ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )




> ขอความร่วมมือจากสมาชิกทุกท่าน

1. การแจ้งเตือนภัยหรือโพสท์ต่อว่าสินค้าหรือบริษัท ควรจะมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
4. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>





ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

 
Reply to this topicStart new topic
ขอคำแนะนำเรื่องเครืองเล่น Blu-ray ครับ, เครื่อง All zone มีแล้วยังครับ
pomokochan
post Sep 25 2011, 04:21 PM
Post #1


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 79
Joined: 16-September 07
From: Bangkok
Member No.: 16,284



msn-cry.gif คืออยากจะสอบถามว่าตอนนี้เครื่องเล่น Blu-ray แบบเล่นแผ่น All zone มีขายแล้วหรือยังครับ
เพราะตอนนี้ผมเกิดพลาดครั้งใหญ่ในชีวิต ซื้อแผ่นบลูเรย์โซน B มานับ 10 แผ่น (แบบว่ามันถูกกว่าแผ่นโซน A เท่าตัวเลยครับ)
ซึ่งสั่งมาเป็นล็อตใหญ่เสียด้วย โดยไม่ได้เอะใจเลยว่ามันจะเล่นกับเครื่องบ้านเราได้หรือเปล่า
พอมาเปิดกับเครื่องที่บ้านก็...เล่นไม่ได้เรียบร้อยโรงเรียนไทย เลยอยากจะสอบถามเพื่อน ๆ พี่ ๆ ที่เล่นบลูเรย์อยู่หนะครับ
ว่าตอนนี้เครื่องเล่นแบบ all zone กำเนิดแล้วหรือยัง เพราะไปถามตามห้าง เด็กขายเครื่องเล่นก็ตอบไม่ได้ซักคน
ครั้นจะหยิบแผ่นไปลองเองก็ไม่มีเวลามากขนาดนั้น ใครพอจะช่วยเหลือหรือแนะนำได้บ้างครับ

ขอบคุณครับ

ป.ล. หากโพสต์ผิดฟอรั่มต้องขออภัยด้วยค้าบบบบบบบบบ spidy.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
boXy
post Sep 26 2011, 11:20 AM
Post #2


ชั้นเทพ
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 2,245
Joined: 11-August 08
Member No.: 45,936



ยังไม่เคยเห็นแบบเป็นทางการนะ เห็นคนเล่น Oppo เขาด้วยการติดตั้งชิพเพิ่มมั๊ง

แต่ถ้ามี HTPC ก็หา BD drive 3 พันกว่าบาทมาใช้ก็น่าจะพอได้นะ การเลือกโซนจะทำที่โปรแกรมเล่นหนังซึ่งก็จำกัดการเปลี่ยนไว้ประมาณ 5 ครั้งมั้ง (PowerDVD) และไม่แน่ใจว่าลงใหม่ก็จะ reset หรือเปล่า (น่าจะ) แต่ถ้ามีเครื่องเล่นโซน A อยู่ก็ทิ้ง HTPC เป็นโชน B ไป
และก็น่าจะใช้ PowerDVD และ TMT ต่างโซนกันก็ได้มั้ง เพียงแค่ไม่จะสะดวกเหมือนเล่น stand alone
Go to the top of the page
 
+Quote Post
pomokochan
post Sep 26 2011, 11:24 AM
Post #3


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 79
Joined: 16-September 07
From: Bangkok
Member No.: 16,284



อ่า ขอบคุณมากครับ
เพื่อนผมเค้าก็แนะนำ oppo มา แต่บางคนก็บอกว่าลงเฟิร์มแวร์แล้วเล่นได้เลย บางคนก็บอกล็อคโซน A เอาไว้เท่านั้น
ถ้าต้องตั้งชิพเพิ่มด้วย ผมคงต้องลองหาข้อมูลดูก่อนซื้อ
ใจจริงอยากได้ Stand alone ครับ แต่ถ้าหมดหนทางจริง ๆ คงฝากเพื่อนหิ้วเครื่องนอกเอาอะครับ 55+
Go to the top of the page
 
+Quote Post
kkops
post Sep 26 2011, 12:14 PM
Post #4


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 4,006
Joined: 23-October 02
Member No.: 316



เท่าที่รู้มีเครื่องPanasonic รุ่นเก่าพวกBD30, BD60 ที่ใช้ทริคให้เล่นโซนBได้ครับแต่ไม่ได้ทุกเรื่องนะครับ

ตอนนี้ไม่มีเครื่องไหนที่เป็นAll Zone BDเลยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
pomokochan
post Sep 26 2011, 05:30 PM
Post #5


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 79
Joined: 16-September 07
From: Bangkok
Member No.: 16,284



ohno.gif ขอบคุณครับ คงต้องทำใจแล้วซี
Go to the top of the page
 
+Quote Post
๐LCD๐
post Sep 27 2011, 02:36 AM
Post #6


นักเขียนระดับสูง
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 590
Joined: 10-July 10
Member No.: 90,192



เอาไป Rip ให้เป็น .mkv แล้วเอาไปเล่นกับ OPPO ก็ไม่เสียหาย อิอิ

This post has been edited by ๐LCD๐: Sep 27 2011, 02:36 AM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
sap0525
post Sep 27 2011, 05:38 PM
Post #7


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 5,891
Joined: 13-February 06
Member No.: 1,480



QUOTE(๐LCD๐ @ Sep 27 2011, 02:36 AM) *
เอาไป Rip ให้เป็น .mkv แล้วเอาไปเล่นกับ OPPO ก็ไม่เสียหาย อิอิ


หาก rip ไม่ดี (ไม่ตรงตามข้อกำหนดของ OPPO)
OPPO อาจไม่แสดงซับก็ได้นะครับ
ไม่รู้ Firmware ล่าสุดแก้ปัญหานี้ไปหรือยัง

แต่ถ้า Rip แบบ Full (พร้อมถอด Zone)
OPPO เล่นได้แน่ๆ ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
เฉียวฟง
post Sep 27 2011, 06:24 PM
Post #8


แฟนพันธุ์แท้ ThaiDVD.net
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 6,868
Joined: 4-January 07
From: รามอินทรา
Member No.: 91



ขายแผ่น zone B ทิ้งไปให้หมด

แล้วซื้อแผ่น zone A ตามที่เครื่องเราเล่นได้ ง่ายกว่านะ (ขาดทุนนิดหน่อย) ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่

น่าจะเป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้ดีที่สุด นะ ว่าม่ะ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 25th April 2014 - 01:38 AM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker