY ของพี่สมาชิกท่านอื่นมาให้อ่านนะครับ

QUOTE(stewart99 @ Jul 14 2010, 07:21 AM) *
QUOTE(dreamboxworld @ Jul 13 2010, 07:42 PM) *
QUOTE(stewart99 @ Jul 13 2010, 07:23 PM) *
พึ่งได้ DM 800 HD เมื่อคืน ปล้ำอยู่ค่อนวันกว่าจะลงตัว ต้องไปจดค่าตั้งค่าหัว Diseq จากเครื่องเก่า 500s ว่าอันไหนมันเป็น A B ตั้งนาน

ขอบคุณ คุณปีเตอร์ ที่ให้คำแนะนำอย่างดีครับ

ตอนนี้พบปัญหาอีกอย่าง คือ ผมไม่สามารถ scan พบช่อง 9 ใน Thaicom C band
ลองลงไปแล้วหลายความถี่ 3520 H 20000, 3888 H 15625, 3519 H 20000, 3520 H 19625, 3525 H 20000
ถามเพื่อนดู บอกว่า มันควรใส่ค่า Audio, Video PID ทั้งหลาย
แต่ Image Pli มันมีที่ให้ใส่อ่ะ

ใครทราบวิธีแก้ไข ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ปล . ที่บ้าน มีอีกเครื่อง Dynasat PVR ต่อ Diseq อยู่ ใช้ความถี่ 3525 H 20000 ไม่มีปัญหา

ขอโทษที่รบกวนถามทางหน้านี้ ในบอร์ด DBW มันไม่ค่อยจะ active เท่าไร



เดี๋ยวคืนนี้ ผมจะลองมูฟจานไปเช็คดูนะครับ เพราะค่าความถี่ทั้งหมด ผม ADD มาจาก LYNGSAT

ยังมีอีกหลาย ORDER ที่ใช้จานดำ+DISEQ หรือ MULTI SWITCH

ก็จะต้องตั้งค่าตาม DM-500S ทุกคนครับ ไม่งั้น TUNER จะขึ้น FAIL

ซึ่งไม่ได้แปลว่าจูนเนอร์เสีย แต่มันแปลว่า ตั้งค่า LNB / DISEQ ไม่ถูกนั่นเอง


rolleyes.gif



จะมาบอกว่า ต้องใส่ใจในการตั้งค่า Diseq มากๆ หน่อย
มันเป็นดังที่คุณปีเตอร์พูดนั่นแหละ ผมตั้ง Voltage ตอน scan เป็น 13 V เพราะตอนที่พี่แนะนำบอกว่าไม่น่ามีผลอะไรเท่าไร เท่า กับช่อง Diseq A หรือ B ก็เลยมองข้ามจุดนี้ไป พอตั้งเป็น Voltage เป็น Polarize คราวนี้มาเลย
ลืมไปว่า แนว H มันต้องรับไฟ 18 V ถ้าตั้ง 13 V จะได้เฉพาะแนว V

แต่ image ช่อง c band ที่ให้มาทีแรก เล่นอันผมมึนไปเลยว่า เอ ตั้งถูกแล้วทำไมช่อง 3 5 7 9 ไม่มา ที่แท้ ความถี่ไม่อัพเดทนั่นเอง ตอนแรกลืมกดไปดูช่องอื่นๆ ว่ามารึเปล่า
สุดท้ายก็เลยจัดการ manual scan ซะเลย คราวนี้มาครบๆ แล้วครับ

อ้อ ฝากถึงเพื่อนๆ ที่ใช้รุ่นนี้ด้วยว่า DB 800 HD มันส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงพร้อมกันผ่านสาย DVI-HDMI เลยครับ ถ้าต่อ optical สัญญาณเสียง DTS ไม่ออก

ตอนนี้ก็กำลังจะหาเวลาทดสอบการอัดหนังลง HDD ทั้งภายในและภายนอกอยู่

เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ฟังทีหลังครับ

อยากให้ทีมงาน ช่วยเปิดกระทู้ DB800 ปักหมุดในบอร์ด DBW นะครับ จะได้มาแชร์ความรู้ ปัญหา และวิธีแก้ไขกัน

ขอบคุณครับ




Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 23 2010, 10:02 PM
Post #2504


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



รายชื่อจัดส่ง 23/08/10

1.คุณวัชร ป.ณ.พระโขนง EB576591394TH
2.คุณวิวัฒน์ ป.ณ.ตลิ่งชัน EB576591403TH
3.คุณภวัต ป.ณ.ภาษีเจริญ EB576591417TH
4.คุณปิยเดช ป.ณ.ตลิ่งชัน EB576591425TH
5.คุณสหชาติ ป.ณ.ตลิ่งชัน EB576591434TH
6.คุณปริญญา ป.ณ.บางพลี EB542266039TH
7.คุณอภิสิทธิ์ ป.ณ.มีนบุรี EB542266042TH
8.ร้านวุฒิชัย ป.ณ.หนองกุงศรี EB829205492TH
9.คุณธารดร ป.ณ.ตลิ่งชัน EB829205501TH
10.คุณสัมฤทธิ์ ป.ณ.วิเชียรบุรี EB829205515TH

เช็คสถานะจัดส่งของได้ที่ : http://track.thailandpost.co.th/trackinter...lt.aspx?lang=th


ขอให้ความสุขในการรับชมค่ะ


rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 07:53 AM
Post #2505


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



rolleyes.gif

This post has been edited by dreamboxworld: Aug 25 2010, 12:18 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 07:54 AM
Post #2506


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460







This post has been edited by dreamboxworld: Aug 24 2010, 08:03 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ones4nong
post Aug 24 2010, 11:11 AM
Post #2507


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 26
Joined: 31-January 08
Member No.: 29,617



สอบถามหน่อยครับ
ถ้าผมจะหาซื้อ playonhd เพื่อไว้ใช้ดูช่อง True sportHD HBOHD ผ่าน DM500S + net sim Dtac PPlink จะสามารถดูได้พอ ๆ กับ dm800hd รึเปล่าครับ

ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 11:14 AM
Post #2508


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(ones4nong @ Aug 24 2010, 11:11 AM) *
สอบถามหน่อยครับ
ถ้าผมจะหาซื้อ playonhd เพื่อไว้ใช้ดูช่อง True sportHD HBOHD ผ่าน DM500S + net sim Dtac PPlink จะสามารถดูได้พอ ๆ กับ dm800hd รึเปล่าครับ

ขอบคุณครับ



ถามได้ที่นี่เลยครับ บ้านใกล้เรือนเคียง

http://forum.thaidvd.net/index.php?showtop...p;#entry1503298


rolleyes.gif

This post has been edited by dreamboxworld: Aug 24 2010, 11:15 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
osawa
post Aug 24 2010, 12:44 PM
Post #2509


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 80
Joined: 5-January 10
From: เกษตร กรุงเทพ
Member No.: 81,183



พี่ปีเตอร์ค่ะ ตอนนี้ที่บ้าน ที่ใช้รุ่น 500C อยู่ ตอนนี้ช่อง TRUE HD กับช่อง กีฬาที่เป็น HD ก็ฟังเสียงได้นะค่ะ แสดงว่าทรูปล่อยสัญญานแบบ HD มาทางเคเบิ้ลรึเปล่า rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
oonin
post Aug 24 2010, 01:54 PM
Post #2510


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 18
Joined: 2-December 08
Member No.: 58,100



ผมลองเปลี่ยนเป็น AA แบบ ใน500s ก็ไม่ได้ครับ ลอง BB BA AB ไม่ได้หมด เหลือเดี๋ยวลองดูเรื่อง voltage scan อีกที แต่ผมจำได้ว่าเป็น polarization อยู่แล้วนะ

QUOTE(dreamboxworld @ Aug 23 2010, 08:16 PM) *
QUOTE(oonin @ Aug 23 2010, 07:52 PM) *
800 hd ต่อ ku ได้แล้ว แต่ ไทยคม c band ดูไม่ได้ซักช่อง มีคำแนะนำอื่นไหม โทรไปไม่ถามก็ทำไม่ได้อยู่ดี



เดี๋ยว COPY ของพี่สมาชิกท่านอื่นมาให้อ่านนะครับ

QUOTE(stewart99 @ Jul 14 2010, 07:21 AM) *
QUOTE(dreamboxworld @ Jul 13 2010, 07:42 PM) *
QUOTE(stewart99 @ Jul 13 2010, 07:23 PM) *
พึ่งได้ DM 800 HD เมื่อคืน ปล้ำอยู่ค่อนวันกว่าจะลงตัว ต้องไปจดค่าตั้งค่าหัว Diseq จากเครื่องเก่า 500s ว่าอันไหนมันเป็น A B ตั้งนาน

ขอบคุณ คุณปีเตอร์ ที่ให้คำแนะนำอย่างดีครับ

ตอนนี้พบปัญหาอีกอย่าง คือ ผมไม่สามารถ scan พบช่อง 9 ใน Thaicom C band
ลองลงไปแล้วหลายความถี่ 3520 H 20000, 3888 H 15625, 3519 H 20000, 3520 H 19625, 3525 H 20000
ถามเพื่อนดู บอกว่า มันควรใส่ค่า Audio, Video PID ทั้งหลาย
แต่ Image Pli มันมีที่ให้ใส่อ่ะ

ใครทราบวิธีแก้ไข ช่วยแนะนำหน่อยครับ

ปล . ที่บ้าน มีอีกเครื่อง Dynasat PVR ต่อ Diseq อยู่ ใช้ความถี่ 3525 H 20000 ไม่มีปัญหา

ขอโทษที่รบกวนถามทางหน้านี้ ในบอร์ด DBW มันไม่ค่อยจะ active เท่าไร



เดี๋ยวคืนนี้ ผมจะลองมูฟจานไปเช็คดูนะครับ เพราะค่าความถี่ทั้งหมด ผม ADD มาจาก LYNGSAT

ยังมีอีกหลาย ORDER ที่ใช้จานดำ+DISEQ หรือ MULTI SWITCH

ก็จะต้องตั้งค่าตาม DM-500S ทุกคนครับ ไม่งั้น TUNER จะขึ้น FAIL

ซึ่งไม่ได้แปลว่าจูนเนอร์เสีย แต่มันแปลว่า ตั้งค่า LNB / DISEQ ไม่ถูกนั่นเอง


rolleyes.gif



จะมาบอกว่า ต้องใส่ใจในการตั้งค่า Diseq มากๆ หน่อย
มันเป็นดังที่คุณปีเตอร์พูดนั่นแหละ ผมตั้ง Voltage ตอน scan เป็น 13 V เพราะตอนที่พี่แนะนำบอกว่าไม่น่ามีผลอะไรเท่าไร เท่า กับช่อง Diseq A หรือ B ก็เลยมองข้ามจุดนี้ไป พอตั้งเป็น Voltage เป็น Polarize คราวนี้มาเลย
ลืมไปว่า แนว H มันต้องรับไฟ 18 V ถ้าตั้ง 13 V จะได้เฉพาะแนว V

แต่ image ช่อง c band ที่ให้มาทีแรก เล่นอันผมมึนไปเลยว่า เอ ตั้งถูกแล้วทำไมช่อง 3 5 7 9 ไม่มา ที่แท้ ความถี่ไม่อัพเดทนั่นเอง ตอนแรกลืมกดไปดูช่องอื่นๆ ว่ามารึเปล่า
สุดท้ายก็เลยจัดการ manual scan ซะเลย คราวนี้มาครบๆ แล้วครับ

อ้อ ฝากถึงเพื่อนๆ ที่ใช้รุ่นนี้ด้วยว่า DB 800 HD มันส่งสัญญาณทั้งภาพและเสียงพร้อมกันผ่านสาย DVI-HDMI เลยครับ ถ้าต่อ optical สัญญาณเสียง DTS ไม่ออก

ตอนนี้ก็กำลังจะหาเวลาทดสอบการอัดหนังลง HDD ทั้งภายในและภายนอกอยู่

เดี๋ยวจะมาอัพเดทให้ฟังทีหลังครับ

อยากให้ทีมงาน ช่วยเปิดกระทู้ DB800 ปักหมุดในบอร์ด DBW นะครับ จะได้มาแชร์ความรู้ ปัญหา และวิธีแก้ไขกัน

ขอบคุณครับ


Go to the top of the page
 
+Quote Post
wut36890
post Aug 24 2010, 02:02 PM
Post #2511


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 35
Joined: 6-October 09
From: Bangkok,Thailand
Member No.: 76,696



QUOTE(osawa @ Aug 24 2010, 12:44 PM) *
พี่ปีเตอร์ค่ะ ตอนนี้ที่บ้าน ที่ใช้รุ่น 500C อยู่ ตอนนี้ช่อง TRUE HD กับช่อง กีฬาที่เป็น HD ก็ฟังเสียงได้นะค่ะ แสดงว่าทรูปล่อยสัญญานแบบ HD มาทางเคเบิ้ลรึเปล่า rolleyes.gif


ขอถามไปพร้อมกันเลยครับ

ไม่ทราบว่าเร็วๆนี้ มีแผนจะนำ แบบ HD สำหรับ เคเบิ้ลมาจำหน่ายไหมครับ


ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
CoolSell
post Aug 24 2010, 03:48 PM
Post #2512





Group: สมาชิก
Posts: 0
Joined: 6-August 10
Member No.: 91,646




ที่ผมเคยถามไปแล้ว


ที่ผมเรียนถามไปครับ ว่าจะให้พี่ remote เข้ามา set เครื่องให้ผมทีครับ

โดยที่ตัวเครื่องที่ผมซื้อมามือสองจากเพื่อนที่ทำงาน แล้วจะเอามาใช่เอง ผมต้องรีเซ็ตเครื่องใหม่หรือไม่ครับ

แล้วขั้นตอนรีเซ็ตนี่ใช่ กด menu+set up แล้วใส่ password หรือป่าวครับ

คือผมอยากเปลี่ยน server เนื่องจากของเก่ามันเป็น เดือนละ 400 การบริการก็แย่มากๆ ที่นี่เค้าใส่ password ไว้ทำให้คนอื่นไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยน server ได้

เลยถ้าทำการ reset เป็น factory default จะหายไหมครับ เท่าที่ลองถามมาจากร้านค้าที่เพื่อนเค้าไปซื้อกล่อง

และทางร้านได้ตอบมาว่า

ลองอ่านที่นี่ก่อน ทั้ง 2 link

http://upload.one2car.com/download/downloa...KVA5DH49CF387FH
http://upload.one2car.com/download/downloa...RVA5SB5IQ5JE7SK


ผมได้เตรียมอุปกรณ์หมดแล้ว รวมทั้งการลงโปรแกรมที่เครื่องคอม ไม่ทราบว่าทางร้านจะนัดวันดำเนินการได้เมื่อไรครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
stalker
post Aug 24 2010, 04:26 PM
Post #2513


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 63
Joined: 9-August 05
Member No.: 2,655



รบกวนสอบถามครับ

ลูกค้าเก่านะครับ ( pro 133 )


ทาง DBW มี wifi bridge ขายไหมครับ

เท่าไรครับผม
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 08:42 PM
Post #2514


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(osawa @ Aug 24 2010, 12:44 PM) *
พี่ปีเตอร์ค่ะ ตอนนี้ที่บ้าน ที่ใช้รุ่น 500C อยู่ ตอนนี้ช่อง TRUE HD กับช่อง กีฬาที่เป็น HD ก็ฟังเสียงได้นะค่ะ แสดงว่าทรูปล่อยสัญญานแบบ HD มาทางเคเบิ้ลรึเปล่า rolleyes.gif



ก็แสดงว่าปล่อยออกมาครับ...อาจจะออกมาเทสกับระบบเคเบิลก็เป็นได้



rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 08:45 PM
Post #2515


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(wut36890 @ Aug 24 2010, 02:02 PM) *
QUOTE(osawa @ Aug 24 2010, 12:44 PM) *
พี่ปีเตอร์ค่ะ ตอนนี้ที่บ้าน ที่ใช้รุ่น 500C อยู่ ตอนนี้ช่อง TRUE HD กับช่อง กีฬาที่เป็น HD ก็ฟังเสียงได้นะค่ะ แสดงว่าทรูปล่อยสัญญานแบบ HD มาทางเคเบิ้ลรึเปล่า rolleyes.gif


ขอถามไปพร้อมกันเลยครับ

ไม่ทราบว่าเร็วๆนี้ มีแผนจะนำ แบบ HD สำหรับ เคเบิ้ลมาจำหน่ายไหมครับ


ขอบคุณครับ



มีครับ....แต่ก็คงให้เจ้่าอื่นทำตลาดซักพักก่อนครับ

เพื่อดูว่ามีปัญหาอะไรที่ต้องแก้ไขบ้างหรือไม่
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 08:57 PM
Post #2516


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(stalker @ Aug 24 2010, 04:26 PM) *
รบกวนสอบถามครับ

ลูกค้าเก่านะครับ ( pro 133 )


ทาง DBW มี wifi bridge ขายไหมครับ

เท่าไรครับผม



ขออภัย...ไม่ได้เอาเข้ามาขายแล้วครับ



rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
condom666
post Aug 24 2010, 09:01 PM
Post #2517


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 4
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,603



เมื่อคืนดูบอลผ่านช่อง HD ของ เคเบิลผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ผ่าน dreambox + Dune ครั้งแรก อย่างแจ่มเลยครับผม thumbsup.gif แต่ก็ต้องเศร้าสุดๆๆ เมื่อทีมรัก โดนไป 3 ลูก msn-cry.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
tad
post Aug 24 2010, 09:21 PM
Post #2518


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 36
Joined: 27-July 07
Member No.: 3,634



ผมที xtreamer pro อยากดุ ต้องมีอะไรบ้าง มือใหม่
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Doomking
post Aug 24 2010, 09:23 PM
Post #2519


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 3
Joined: 25-July 10
Member No.: 90,953



pls activate user in Dreamboxclub krab

username : Doomking
member : pro047

details sent via email last Friday krab.
Go to the top of the page
 
+Quote Post
dreamboxworld
post Aug 24 2010, 09:25 PM
Post #2520


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,043
Joined: 5-May 08
Member No.: 38,460



QUOTE(tad @ Aug 24 2010, 09:21 PM) *
ผมที xtreamer pro อยากดุ ต้องมีอะไรบ้าง มือใหม่



ถามได้ที่นี่เลยครับ บ้านใกล้เรือนเคียง

http://forum.thaidvd.net/index.php?showtop...p;#entry1503298


rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post

557 Pages V  « < 124 125 126 127 128 > » 
Reply to this topicStart new topic
2 User(s) are reading this topic (2 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 25th October 2014 - 04:20 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker