ThaiDVD.NET

Welcome Guest ( Log In | Register )


> กติกาใน Forum นี้

1. การต่อว่าด่าทอ คนที่มีความเห็นไม่เหมือนท่านในกระทู้
2. ห้ามโพสท์ลิงค์หรือเว็บไซท์ที่มีการขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ห้ามโพสท์ิลิงค์เพลง MP3
3. ห้ามโพสท์ Invite bit torrent เด็ดขาด
4. ห้ามโพสท์ทุกอย่างที่เกี่ยวกับการเมืองในทุกฟอรั่ม
5. ห้ามโพสท์โปรโมทกระทู้เพื่อขายของ อยากขายเชิญใช้บริการห้องกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง -->>



ร่วมสนับสนุน sponsor ของเว็บเราโดยเข้าไปเยี่ยมชมเลือกซื้อสินค้าในแบนเนอร์ด้านบน ^ ^ ขอบคุณมากค่ะ

26 Pages V  « < 16 17 18 19 20 > »   
Reply to this topicStart new topic
มีใครใช้ XBMC (MEDIA CENTER) บ้างครับ มาแลกเปลี่ยนความรู้กันครับ
nancom
post Apr 19 2010, 10:38 AM
Post #341


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 306
Joined: 20-July 07
Member No.: 1,474



QUOTE(Dead Man @ Apr 18 2010, 10:19 PM) *
ทำได้แล้วครับขอบคุณ คุณ nancom มากครับ


Thanks: �ҡ�ٻ ��Сѹ���ö¹��

สวยงามครับสวยงาม

ปล.ว่าแต่มันอ่านภาษาไทยไม่ได้หรือครับ Copy front ไทยเข้าไปไว้ใน folder front แล้วครับ ทำยังไงดีหว่า


งั้นเอา font นี้ไปใส่ที่ XBMC\media\fonts
แล้วก็เอา font ไปใส่ที่ XBMC\skin\aeon\media\fonts

ครับ ถ้าถูกที่มันจะเตือนว่าให้ทับตัวเก่าหรือไม่ ก็ให้ทับไปเลยครับ คราวนี้น่าจะเป็น ภาษาไทยทั้งระบบแล้วครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Dead Man
post Apr 19 2010, 02:01 PM
Post #342


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 372
Joined: 14-June 09
Member No.: 70,468



เรียบร้อยครับ ขอบคุณ คุณ nancom อีกครั้งครับ (ที่จริงหลายครั้งแล้ว)
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nancom
post Apr 19 2010, 02:24 PM
Post #343


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 306
Joined: 20-July 07
Member No.: 1,474



QUOTE(Dead Man @ Apr 19 2010, 02:01 PM) *
เรียบร้อยครับ ขอบคุณ คุณ nancom อีกครั้งครับ (ที่จริงหลายครั้งแล้ว)


ไม่เป็นไรครับ ตัวผมเอง ก็ไม่มีเวลาทำ ไกด์ แบบเป็นเรื่องเป็นราว เท่าไหร่ก็ช่วยเหลือเพื่อนๆ ได้แบบกระท่อนกระแท่นหน่อยครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Pachu
post Apr 19 2010, 06:36 PM
Post #344


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 192
Joined: 12-February 08
Member No.: 30,765



QUOTE(Dead Man @ Apr 19 2010, 02:01 PM) *
เรียบร้อยครับ ขอบคุณ คุณ nancom อีกครั้งครับ (ที่จริงหลายครั้งแล้ว)


ยินดีด้วยครับ
ผมว่า XBMC มันสมบูรณ์ในตัวอยู่แล้วนะครับ แทบไม่ต้องเซ็ทอะไรเท่าไหร่
และถ้ามีคอมแรงๆละก็พูดได้คำเดียว....เนียน thumbups.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
juiceOC
post Apr 20 2010, 08:48 AM
Post #345


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 92
Joined: 23-November 09
From: พระราม 2
Member No.: 79,174



QUOTE(nancom @ Apr 12 2010, 11:04 AM) *
QUOTE(Dead Man @ Apr 12 2010, 10:56 AM) *
QUOTE(nancom @ Apr 10 2010, 09:01 AM) *
อืมมม intel series นี่ไม่ถนัดเสียด้วยสิครับที่บ้านใช้แต่ AMD เอาพวก core 2 ความเร็วซัก 2.2 ขึ้นไปก็น่าจะพอนะครับ

แก้ตัวนะคร้าบ XBMC แบบมี Aeon ขนาดใหญ่หน่อยนะครับ
สองร้อยกว่าเม็กแต่มี AEON แน่นอนนน


ขอถามอีกนิสสส นะครับที่ท่านใช้ AMD ถ้าเทียบเคียงกับของฝั่ง Intel Series จะประมาณรุ่นไหนได้ครับ
เช่น E7500 E8200 หรือ E8400 (หรือสูงกว่า)

ปล.ผมมองๆ E7500 อยู่ครับ


อันนี้ไม่แน่ใจครับ แต่มันแจ้งว่า 2.7 GHz ครับ


หากใช้ AMD รหัสที่ใช้แล้วเนียนๆ ดูแล้วไม่กระตุก ควรเริ่มที่ 5200 ขึ้นไปเคยลอง 4800 ก็ยังเล่นได้ไม่กระตุก (ทั้งสองรุ่นปัจจุบันไม่มีจำหน่ายแล้ว) ยกตัวอย่างรุ่นนะครับ.. เช่น 5200 , 7750 , Phenom ทุกรุ่น.. ราคามีตั้งแต่ 1800 - 6500 บาทครับ..
Go to the top of the page
 
+Quote Post
erabos
post Apr 22 2010, 08:09 PM
Post #346


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 1
Joined: 22-April 10
Member No.: 86,471



thumbdown.gif เพิ่งโหลดมาลองแต่เล่นหนังมันขึ้นแต่ซับกับเสียงภาพหนังไม่ขึ้นอะเพราะไรอะครับมีใครแนะนำได้ไหม

ขอบคุณล่วงหน้า rolleyes.gif
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nancom
post Apr 22 2010, 10:24 PM
Post #347


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 306
Joined: 20-July 07
Member No.: 1,474



QUOTE(erabos @ Apr 22 2010, 08:09 PM) *
thumbdown.gif เพิ่งโหลดมาลองแต่เล่นหนังมันขึ้นแต่ซับกับเสียงภาพหนังไม่ขึ้นอะเพราะไรอะครับมีใครแนะนำได้ไหม

ขอบคุณล่วงหน้า rolleyes.gif


โหลด version ไหนมาลองครับ ถ้ามีแต่ sub กับ เสียง ภาพไม่ออกผมเคยเป็นตอน
ใช้ dxva ครับปรับเป็น auto ก็ใช้ได้
Go to the top of the page
 
+Quote Post
juiceOC
post Apr 23 2010, 09:01 AM
Post #348


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 92
Joined: 23-November 09
From: พระราม 2
Member No.: 79,174



QUOTE(nancom @ Apr 22 2010, 10:24 PM) *
QUOTE(erabos @ Apr 22 2010, 08:09 PM) *
thumbdown.gif เพิ่งโหลดมาลองแต่เล่นหนังมันขึ้นแต่ซับกับเสียงภาพหนังไม่ขึ้นอะเพราะไรอะครับมีใครแนะนำได้ไหม

ขอบคุณล่วงหน้า rolleyes.gif


โหลด version ไหนมาลองครับ ถ้ามีแต่ sub กับ เสียง ภาพไม่ออกผมเคยเป็นตอน
ใช้ dxva ครับปรับเป็น auto ก็ใช้ได้


หรือไม่เกิดจาก direct X end user runtime เป็นเวอร์ชั่นเก่า หรือ ไม่เคยลงไว้ในเครื่องครับ.. อาการแบบนี้คล้ายๆ จอมืด แต่มีเสียง.. ลองดาว์นโหลดมาลงดูครับ.. ถ้าไม่ใช่ก็ไม่เป็นไร ลงแล้วไม่เสียหายครับ.. ลองดู ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่นนี้

DirectX End-User Runtimes (February 2010)
ลิงค์ : http://www.microsoft.com/downloads/details...;displaylang=en


Go to the top of the page
 
+Quote Post
OrthadoX
post Apr 28 2010, 02:39 PM
Post #349


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 9
Joined: 14-November 09
Member No.: 78,785



E5200 overclock wx 3.0G ก็เล่นได้ไม่กระตุกแล้วครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Dead Man
post May 3 2010, 10:36 AM
Post #350


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 372
Joined: 14-June 09
Member No.: 70,468



2-3 วันที่ผ่านมาไม่รู้เป็นไงเจ้า XBMC ตอนเข้าไป set content ที่เมนู video แต่มันไม่ยอมโหลดภาพพื้นหลังมาให้ มาเฉพาะปกกับข้อมูลหนัง เข้าไป Reload แล้วก้ไม่มีข้อมูลภาพพื้นหลังขนาดหนังเรื่อง Avatar นะ แปลกจริงๆ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nancom
post May 3 2010, 11:02 AM
Post #351


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 306
Joined: 20-July 07
Member No.: 1,474



QUOTE(Dead Man @ May 3 2010, 10:36 AM) *
2-3 วันที่ผ่านมาไม่รู้เป็นไงเจ้า XBMC ตอนเข้าไป set content ที่เมนู video แต่มันไม่ยอมโหลดภาพพื้นหลังมาให้ มาเฉพาะปกกับข้อมูลหนัง เข้าไป Reload แล้วก้ไม่มีข้อมูลภาพพื้นหลังขนาดหนังเรื่อง Avatar นะ แปลกจริงๆ


ลองเข้า movies information แล้วเลือก fanart ดูครับรอมันโหลดจนเสร็จก็เลือกตามใจชอบเลย
Go to the top of the page
 
+Quote Post
juiceOC
post May 3 2010, 02:24 PM
Post #352


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 92
Joined: 23-November 09
From: พระราม 2
Member No.: 79,174



ของผมก็เป็นครับ..

ตอนเอาหนังลูกใหม่มาลง มันไม่ยอมสแกน เพื่ออัพเดต

สุดท้ายขี้เกียจแก้ เลยอัพแบบ manual แทน.. ปวดข้อมือไปหมดเลย..
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Dead Man
post May 3 2010, 03:29 PM
Post #353


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 372
Joined: 14-June 09
Member No.: 70,468



QUOTE(nancom @ May 3 2010, 11:02 AM) *
QUOTE(Dead Man @ May 3 2010, 10:36 AM) *
2-3 วันที่ผ่านมาไม่รู้เป็นไงเจ้า XBMC ตอนเข้าไป set content ที่เมนู video แต่มันไม่ยอมโหลดภาพพื้นหลังมาให้ มาเฉพาะปกกับข้อมูลหนัง เข้าไป Reload แล้วก้ไม่มีข้อมูลภาพพื้นหลังขนาดหนังเรื่อง Avatar นะ แปลกจริงๆ


ลองเข้า movies information แล้วเลือก fanart ดูครับรอมันโหลดจนเสร็จก็เลือกตามใจชอบเลย


เข้าไปแล้วมันบอกว่า no fanart ครับ แปลกนี้ผมทดลองเข้าไปที่ movies information ของหนังเก่าที่เคย add ไว้
มันก็มีให้เลือกปกติดี อย่างที่บอกหนังอย่าง avatar มันยังบอกไม่มี fanart เลยครับ

QUOTE
ของผมก็เป็นครับ..

ตอนเอาหนังลูกใหม่มาลง มันไม่ยอมสแกน เพื่ออัพเดต

สุดท้ายขี้เกียจแก้ เลยอัพแบบ manual แทน.. ปวดข้อมือไปหมดเลย


คุณ juiceOC ก็เป็นหรือครับถ้าขนาดคุณยังไม่มีทางแก้สงสัยผมคงแย่นะครับ

This post has been edited by Dead Man: May 3 2010, 03:30 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Pachu
post May 3 2010, 04:35 PM
Post #354


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 192
Joined: 12-February 08
Member No.: 30,765



ของผมปกติครับ จั๊ม hdd ลูกที่3 เข้าไปใหม่ scan ทั้งลูกรอบเดียวจบเลยครับไม่มีปัญหาไร
ยกเว้นบางเรื่องที่ต้องมา RELOAD ใหม่เพราะชื่อหนังไม่ตรง

ตอนที่เราเปลี่ยนชื่อหนังให้ลอง search ใน web IMDB ดูก่อนนะครับว่าหนังมันเขียนแบบไหน

ส่วนเรื่อง AVATAR ของผมปกติครับ เพียงแต่ภาพหลังไม่สวย ก็ไปหาโหลดภาพที่ชอบแล้วเซฟมาใส่ครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Dead Man
post May 3 2010, 06:14 PM
Post #355


เก๋าเรียกพี่
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 372
Joined: 14-June 09
Member No.: 70,468



มันเป็นแบบนี้นะครับตามรูปเลย
1. หลังจากกด reload แล้ว


Thanks: �ҡ�ٻ Dictionary Online

2. จากนั้นก็กด get fanart


Thanks: �ҡ�ٻ Dictionary Online

3.ผลออกมาดังรูปที่ 3 ครับ คือมันบอกว่า no fanart ซะงั้นและเป็นแบบนี้ทุกเรื่อง (3 วันที่ผ่านมา)


Thanks: �ҡ�ٻ Dictionary Online

พอจะมีวิธีแก้หรือเปล่าครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
juiceOC
post May 3 2010, 10:48 PM
Post #356


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 92
Joined: 23-November 09
From: พระราม 2
Member No.: 79,174



555

คุณ Dead man

ของคุณกับผมเนี่ย อาการเดียวกันเลยนิ.. ตัว fanart ของผมเนี่ย manual ตลอดเลย.. แล้วลองนึกสภาพ ต้องทำแบบนี้กับหนังประมาณ 50 เรื่อง.. โห.. เซ็งเป็ด..

โดยปกติ หากเรา save ตัว backdrop ไว้เป็นชื่อว่า fanart ในโฟลเดอร์หนังแล้ว.. เวลาเรา brows ไฟล์แบบปกติ ก็จะเห็น แต่หากเราเลือก brows ในรูปแบบ liblary แล้วจะมองไม่เห็น และนั่นก็เป็นเหตุให้ผมต้องมา add เพิ่มแบบ manual ตลอดเลย..

กำลังหาทางแก้อยู่ครับ.. ผมเข้าไปโพสไว้ใน XBMC forum คาดว่าอีกสักวันสองวันน่าจะได้คำตอบ..

ตอนนี้เจอปัญหาใหม่..

ERROR SCRIPT FAIL : Movie recently add...

งง... อีกตรู.. งมกันต่อไปพี่น้อง

XBMC สู้โว้ยยยย...

This post has been edited by juiceOC: May 3 2010, 10:53 PM
Go to the top of the page
 
+Quote Post
nancom
post May 3 2010, 11:20 PM
Post #357


หนทางอีกยาวไกล
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 306
Joined: 20-July 07
Member No.: 1,474



QUOTE(juiceOC @ May 3 2010, 10:48 PM) *
555

คุณ Dead man

ของคุณกับผมเนี่ย อาการเดียวกันเลยนิ.. ตัว fanart ของผมเนี่ย manual ตลอดเลย.. แล้วลองนึกสภาพ ต้องทำแบบนี้กับหนังประมาณ 50 เรื่อง.. โห.. เซ็งเป็ด..

โดยปกติ หากเรา save ตัว backdrop ไว้เป็นชื่อว่า fanart ในโฟลเดอร์หนังแล้ว.. เวลาเรา brows ไฟล์แบบปกติ ก็จะเห็น แต่หากเราเลือก brows ในรูปแบบ liblary แล้วจะมองไม่เห็น และนั่นก็เป็นเหตุให้ผมต้องมา add เพิ่มแบบ manual ตลอดเลย..

กำลังหาทางแก้อยู่ครับ.. ผมเข้าไปโพสไว้ใน XBMC forum คาดว่าอีกสักวันสองวันน่าจะได้คำตอบ..

ตอนนี้เจอปัญหาใหม่..

ERROR SCRIPT FAIL : Movie recently add...

งง... อีกตรู.. งมกันต่อไปพี่น้อง

XBMC สู้โว้ยยยย...


ผมก็เจอนะ แก้ยังไม่ได้ ตอนนี้ rename recentlyAdd.py เป็นชื่ออื่นไปก่อน

ส่วนเรื่อง fanart ลอง remove แล้วเลือก source เป็นตัวอื่นที่ไม่ใช่ imdb ดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
juiceOC
post May 4 2010, 08:22 AM
Post #358


น้องใหม่ใจรัก
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 92
Joined: 23-November 09
From: พระราม 2
Member No.: 79,174



อืม.. ลืมนึกถึง source ไปเลย..

OK ครับ.. เดี๋ยวดึกๆ จะกลับไปลองดู
Go to the top of the page
 
+Quote Post
Pachu
post May 4 2010, 09:06 AM
Post #359


นักเขียนเข้าขั้น
Group Icon

Group: สมาชิกสามัญ
Posts: 192
Joined: 12-February 08
Member No.: 30,765



เป็นทุกเรื่องเลยเหรอครับ

ให้ลอง RELOAD ใหม่นะครับ แล้ว เลือกเวปโหลดใหม่

จริงๆแล้วเวป IMDB ผมโหลด FANART ได้ถึง 90% เลยนะครับ

อ้อ..หรือว่าตัวโปรแกรมมีปัญหา ลองเปลี่ยนกลับไปใช้ SKIN เดิมแล้วโหลดใหม่ดูครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post
just one kiss
post May 5 2010, 10:11 AM
Post #360


เพิ่งเริ่มเขียน
Group Icon

Group: สมาชิก
Posts: 2
Joined: 15-February 10
Member No.: 83,358



เอ่อ...ไม่ทราบว่าท่านอื่นๆยังเห็นภาพในกระทู้แรกที่สอนการsetupอยู่รึป่าวครับ เพราะผมไม่เห็นภาพประกอบการสอนเลยอ่ะครับ(ไม่รู้เป็นที่เราคนเดียวรึป่าว)พอดีผมสนใจจะลองติดตั้งดูแต่ติดตรงที่ภาพที่ท่านเจ้าของกระทู้มันภาพไป ยังไงผมขอรบกวนท่านเจ้าของกระทู้ช่วยแก้ไขlinkภาพให้นิดนึงด้วยนะครับ
ขอบคุณมากๆครับ
Go to the top of the page
 
+Quote Post

26 Pages V  « < 16 17 18 19 20 > » 
Reply to this topicStart new topic
1 User(s) are reading this topic (1 Guests and 0 Anonymous Users)
0 Members:

 



RSS Lo-Fi Version Time is now: 24th October 2014 - 03:18 PM



สนใจกระทู้ปักหมุดในบอร์ดซื้อขายหรือโฆษณาติดต่อ >>คลิ๊ก<<

website monitoring
eXTReMe Tracker