ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )




> กติกาใน Forum นี้

1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ิลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ Invite bit torrent เด็ดขาด
4. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
5. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>



ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

14 Pages V  < 1 2 3 4 > »   
Reply to this topicStart new topic
การดูช่อง HD ด้วย dreambox และ PlayonHD
jrykpb
post Jun 16 2010, 12:32 PM
Post #21


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 5
Joined: 5-April 10
Member No.: 85,727



QUOTE(muonic @ Jun 15 2010, 10:37 PM) *
QUOTE(Hotmale @ Jun 15 2010, 08:45 PM) *
1. ตรงที่ให้พิมพ์ telnet playonhd นี่ให้พิมพ์เป็น telnet "ip address ของ playonhd นะครับ" ไม่รู้เหมือนกันว่าของคนอื่นเป็นยังไง
แต่ของผมต้องใส่เป็น ip address ดูได้จากใน menu setup ของ playon นะครับ

2. ตรงที่ให้พิมพ์ cd /tmp/usbmounts/sd??/pohd_iptv_120653 ให้พิมพ์ cd แล้วเว้นวรรคหนึ่งนะครับแล้วค่อย /tmp/usbmounts.....
ตอนแรกผมพิมพ์ติดกันหมดแล้ว มันก็หาไม่เจอซักที เกือบเลิกเล่นตรงขั้นตอนนี้แหละ (ยิ่งโง่ๆ เรื่องคอมอยู่)

3. ตรงที่ให้พิมพ์ ./pohd_iptv_install.sh นี่ต้องแก้นิดหนึ่งนะครับเพราะว่าไฟล์ที่โหลดมาจากกระทู้นี้จะต้องพิมพ์แบบนี้ครับ ./pohd_install_iptv.sh
หรือไม่ก็ลองตรวจสอบไฟล์ของตัวเองดูอีกทีว่าไฟล์ install ชื่ออะไรกันแน่

ลองทำกันดูนะครับ เล็กๆน้อยๆ ต้องขอขอบคุณกระทู้นี้ที่ทำให้ผม streaming ผ่าน playon mini ได้ขอบคุณครับ


ขอบคุณครับที่ช่วยชี้ที่ผิดให้ครับ รีบพิมพ์ไปหน่อย เรื่อง ip ของผมใส่เป็น playonhd ได้เลยนะคับ
แก้ไขที่ผิดอื่นให้แล้วนะคับ

รบกวนอธิบาย ขั้นตอนการ telnet playonhd ด้วยครับ ใช้คอมพิวเตอร์ทำใช่ไหมครับ
แล้วต้องเชื่อมต่อคอมกับเครื่อง playonhd ยังไงครับ ไม่เข้าใจ ขอบคุณครับ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
ooa
post Jun 16 2010, 02:54 PM
Post #22


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 4
Joined: 2-May 10
Member No.: 86,945



รบกวนด้วยคะ ลง zapstream ในดรีมไม่เป็นจริงๆ....
ลองมาหลายวันแล้ว ได้โปรด..เถิด(มีภาพด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง) rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ChowChow
post Jun 16 2010, 07:00 PM
Post #23


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 426
Joined: 27-August 02
From: BKK
Member No.: 620



QUOTE(muonic @ Jun 16 2010, 11:56 AM) *
QUOTE(ChowChow @ Jun 16 2010, 12:11 AM) *
ของผมแก้ไม่ได้ซะที ยังไงก็ขึ้น invalid file ตลอดเลย ไม่ว่าจะ reboot dreambox, playonHD กลับมายังไงก็ขึ้น invalid file -"-

ดูเหมือนว่าปัญหาน่าจะอยู่ตรงที่การติดตั้ง zapstream ของ dreambox
วิธีเช็คว่า zapstream รันไหม ให้เปิดเวบเบราเซอร์ แล้วตรงแอดเดรสใส่ http://<dreambox ip>:31344 เช่น http://192.168.2.5:31344
ถ้า zapstream รันอยู่จะมีตัวหนังสือประหลาดๆขึ้นเต็มจอ ถ้่าไม่มีอะไรเลยก็หมายความว่า zapstream ยังไม่ได้รันอยู่ใน db คับ


เย้ ดูได้ละครับ ขอบคุณมากครับ ต้องลง zapstream ใหม่จริงๆ ด้วยครับ

ขอบคุณจริงๆ ครับ thumbups.gif

---------

ตอบข้างบน ผม copy มาจากกระทู้ xtreamer นะครับ ขอบคุณต้นกระทู้ด้วยนะครับ

QUOTE
QUOTE(ppcboy @ Jan 31 2010, 12:37 AM)
หลังจากที่ท่าน papaman ได้แนะนำการใช้ Xtreamer เพื่อดูช่อง HD จาก Dreambox

ลองมาทำเล่นกันดูบ้างครับครับ

DB ต้องเป็น Gemini ครับ
1-อันดับแรกให้ทำการติดตั้ง Zapstream ที่ DB

-Download zapstream_gemini_dm500_autorun.tar.gz
http://www.mediafire.com/?y0jaymnrwlj

-FTP ไปไว้ที่ Directory /tmp ของ Dreambox
แนะนำให้ใช้ Filezilla ครับ หรือใครถนัด dc ก็ได้ครับ

-หยิบรีโมต Dreambox -->menu-->setup-->blue panel-->addons-->Manual install
zapstream_gemini_dm500_autorun.tar.gz กดปุ่มเขียวที่รีโมต 1 ครั้ง
จากนั้นให้ตอบ Yes เพื่อทำการติดตั้ง
Install Successful
ติดตั้งเสร็จแล้วให้ปิด-เปิด


This post has been edited by ChowChow: Jun 16 2010, 07:01 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Hotmale
post Jun 16 2010, 09:03 PM
Post #24


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 20
Joined: 29-March 08
Member No.: 35,105



QUOTE(muonic @ Jun 16 2010, 11:56 AM) *
QUOTE(ChowChow @ Jun 16 2010, 12:11 AM) *
ของผมแก้ไม่ได้ซะที ยังไงก็ขึ้น invalid file ตลอดเลย ไม่ว่าจะ reboot dreambox, playonHD กลับมายังไงก็ขึ้น invalid file -"-

ดูเหมือนว่าปัญหาน่าจะอยู่ตรงที่การติดตั้ง zapstream ของ dreambox
วิธีเช็คว่า zapstream รันไหม ให้เปิดเวบเบราเซอร์ แล้วตรงแอดเดรสใส่ http://<dreambox ip>:31344 เช่น http://192.168.2.5:31344
ถ้า zapstream รันอยู่จะมีตัวหนังสือประหลาดๆขึ้นเต็มจอ ถ้่าไม่มีอะไรเลยก็หมายความว่า zapstream ยังไม่ได้รันอยู่ใน db คับ

ขอเสริมอีกจุดนะครับ ถ้าลองรันดูแล้วว่า DB มี zapstream แล้ว ให้ตรวจสอบ ip address ปัจจุบันของ DB ว่าตรงกับตอนที่เราใส่ไว้ในไฟล์ IPTV.m3u
หรือไม่? เพราะผมเคยเจอว่า ip address ของ DB เปลี่ยนไปจากตอนแรกที่เราติดตั้งไฟล์ IPTV.m3u ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Hotmale
post Jun 16 2010, 09:33 PM
Post #25


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 20
Joined: 29-March 08
Member No.: 35,105



QUOTE(jrykpb @ Jun 16 2010, 12:32 PM) *
QUOTE(muonic @ Jun 15 2010, 10:37 PM) *
QUOTE(Hotmale @ Jun 15 2010, 08:45 PM) *
1. ตรงที่ให้พิมพ์ telnet playonhd นี่ให้พิมพ์เป็น telnet "ip address ของ playonhd นะครับ" ไม่รู้เหมือนกันว่าของคนอื่นเป็นยังไง
แต่ของผมต้องใส่เป็น ip address ดูได้จากใน menu setup ของ playon นะครับ

2. ตรงที่ให้พิมพ์ cd /tmp/usbmounts/sd??/pohd_iptv_120653 ให้พิมพ์ cd แล้วเว้นวรรคหนึ่งนะครับแล้วค่อย /tmp/usbmounts.....
ตอนแรกผมพิมพ์ติดกันหมดแล้ว มันก็หาไม่เจอซักที เกือบเลิกเล่นตรงขั้นตอนนี้แหละ (ยิ่งโง่ๆ เรื่องคอมอยู่)

3. ตรงที่ให้พิมพ์ ./pohd_iptv_install.sh นี่ต้องแก้นิดหนึ่งนะครับเพราะว่าไฟล์ที่โหลดมาจากกระทู้นี้จะต้องพิมพ์แบบนี้ครับ ./pohd_install_iptv.sh
หรือไม่ก็ลองตรวจสอบไฟล์ของตัวเองดูอีกทีว่าไฟล์ install ชื่ออะไรกันแน่

ลองทำกันดูนะครับ เล็กๆน้อยๆ ต้องขอขอบคุณกระทู้นี้ที่ทำให้ผม streaming ผ่าน playon mini ได้ขอบคุณครับ


ขอบคุณครับที่ช่วยชี้ที่ผิดให้ครับ รีบพิมพ์ไปหน่อย เรื่อง ip ของผมใส่เป็น playonhd ได้เลยนะคับ
แก้ไขที่ผิดอื่นให้แล้วนะคับ

รบกวนอธิบาย ขั้นตอนการ telnet playonhd ด้วยครับ ใช้คอมพิวเตอร์ทำใช่ไหมครับ
แล้วต้องเชื่อมต่อคอมกับเครื่อง playonhd ยังไงครับ ไม่เข้าใจ ขอบคุณครับ

การ telnet ใช้คอมพวิเตอร์ทำครับ

ส่วนการเชื่อมต่อ......ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าไม่ได้เป็นเซียนคอมฯอะไร อาศัยลูกมั่วเอานะครับ
เข้าใจว่าคงมี DB, Playon, Computer และที่สำคัญถ้ามีทั้งสามอย่างนี้แล้วสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือ "router" ครับ
ไม่แน่ใจว่าคุณ jrykpb มี router ที่เป็น wireless หรือ lan ถ้าเป็น wireless ก็ง่ายหน่อย เอาง่ายๆ ถ้าเชื่อมต่อ
ทั้งหมดเข้ากับ router แล้วอุปกรณ์ทุกอย่างทำงานได้ เช่น DB สามารถดูได้, Playon เลือกตั้ง setup > network แล้วโชว์ ip address,
Computer สามารถเชื่อมต่อ internet ได้ แสดงว่าอุปกรณ์ทุกตัวรู้จักกันหมดแล้วโดยมี router เป็นศูนย์กลาง (ถ้าผิดอะไร ช่วยเสริมในจุดนี้ด้วยนะครับ)
จากนั้นก็ใช้คอมฯ เลือกที่ start > run > cmd กดเลือก ok จะขึ้นหน้าต่างสีดำๆ ขึ้นมา แล้วก็พิมพ์ telnet playonhd หรือ telnet "ip address ของ playon" ก็ได้ครับ

ที่เหลือก็ทำตามขั้นตอนได้เลยครับ......
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Otinger
post Jun 16 2010, 09:58 PM
Post #26


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 6
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,588



รบกวนด้วยครับ

ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ

ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู

ขอบคุณนะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
ToomToom
post Jun 16 2010, 11:43 PM
Post #27


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 27
Joined: 21-November 07
Member No.: 23,289



QUOTE(Otinger @ Jun 16 2010, 09:58 PM) *
รบกวนด้วยครับ
ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ
ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู
ขอบคุณนะครับ

ไม่ใช่ครับ...
- ถ้าใช้ image PLI มันมีมากะตัวอยู่แล้ว
- ถ้าเป็น Gemini ต้อง download มา แล้ว manual install จากนั้นต้องเข้าไป run user script

Go to the top of the page
 
+Quote Post
Otinger
post Jun 17 2010, 06:26 AM
Post #28


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 6
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,588



QUOTE(ToomToom @ Jun 16 2010, 11:43 PM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 16 2010, 09:58 PM) *
รบกวนด้วยครับ
ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ
ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู
ขอบคุณนะครับ

ไม่ใช่ครับ...
- ถ้าใช้ image PLI มันมีมากะตัวอยู่แล้ว
- ถ้าเป็น Gemini ต้อง download มา แล้ว manual install จากนั้นต้องเข้าไป run user script


ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมพยายามใช้ ftp

โดยพิมพ์ ftp://192.168.1.39 (ตาม ip ของ dreambox)
แต่มันถาม login กับ password เลยยังเข้าไปไม่ได้
Go to the top of the page
 
+Quote Post
RUTch
post Jun 17 2010, 07:29 AM
Post #29


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,042
Joined: 21-August 07
From: N13 48.333 E100 35 .526
Member No.: 12,235



QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 06:26 AM) *
QUOTE(ToomToom @ Jun 16 2010, 11:43 PM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 16 2010, 09:58 PM) *
รบกวนด้วยครับ
ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ
ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู
ขอบคุณนะครับ

ไม่ใช่ครับ...
- ถ้าใช้ image PLI มันมีมากะตัวอยู่แล้ว
- ถ้าเป็น Gemini ต้อง download มา แล้ว manual install จากนั้นต้องเข้าไป run user script


ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมพยายามใช้ ftp

โดยพิมพ์ ftp://192.168.1.39 (ตาม ip ของ dreambox)
แต่มันถาม login กับ password เลยยังเข้าไปไม่ได้

ปรกติ แล้ว user : root password : dreambox
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Otinger
post Jun 17 2010, 09:42 AM
Post #30


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 6
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,588



QUOTE(RUTch @ Jun 17 2010, 07:29 AM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 06:26 AM) *
QUOTE(ToomToom @ Jun 16 2010, 11:43 PM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 16 2010, 09:58 PM) *
รบกวนด้วยครับ
ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ
ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู
ขอบคุณนะครับ

ไม่ใช่ครับ...
- ถ้าใช้ image PLI มันมีมากะตัวอยู่แล้ว
- ถ้าเป็น Gemini ต้อง download มา แล้ว manual install จากนั้นต้องเข้าไป run user script


ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมพยายามใช้ ftp

โดยพิมพ์ ftp://192.168.1.39 (ตาม ip ของ dreambox)
แต่มันถาม login กับ password เลยยังเข้าไปไม่ได้

ปรกติ แล้ว user : root password : dreambox


ขอบคุณครับ
แต่มันเข้าไม่ได้
พอมีวิธีอื่นไหมครับ

ตอนนี้ผมทำที่่ playon จนเจอ IPTV.m3u แล้ว แต่มันไม่ Activate

แบบนี้เหลือแค่ลง zapstreamใช่ไหมครับ
นั่งมั่วอยู่ทั้งคืน...

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยอีกครั้งนะครับ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
RUTch
post Jun 17 2010, 10:13 AM
Post #31


ชั้นเซียน
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 1,042
Joined: 21-August 07
From: N13 48.333 E100 35 .526
Member No.: 12,235



QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 09:42 AM) *
QUOTE(RUTch @ Jun 17 2010, 07:29 AM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 06:26 AM) *
QUOTE(ToomToom @ Jun 16 2010, 11:43 PM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 16 2010, 09:58 PM) *
รบกวนด้วยครับ
ผมไม่รู้ว่า dreambox ของผมมัน อิมเมจอะไรและมี zapstream หรือยัง
แต่ใน menu Expert setup มันมี บรรทัดนึงให้ติ๊กที่ Enable fast zapping
ยังงี้มันมีแล้วใช่ไหมครับ
ไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ถ้ามีแล้วจะได้ลองลุยต่อดู
ขอบคุณนะครับ

ไม่ใช่ครับ...
- ถ้าใช้ image PLI มันมีมากะตัวอยู่แล้ว
- ถ้าเป็น Gemini ต้อง download มา แล้ว manual install จากนั้นต้องเข้าไป run user script


ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมพยายามใช้ ftp

โดยพิมพ์ ftp://192.168.1.39 (ตาม ip ของ dreambox)
แต่มันถาม login กับ password เลยยังเข้าไปไม่ได้

ปรกติ แล้ว user : root password : dreambox


ขอบคุณครับ
แต่มันเข้าไม่ได้
พอมีวิธีอื่นไหมครับ

ตอนนี้ผมทำที่่ playon จนเจอ IPTV.m3u แล้ว แต่มันไม่ Activate

แบบนี้เหลือแค่ลง zapstreamใช่ไหมครับ
นั่งมั่วอยู่ทั้งคืน...

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยอีกครั้งนะครับ

ถ้าเข้าไม่ได้ต้องถามว่า ซื้อมาจากไหน แสดงว่าคนขาย Lock ไว้ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
muonic
post Jun 17 2010, 10:31 AM
Post #32


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 154
Joined: 26-July 09
Member No.: 72,779



QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 09:42 AM) *
ขอบคุณครับ
แต่มันเข้าไม่ได้
พอมีวิธีอื่นไหมครับ


วิธีการถอด passwd คับ

http://school.obec.go.th/btnk/DreamBox/view.php?topic=311
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Otinger
post Jun 17 2010, 01:13 PM
Post #33


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 6
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,588



QUOTE(muonic @ Jun 17 2010, 10:31 AM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 09:42 AM) *
ขอบคุณครับ
แต่มันเข้าไม่ได้
พอมีวิธีอื่นไหมครับ


วิธีการถอด passwd คับ

http://school.obec.go.th/btnk/DreamBox/view.php?topic=311


ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะครับ

เข้าไปอ่านวิธีถอด password แล้ว แต่ link จากความเห็นแรกมันไม่มีแล้ว
เลยไม่รู้ว่าจะ load โปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox ยังไงครับ
กดจากเครื่อง Dreambox ได้เลยหรือครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
muonic
post Jun 17 2010, 09:09 PM
Post #34


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 154
Joined: 26-July 09
Member No.: 72,779



QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 01:13 PM) *
เข้าไปอ่านวิธีถอด password แล้ว แต่ link จากความเห็นแรกมันไม่มีแล้ว
เลยไม่รู้ว่าจะ load โปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox ยังไงครับ
กดจากเครื่อง Dreambox ได้เลยหรือครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ


บางที่พ่อค้าเค้าอาจจะลงมาให้แล้วคับ ลองกดปุ่มสีเหลืองเพื่อดู plugin ที่ลงมาแล้ว

ถ้ายังไม่มี ก็ติดตั้งได้จาก blue panel ผมจำเมนูของ gemini ไม่ได้ แต่น่าจะคล้ายๆกัยของ pli

กดปุ่มสีฟ้าเพื่อเข้า blue panel แล้วก็ software manangement ----> downloads----> addon/plugins---> tux commander

ลองหาดูคับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Otinger
post Jun 18 2010, 03:59 PM
Post #35


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 6
Joined: 30-January 10
Member No.: 82,588



QUOTE(muonic @ Jun 17 2010, 09:09 PM) *
QUOTE(Otinger @ Jun 17 2010, 01:13 PM) *
เข้าไปอ่านวิธีถอด password แล้ว แต่ link จากความเห็นแรกมันไม่มีแล้ว
เลยไม่รู้ว่าจะ load โปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox ยังไงครับ
กดจากเครื่อง Dreambox ได้เลยหรือครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ


บางที่พ่อค้าเค้าอาจจะลงมาให้แล้วคับ ลองกดปุ่มสีเหลืองเพื่อดู plugin ที่ลงมาแล้ว

ถ้ายังไม่มี ก็ติดตั้งได้จาก blue panel ผมจำเมนูของ gemini ไม่ได้ แต่น่าจะคล้ายๆกัยของ pli

กดปุ่มสีฟ้าเพื่อเข้า blue panel แล้วก็ software manangement ----> downloads----> addon/plugins---> tux commander

ทางพ่อค้าเค้าล็อกไว้หมดเลยครับ
ผมจะลอง mail ไปถาม pasword เค้าดูแต่ไม่รู้ว่าจะได้รึเปล่า

ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะครับ
ลองหาดูคับ

Go to the top of the page
 
+Quote Post
NeoKV
post Jun 18 2010, 04:00 PM
Post #36


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 77
Joined: 13-January 09
Member No.: 61,343



ท่านใดมีlinkหรือไฟล์ image pli ตัวล่าสุด ของ dm500 บ้างไหมครับ
อยากเอาไปลองดูเปรียบเทียบกับ gimini4.7ว่าตัวไหนดูและจะลื่นกว่ากัน
ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
energyton
post Jun 18 2010, 04:00 PM
Post #37


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 5
Joined: 8-November 08
Member No.: 55,801




http://school.obec.go.th/btnk/DreamBox/view.php?topic=311
[/quote]

ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะครับ

เข้าไปอ่านวิธีถอด password แล้ว แต่ link จากความเห็นแรกมันไม่มีแล้ว
เลยไม่รู้ว่าจะ load โปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox ยังไงครับ
กดจากเครื่อง Dreambox ได้เลยหรือครับ

รบกวนอีกครั้งนะครับ
[/quote]


โทรไปถามเค้าเลยครับ
ถ้าไม่บอกก็ให้เค้าลงให้ก็ได้ครับ Remoteได้ โหลดโปรแกรมมารอไว้ก่อนเลย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
sumpaee
post Jun 18 2010, 04:27 PM
Post #38


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 5
Joined: 8-August 08
Member No.: 45,699



ขอสอบถามเพื่อความอยากรู้หน่อยนะครับ จะทำวิธีแบบนี้ได้ตัว server จะต้องส่งสัญญาณที่เปิดใช้บริการ HD 2 ช่องพิเศษมาให้ dreambox ด้วยหรือป่าว? หรือว่าแพคเกจโกล์ หรือแพลททินั่มทั่วๆไปก็สามารถทำวิธีนี้ได้เลยครับ พอดีว่าสนใจจะลองทำดูบ้าง ขอบคุณครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Sakada
post Jun 18 2010, 04:39 PM
Post #39


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 377
Joined: 22-August 07
Member No.: 12,237



กำลังลอง Dreambox RSS แบบกด remote ที่ pohd แล้วเปลี่ยนช่องได้
หน้าเมนู

หน้าเลือก User Bouquets

หน้าเลือกช่อง

ภาพตัวอย่างช่อง MCOT HD ดาวไทยคม C Band


อันนี้ภาพเคลื่อนไหว เลือกช่อง...


ยังมีปัญหา บางทีกดเปลี่ยนช่องแล้วดูไม่ได้ ภาพค้างต้อง restart cam
มีขั้นตอนลงยุ่งยาก แต่เดี๋ยวจะเอามาให้ลองกันนะครับ
whistling.gif

This post has been edited by Sakada: Jun 18 2010, 04:42 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
muonic
post Jun 19 2010, 08:52 PM
Post #40


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 154
Joined: 26-July 09
Member No.: 72,779



QUOTE(Sakada @ Jun 18 2010, 04:39 PM) *
กำลังลอง Dreambox RSS แบบกด remote ที่ pohd แล้วเปลี่ยนช่องได้
ยังมีปัญหา บางทีกดเปลี่ยนช่องแล้วดูไม่ได้ ภาพค้างต้อง restart cam
มีขั้นตอนลงยุ่งยาก แต่เดี๋ยวจะเอามาให้ลองกันนะครับ
whistling.gif

เยี่ยมเลยคับ อยากทราบว่าคุณ sakada ลองแบบ RSS ใน firmware ไหนหรอคับ เพราะผมลองกับเวอร์ชั่นล่าสุด 4107 แล้ว สตรีมแบบ RSS ไม่เวิร์คทั้งๆที่เวอร์ชั่นที่ผ่านมาผมก็สตรีมแบบ RSS ได้หมด ผมไปอ่านในฟอรัมนอกของ acryan ก็เห็นว่า metafeeds ก็มีปัญหากับ 4107 ด้วย

ตอนนี่้ผมทำให้เปลี่ยนช่องด้วย upnp ได้คับ ดังรูป ยังไม่เจอปัญหาเรือ่ง restart cam (อาจจะเพราะผมใช้ pli)



แต่ตอนนี้มีข้อไม่สะดวกอย่างหนึ่งคือในการเปลี่ยนช่องผมต้องกดเลขเลือกช่องหนึ่งที แล้วไปกดเลข 1 (dreambox live) อีกหนึ่งที่ ยังหาทางเอามารวมกันไม่ได้เหมือนของคุณ sakada เมื่อไรคุณ sakada พร้อมให้ทดสอบการเปลี่ยนช่องแบบ RSS ผมยินดีทดสอบคับ

This post has been edited by muonic: Jun 20 2010, 10:40 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post

14 Pages V  < 1 2 3 4 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 21st April 2014 - 07:06 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker